Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan đã chuyển trang cá nhân về chế độ ban đầu nhưng có một động thái rõ ràng để ngăn việc bị fan tổng tấn công

TT, Theo Trí Thức Trẻ 18:11 21/11/2019

Dù đã chuyển lại trang cá nhân sang chế độ công khai, ông Ahmed Al-Kaf đã quyết định khóa phần bình luận.

Sau trận đấu giữa Việt Nam - Thái Lan tối 19/11, trọng tài Ahmed Al-Kaf trở thành cái tên được fan bóng đá tới từ đất nước hình chữ S săn lùng nhiều nhất bởi những quyết định gây tranh cãi của ông này.

Trang cá nhân ông Al-Kaf trên Instagram nhanh chóng tràn ngập những lời bình luận tiêu cực. Mọi thứ nghiêm trọng tới mức vị vua áo đen 36 tuổi đã phải chuyển tài khoản của mình sang chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, sau một ngày, ông Al-Kaf cuối cùng đã đưa trang của mình về trạng thái như cũ. Để tránh bị tấn công dồn dập như trước, trọng tài của FIFA đã quyết định khóa hoàn toàn phần bình luận, đồng thời xóa sạch những dòng chữ không hay trên trang cá nhân.

Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan đã chuyển trang cá nhân về chế độ ban đầu nhưng có một động thái rõ ràng để ngăn việc bị fan tổng tấn công - Ảnh 1.

Ông Al-Kaf chuyển chế độ trang cá nhân thành riêng tư sau trận Việt Nam - Thái Lan.

Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan đã chuyển trang cá nhân về chế độ ban đầu nhưng có một động thái rõ ràng để ngăn việc bị fan tổng tấn công - Ảnh 2.

Hơn một ngày sau, ông mở lại tài khoản.

Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan đã chuyển trang cá nhân về chế độ ban đầu nhưng có một động thái rõ ràng để ngăn việc bị fan tổng tấn công - Ảnh 3.

Nhưng ông đã khóa phần comment.

Trở lại với màn so tài trên sân Mỹ Đình, phút 27, ông Al-Kaf đã cho đội khách Thái Lan được hưởng một quả 11m từ tình huống va chạm của Văn Hậu trong vòng cấm. May mắn là Văn Lâm đã cứu thua xuất thần trước cú đá của Theerathon. 

Không lâu sau, ông lại từ chối công nhận bàn thắng của trung vệ Tiến Dũng. Theo trọng tài chính, Văn Hậu đã phạm lỗi với thủ thành Kawin trước đó. 

Những phán quyết có phần bất lợi của ông Al-Kaf là một trong những nguyên nhân khiến thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ có được một trận hòa trước người hàng xóm khó chịu.

Trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan đã chuyển trang cá nhân về chế độ ban đầu nhưng có một động thái rõ ràng để ngăn việc bị fan tổng tấn công - Ảnh 4.

Ông Al-Kaf từ chối bàn thắng của tuyển Việt Nam trong trận gặp Thái Lan. Ảnh: Sport5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm