Trường ĐH gây bão mạng vì màn chào tân sinh viên như "ngày hội Liên hợp quốc": Thi 8,5 điểm/môn mới có cơ may vào trường

Thanh Hương, Theo Phụ nữ mới 18:53 26/09/2023

Đây là trường đào tạo ngoại ngữ top đầu cả nước.

Mới đây, trường Đại học Hà Nội (HANU) bất ngờ gây bão mạng xã hội vì màn chào đón tân sinh viên độc đáo. Theo đó, trong lễ khai giảng diễn ra ngày 18/9, Ban lãnh đạo nhà trường cùng các giảng viên là trưởng khoa, phó khoa đã đứng lên sân khấu, gửi tới các sinh viên lời chào mừng cùng những lời nhắn nhủ ý nghĩa chân thành về việc hãy luôn sống có ước mơ và kiên trì thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi thầy cô không nói bằng tiếng Việt mà nói bằng các ngoại ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái Lan, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italia, tiếng Đức, tiếng Ba Lan, tiếng Nga,...

Nhiều cư dân mạng xem xong clip lời chúc của thầy cô đã thích thú bình luận: "Cảm giác như ngày hội Liên hợp quốc vậy"; "Đúng là trường đào tạo ngoại ngữ có khác, đỉnh quá"; "Bắn ngoại ngữ là đặc sản của HANU rồi",...

Trường ĐH gây bão mạng vì màn chào tân sinh viên như ngày hội Liên hợp quốc: Thi 8,5 điểm/môn mới có cơ may vào trường - Ảnh 1.

Thầy cô HANU chào tân sinh viên bằng nhiều thứ tiếng. (Ảnh từ clip)

Ngôi trường đào tạo ngoại ngữ top đầu thủ đô, điểm chuẩn cao chót vót

Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (ULIS) là hai ngôi trường có chất lượng đào tạo ngoại ngữ top đầu cả nước, ở cả trình độ đại học và sau đại học; bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Năm 2023, ngành có điểm chuẩn cao nhất của HANU là Ngôn ngữ Hàn Quốc với 36,15 điểm (nhân hệ số 2, theo thang 40). Điểm chuẩn thấp nhất là 24,20 - ngành Công nghệ thông tin (không nhân hệ số). Như vậy, muốn trở thành tân sinh viên của HANU, bạn phải đạt ít nhất 8,5 điểm/môn mới chắc suất đỗ.

Trường ĐH gây bão mạng vì màn chào tân sinh viên như ngày hội Liên hợp quốc: Thi 8,5 điểm/môn mới có cơ may vào trường - Ảnh 2.

Trường Đại học Hà Nội

Dưới đây là một số thông tin về HANU, những bạn học sinh yêu thích, mong muốn trở thành sinh viên của ngôi trường này có thể tham khảo:

- Cơ sở vật chất: Trường có hệ thống 20 phòng máy dạy học ngoại ngữ; phòng dạy dịch ca-bin chuyên nghiệp; phòng dạy học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu; hàng chục phòng học đa năng (multimedia).

Trường còn cung cấp mạng quản lý điện tử nội bộ với trên 500 máy tính văn phòng. Thư viện của trường có trên 50.000 đầu sách, 2.000 băng, đĩa CD, hơn 200 máy tính nối mạng (hoạt động 16/24 giờ/ngày). Ngoài ra, trường cũng có hệ thống mạng không dây công nghệ mới phủ sóng toàn khuôn viên. Nhà ăn sạch sẽ, rộng rãi cũng là một điểm cộng của HANU.

- Chương trình đào tạo:

Năm 2023, HANU tuyển sinh các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc CLC, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Italia CLC, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC, Nghiên cứu phát triển, Quốc tế học, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông doanh nghiệp, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin CLC, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - CLC, Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam.

Các chương trình đào tạo chính quy liên kết với nước ngoài: Quản trị kinh doanh, chuyên ngành kép Marketing và Tài chính, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Kế toán Ứng dụng, Cử nhân kinh doanh.

Với các ngành ngôn ngữ, sinh viên sẽ được học khối kiến thức chung, khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức theo nhóm ngành, khối kiến thức theo chuyên ngành. Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội học trao đổi hoặc chuyển tiếp tại nước ngoài. Chẳng hạn với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc CLC, trong thời gian học, sinh viên được đi học trao đổi 1 kỳ hoặc 1 năm tại các trường đối tác của trường Đại học Hà Nội tại Trung Quốc và Đài Loan.

Ngành Ngôn ngữ Anh cũng có chương trình trao đổi tự túc (1 kỳ, 1 năm học), có hỗ trợ học phí, với Đại học Portland State University (Hoa Kỳ) và các trường đại học tại Italy. Các ngành ngôn ngữ khác cũng nhiều cơ hội đi học trao đổi tại nước ngoài.

Sinh viên để được tốt nghiệp phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ được học, ngoài ra đạt trình độ Bậc 5 - bậc Cao cấp theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày