Trung Quốc: Chỉ 5 giây ngắn ngủi đánh sập tòa nhà cao 65m sau hơn 10 năm xây dựng trái phép

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:00 17/10/2017

Vào lúc 6h20' ngày 8/10, chính quyền thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã tiến hành phá hủy một tòa nhà cao tầng xây dựng trái phép từ hơn 10 năm trước, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Được biết, tòa nhà này nằm trên con phố Phủ Đông, khu Hạnh Hoa Lĩnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Công trình cao 65m đã bị bỏ hoang cả chục năm qua do không được cấp phép xây dựng nhưng đơn vị thi công vẫn cố tình làm trái. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà cho đến nay tòa nhà ấy mới bị phá hủy.

Tòa nhà cao 65m bị đánh sập chỉ sau 5 giây ngắn ngủi.

Ngay từ buổi chiều ngày 7/10, các nhà chức trách đã đưa ra thông báo rộng rãi tới người dân địa phương về việc phá hủy công trình. Bên cạnh đó, công việc dọn dẹp đồ đạc bên trong và nghiêm cấm đỗ xe ở khu vực bên ngoài gần tòa nhà cũng được tiến hành hết sức khẩn trương.

Vào khoảng 5h sáng 8/10, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để bắt đầu công tác chuẩn bị cho việc phá dỡ vào hơn 1 tiếng sau đó - lúc 6h20' cùng ngày.

Chỉ trong vòng 5 giây ngắn ngủi, tòa nhà cao cả chục tầng đã bị đánh sập sau hơn 10 năm kiên trì đứng vững mà không được cấp phép.

Một số người dân hiếu kỳ đã đến khu vực an toàn gần hiện trường để tận mắt chứng kiến cảnh tượng tòa nhà cao tầng bị đánh sập trong chớp mắt. Một số người hào hứng quay lại khung cảnh này rồi đăng tải trên mạng xã hội, thu hút nhiều lời bình luận từ các cư dân mạng: "Tòa nhà đó bị phá hủy là đúng rồi, cứ để không ở đấy chẳng được tác dụng gì cả.", "Biết là nhà xây dựng trái phép, nhưng vẫn thấy phí phạm quá!", "Không hiểu sao tòa nhà ấy có thể trụ được đến hơn chục năm như vậy nhỉ?"...

Một số hình ảnh về tòa nhà xây dựng trái phép đã tồn tại hơn chục năm qua:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện 34 nhân viên ở lại Thảo Cầm Viên chăm sóc bầy thú giữa dịch Covid-19: "Phải cố gắng không để thú nuôi bị đói"

    Theo nhân viên chăm sóc thú tại Thảo Cầm Viên, thời điểm giãn cách lại rơi đúng vào mùa sinh sản nên gặp nhiều trở ngại khi nguồn thực phẩm khó đáp ứng đủ. Tuy nhiên, các nhân viên tại đây vẫn cố gắng chăm sóc tốt cho bầy thú, tuyệt đối không để chúng bị đói.
  • Đọc thêm