Trưởng Ban trọng tài VFF: "Duy Mạnh phạm lỗi, HAGL không được hưởng 11m vì trọng tài mất tập trung"

THANH HẢI, Theo Tiền Phong 17:11 15/08/2022

Trong cuộc trao đổi với PV báo Tiền Phong, Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền nói rằng Duy Mạnh của CLB Hà Nội phạm lỗi trong tình huống phút 33, và trọng tài chính Ngô Duy Lân đã sai khi không cho HAGL hưởng phạt đền.

 Trong cuộc trao đổi với PV báo Tiền Phong, Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền nói rằng Duy Mạnh của CLB Hà Nội phạm lỗi trong tình huống phút 33, và trọng tài chính Ngô Duy Lân đã sai khi không cho HAGL hưởng phạt đền.

Trưởng Ban trọng tài VFF: Duy Mạnh phạm lỗi, HAGL không được hưởng 11m vì trọng tài mất tập trung - Ảnh 1.

Như tất cả đã biết, đại chiến giữa CLB Hà Nội và HAGL ở vòng 12 V-League 2022 đã kết thúc với phần thắng 2-1 nghiêng đội chủ nhà. Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra sau tình huống phút 33, hậu vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội đã giẫm vào chân Bruno trong khu cấm địa.

Thay vì thổi phạt và cho HAGL được hưởng phạt đền, trọng tài chính Ngô Duy Lân lại bỏ qua. Nếu đó là một quả penalty, trận đấu có thể rẽ sang hướng khác, nhất là khi Duy Mạnh đã nhận một thẻ vàng vào phút 17. Trong cuộc trao đổi với PV báo Tiền Phong, Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền thừa nhận “đó là một pha phạm lỗi nhưng trọng tài không quan sát được”.

“Sau trận đấu tôi cũng gọi điện cho trọng tài Ngô Duy Lân để nắm bắt tình hình, cũng như động viên chia sẻ. Tôi thấy rằng (trong pha bóng phút 33), trọng tài Lân có phương pháp di chuyển tốt, góc quan sát tốt và vị trí rất gần. Tuy nhiên có thể trọng tài Lân đã mất tập trung. Bóng đá diễn ra rất nhanh, chỉ một tích tắc mất tập trung, tình huống đã trôi qua”, ông Dương Văn Hiền nói.

Trước đó, Trưởng Ban trọng tài VFF cũng cho biết, vì tính chất quan trọng của trận đấu giữa Hà Nội và HAGL nên đã cắt cử tổ trọng tài FIFA làm nhiệm vụ. Mặc dù vậy, sai sót là không thể tránh khỏi trong bóng đá và khi trận đấu khép lại, mọi phán quyết của trọng tài chính sẽ được tôn trọng. “Trọng tài là người quyết định cuối cùng” và theo luật định, không truy cứu lại “những gì xảy ra trên sân”.

Cách duy nhất để hạn chế sai sót trong tương lai là áp dụng công nghệ VAR để hỗ trợ trọng tài. Ông Dương Văn HIền cùng Ban trọng tài đã đề đạt nguyện vọng đó nhưng V-League chưa triển khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14