Trung Quốc: luận võ không ăn thua, hai "cao thủ võ lâm" so tài... ăn vạ xem ai là người chiến thắng

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 20:00 20/05/2020

Quả là một trận so tài long trời lở đất, bất phân thắng bại!

Trung Quốc một đất nước giàu tinh thần võ thuật, nổi tiếng với hàng loạt những vị anh hùng hảo hán "võ công cái thế" đã in sâu vào tuổi thơ chúng ta như thông qua vô số sách truyện, phim ảnh như: Dương Quá, Quách Tĩnh, Trương Tam Phong,...

Thế nhưng, ngay cả các tông sư võ đạo kia chắc chắn cũng sẽ phải khóc thét lên nếu được tận mắt chứng kiến cuộc "luận kiếm so tài" giữa 2 cao thủ tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện bắt đầu khi đoạn phim CCTV từ một tòa nhà chung cư bị lộ ra ngoài và khiến toàn thiên hạ phải chấn động với màn "so cẳng" của hai người đàn ông sống tại đây. Đoạn phim cho thấy một cư dân ở chung cư đang tranh cãi với một nhân viên quản lý. Mặc dù ban đầu theo phong cách "quân tử động khẩu không động thủ", nhưng vốn dĩ cả hai đều có chút giang hồ trong máu, nên khi tiếng nói bất lực thì nắm đấm sẽ lên ngôi!

Trung Quốc: luận võ không ăn thua, hai cao thủ võ lâm so tài... ăn vạ xem ai là người chiến thắng - Ảnh 1.

Hai người bắt đầu chạm trán một cách khá yên bình.

Bác cư dân áo tím do quá bực tức nên đã lại gần và "cà" anh quản lý áo trắng bằng một pha huých vai vô cùng "tiểu học". Thế nhưng chẳng rõ ngày xưa bác áo tím có luyện thứ võ công đặc dị gì không, mà ngay sau pha giao lưu cơ học nhẹ nhàng này, anh quản lý lập tức bật thẳng vào tường, lộn đúng một vòng và lăn quay ra đất! 

Trung Quốc: luận võ không ăn thua, hai cao thủ võ lâm so tài... ăn vạ xem ai là người chiến thắng - Ảnh 2.

Lộn đúng 1 vòng

Không biết bất ngờ vì nội công của mình quá thâm hậu hay vì pha santo đẹp mắt đậm chất hiphop của anh quản lý áo trắng, bác áo tím ngay lập tức bị... shock nhẹ, tay chỉ thẳng vào anh áo trắng mà la hét. Theo kinh nghiệm đọc tiểu thuyết võ hiệp và xem phim chưởng của một số độc giả, thì hẳn đây là tiếng kêu kinh ngạc của một người lần đầu được diện kiến đệ nhất thần công trong thiên hạ: "Ăn Vạ Thần Chưởng". Nói một cách dễ hiểu, bác đang quát anh kia là đồ ăn vạ...

Cận cảnh cuộc tử chiến!

Thấy đối phương vẫn nằm im bất động không trả lời, bác áo tím cảm thấy nóng hết cả ruột gan. Ô hay, không bực sao được, từng này tuổi còn bị lừa, nhỡ giờ "tên tiểu tử kia" mồm năm miệng mười kêu oan, bác đã mang tiếng sai lại còn mất tiền đền bù đi viện?

Lo lắng là thế, bác áo tím quyết định dùng chiêu "lấy độc trị độc" để chơi "tới bến luôn", cho mọi người thấy gừng càng già càng cay và ta đây cũng không ăn chay đâu nhé! Thế là, bác trai... cũng nằm lăn quay ra để ăn vạ!

Trung Quốc: luận võ không ăn thua, hai cao thủ võ lâm so tài... ăn vạ xem ai là người chiến thắng - Ảnh 4.

Muốn chơi khô máu hả?

Và hai vị đại hiệp cứ thế nằm bên nhau mặc kệ sự đời, bác già thì gào khóc thật to, tiếng kêu bi thống xé ruột xé gan, đảm bảo ai nghe thấy cũng tin chắc mười mươi là bác bị gã áo trắng kia đánh ngã! Biết rằng về độ lì và võ công vốn chẳng cùng đẳng cấp so với vị lão gia áo tím kia, nên anh quản lý áo trắng đành nhận thua bằng cách đứng dậy và bước qua chỗ bác già đang nằm, như thể muốn nói: "Thôi bác ạ, con thua rồi. Bác xin lỗi con đi!".

Ngay sau đó, cảnh sát thành phố đã có mặt để xử lý vụ việc và bắt 2 vị đại hiệp phải giảng hòa với nhau! 

(Nguồn: Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm