Trung Quốc: Người đàn ông giấu tiền trong tường và cái kết quá nhọ không ngờ tới

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 22:46 02/11/2016

Những tưởng giấu tiền trong tường thì sẽ an toàn tuyệt đối rồi nhưng không ngờ người đàn ông Trung Quốc này lại mất trắng vì cái lý do giời ơi đất hỡi. Đúng là quá đen cho đội bán len!

Ngày xưa, các cụ không biết ngân hàng hay két sắt là gì nên thành thử, muốn giấu tiền cho con cháu thì cứ chôn trong tường hay cất dưới đất. Nhưng chưa lo tiền bị trộm hay đào lên thì gia chủ đã phải lo nước mưa, ẩm ướt làm hỏng tiền mất thôi.

Theo trang SCMP đưa tin, một người đàn ông có tuổi từ miền nam Trung Quốc đã giấu tiền tiết kiệm trong tường. Tuy nhiên, khi ông mở ra để kiểm tra thì đã ngã ngửa vì toàn bộ số tiền đã bị mục ruỗng, hư hỏng do nước rò rỉ trong tường.

Trung Quốc: Người đàn ông giấu tiền trong tường và cái kết quá nhọ không ngờ tới - Ảnh 1.

Số tiền bị mục ruỗng do nước thấm vào trong tường.

Được biết, lão nông 70 tuổi này tới từ thành phố Anshun, tỉnh Quý Châu. Ông đã để vào trong tường hơn 70,000 tệ (khoảng 230 triệu VNĐ). Người đàn ông này còn cẩn thận đào một cái hố trong tường từ cách đây ba năm và che giấu nó đằng sau tủ. Tiền được ông gói cẩn thận trong giấy báo và túi nilon. Không một thành viên nào trong gia đình ông biết nơi tiền được cất giữ.

Tuy nhiên, tuần trước, khi ông bỏ tiền ra kiểm tra thì hết sức bất ngờ vì tiền không còn nguyên vẹn, mục ruỗng và bị hỏng. Theo đó, nguyên nhân được cho là do nước bị rò rỉ trong tường. Sau khi phát hiện, ông đã mang tiền đến ngân hàng và được 8 nhân viên giúp đỡ để gắn các mảnh tiền lại với nhau. Nhưng có vẻ như đã quá muộn khi phần lớn chúng đều rách nát nặng nề. 

Đây không phải lần đầu tiên những vụ việc như vậy xảy ra. Cách đây không lâu, một phụ nữ tầm 70 tuổi sống tại vùng nông thôn tỉnh Liêu Ninh cũng đã cất khoảng 18,000 tệ trên mái nhà nhưng khi lấy xuống, số tiền của bà đã bị mục ruỗng và hư hỏng khá nhiều.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm