Trung Quốc kỷ luật 27 quan chức sau vụ 21 vận động viên thiệt mạng trong giải chạy việt dã

Mỹ Linh, Theo VOV 22:03 12/06/2021

Chính quyền Trung Quốc hôm 11/6 đã ra quyết định kỷ luật 27 quan chức, liên quan đến vụ việc 21 vận động viên thiệt mạng trong giải chạy việt dã hồi tháng trước.

Hãng Reuters hôm 12/6 dẫn báo cáo điều tra về giải chạy việt dã ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc được công bố trong cuộc họp báo vào chiều 11/6 cho biết: Giải chạy Bạch Ngân là một tai nạn về an toàn công cộng do thời tiết địa phương thay đổi đột ngột. Các hoạt động không đáp ứng đủ tiêu chuẩn và không chuyên nghiệp đã dẫn đến vụ tai nạn.

Theo báo cáo, các điều tra viên cho biết 27 quan chức Trung Quốc chịu trách nhiệm về giải chạy đã bị kỷ luật. Trong đó, người đứng đầu huyện Cảnh Thái, thành phố Bạch Ngân - nơi tổ chức giải chạy đã bị cách chức. Bí thư đảng ủy và Thị trưởng thành phố Bạch Ngân cũng bị kỷ luật. Ngoài ra, các hình phạt được áp dụng đối với các quan chức khác bao gồm kỷ luật và cảnh cáo.

Trước đó hôm 22/5 vừa qua, 21 vận động viên đã thiệt mạng khi đang tham gia giải chạy việt dã tại một khu du lịch nổi tiếng ở huyện Cảnh Thái, thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đây được coi là một trong những sự kiện thể thao có số người chết nhiều nhất trong lịch sử gần đây.

Cơ quan quản lý hoạt động thể thao của Trung Quốc tuần trước đã tuyên bố đình chỉ tất cả sự kiện thể thao có nguy cơ rủi ro cao mà không có cơ quan giám sát, thiếu các quy định và tiêu chuẩn an toàn rõ ràng. Các hoạt động bị đình chỉ bao gồm: các môn thể thao trên địa hình đồi núi và sa mạc, bay bằng bộ đồ lượn và chạy cự ly dài. Hơn 60 giải chạy đã bị hủy hoặc tạm hoãn trên khắp Trung Quốc sau vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm