Trung Quốc: Người mẹ già quỳ trước đồn cảnh sát, cầu xin bắt giam đứa con trai cờ bạc, hư hỏng

Trang Tran, Theo Helino 16:00 03/08/2018

Vì không thể chịu nổi những sai lầm liên tiếp của con, người mẹ ở Giang Tô (Trung Quốc) mong con trai mình có thể từ bỏ những thói hư tật xấu sau khi bị giam vào tù.

Vào ngày 1/8 vừa qua, một tấm ảnh người phụ nữ quỳ trước đồn công an ở Trung Quốc được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội nước này. Theo như thông tin cho biết, đây là một người mẹ đơn thân, hiện tại đang buôn bán trái cây để nuôi con trai mình. Tuy nhiên, đứa con dính vào cờ bạc, cá độ nên nợ nần chồng chất, người mẹ thậm chí còn phải bán nhà để trả nợ giúp anh ta. Vào ngày hôm đó, đứa con lại có ý định đi xa, sợ con mình tiếp tục sa vào con đường cờ bạc nhưng không có cách nào ngăn cản được, người mẹ đành đến quỳ tại đồn công an xin được giúp đỡ.

Trung Quốc: Người mẹ già quỳ trước đồn cảnh sát, cầu xin bắt giam đứa con trai cờ bạc, hư hỏng - Ảnh 1.

Người mẹ dẫn con trai mình đến quỳ trước đồn cảnh sát

Bà mẹ tên là Diêu Diễm (54 tuổi) sống tại thành phố Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Đến năm 30 tuổi bà mới sinh được một đứa con trai, đặt tên là Tiểu Vỹ. Nhưng khi đứa trẻ vừa được 5 tháng tuổi thì vợ chồng bất hòa dẫn đến ly hôn. Nhớ lại đứa trẻ khi còn nhỏ, bà Diêu Diễm không khỏi xót xa: "Từ khi còn bé, đứa trẻ này đã phải sống cuộc sống vất vả cùng mẹ, có lúc đến cả một miếng cơm nóng cũng không có để ăn. Nhưng nó rất ngoan, còn thường xuyên giúp đỡ tôi bán hàng." Bao nhiêu năm vất vả một mình vừa chăm sóc con vừa phải đi khắp nơi bán hàng, người mẹ tích cóp được hơn 110 nghìn nhân dân tệ (khoảng 385 triệu VNĐ). Bà vay thêm ngân hàng và vay mượn từ họ hàng thân thích, cuối cùng cũng đủ tiền mua một căn nhà, để làm vốn cưới vợ cho con trai sau này.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp, Tiểu Vỹ xin được vào làm việc ở một xí nghiệp, tiền lương mỗi tháng hơn 3000 NDT (khoảng 10 triệu VND). Nhưng không được bao lâu, anh ta ngại khổ nên xin nghỉ và tìm công việc mới, tuy nhiên không có việc nào làm được lâu dài. Đến năm 2016, Tiểu Vỹ lại đến làm việc tại một công ty nhà đất. Cũng kể từ đây, người mẹ bắt đầu nhận thấy sự thay đổi của con trai mình. Tiểu Vỹ đi chơi suốt đêm đến rạng sáng mới về, còn đánh bạc online trên điện thoại.

Một ngày khác, khi đang ăn cơm, hắn lấy cớ muốn học làm kiến trúc sư nên xin mẹ 30 nghìn tệ (hơn 100 triệu VND). Người mẹ thương con không nghĩ ngợi gì nhiều, ngay lập tức đưa tiền cho con. Về sau mới vỡ lẽ, tiểu Vỹ dùng tiền đi mở mười mấy tấm thẻ tín dụng, nhưng chi nhiều hơn thu, "nợ như chúa Chổm".

Cuối năm 2017, đứa con trai hư hỏng lại đòi đi Philippines làm việc. Sang đến nơi, hắn đánh bạc lại nợ thêm một khoản tiền lớn nhưng không có cách trả, bị chủ sòng bạc lôi sang Myanmar làm việc, khi nào trả hết nợ mới được thả ra. Nhưng đến khi về nhà, hắn vẫn nói còn nợ rất nhiều, đòi mẹ bán luôn nhà để trả nợ và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Vì thương con, bà Diêu Diễm đành phải bán đi căn nhà vất vả bao năm làm lụng mới mua được. Tưởng mọi việc thế là giải quyết xong xuôi, mấy ngày sau, tiểu Vỹ lại quay về nói vẫn còn chưa trả hết nợ, nếu không đưa đủ thì sẽ bị bọn chủ nợ đuổi giết.

Người mẹ lúc này đã không còn tiền để cho hắn, cũng hiểu rằng con trai mình đã quá lầm đường lạc lối. Vì vậy, bà đành đến đồn cảnh sát, cầu xin họ bắt giam Tiểu Vỹ. Bà nói rằng thà để hắn hối cải trong tù, còn hơn càng ngày càng sa đọa như hiện tại. Trưởng đồn công ở Thái Châu cho biết, nhìn cảnh người mẹ già lôi đứa con trai 24 tuổi đến, còn phải quỳ xuống xin cảnh sát bắt nó khiến ai cũng phải xót xa. Hi vọng sau sự việc này, Tiểu Vỹ sẽ biết thương mẹ mình hơn và sớm hối cải. Phía cảnh sát cho biết sẽ phối hợp điều tra và bảo vệ hai mẹ con trước những kẻ đòi nợ thuê và cho vay nặng lãi trái phép.

(Theo Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm