Trong năm sắp qua, bạn đã vô tình đánh mất thứ gì mãi mãi?

Như Nào, Theo Helino 16:00 31/12/2018

Bên cạnh những thành quả, những điều tốt đẹp đã có được trong năm qua thì còn có điều gì mà bạn đã vô tình đánh mất và cảm thấy vô cùng hối tiếc không?

Vậy là năm 2018 chỉ còn tính bằng vài giờ đồng hồ nữa thôi. Sau 0h đêm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đón một năm 2019 với đầy những háo hức, hân hoan và đợi chờ trước mắt. Trong những giờ phút còn sót lại của năm cũ, điều mà nhiều người làm nhất chính là điểm lại những cột mốc, những dấu ấn, những thành tựu mà bản thân đã đạt được.

Để nói về những điều có được thì dễ rồi, nhưng chẳng mấy ai đủ dũng cảm để tự ngoảnh đầu nhìn lại những thứ mà mình đã đánh mất, đã bỏ lỡ, đã phải nói lời tạm biệt. 

Trong năm sắp qua, bạn đã vô tình đánh mất thứ gì mãi mãi? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Mới đây nhất, trang NEU Confessions đã đặt ra câu hỏi "Một thứ mà bạn đã vô tình đánh mất trong năm 2018?" và nhận về hơn 3k bình luận từ cư dân mạng. Hoá ra trong suốt 365 ngày vừa qua, ai cũng đều đã có những mất mát về vật chất, tinh thần, tình cảm hoặc thậm chí là một người nào đó quan trọng. Những nỗi lòng tưởng chừng mãi được giấu kín nhưng nay lại có dịp được nói ra. 

Thôi thì chỉ còn vài tiếng nữa là hết năm, hãy thành thật với nhau đi nào, thứ nào mà bạn đã vô tình đánh mất mãi mãi trong năm 2018? 

Thu Thuỷ: "Tôi đã đánh mất đi người đàn ông tuyệt vời nhất là ba và người bà tận tình quan tâm tôi nhất đó là nội. Một sự thật nghiệt ngã, đau đớn hơn khi tôi mất cả 2 trong một ngày cuối tháng 6. Mới đó mà đã nửa năm. Bao nhiêu hứa hẹn, bao nhiêu dự định của tôi sẽ thực hiện cùng ba, vậy mà, giờ đây, tôi chỉ biết ngồi nhìn di ảnh của ba và bà. Bây giờ chỉ có mình tôi nói chứ chẳng có lời đáp từ người tôi muốn nghe họ trả lời". 

Andrae Nguyễn: "Được về ôm bà lần cuối. Giá như mình về sớm hơn, giá như mình không tham làm thêm vài ngày. Tại sao cả cuộc đời bà mình luôn là người tốt nhưng ông trời lại đưa bà đi trong sự đau đớn". 

Tạ Văn Dũng: "Đánh mất thì có thể nhiều, nhưng chẳng hối hận, mọi thứ đã qua sẽ đều là bài học cho chính bản thân mình, sống hướng về tương lai, đừng hối tiếc, hãy cố gắng để mọi thứ tốt hơn!". 

Trong năm sắp qua, bạn đã vô tình đánh mất thứ gì mãi mãi? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Song Linh: "Một người rất quan trọng. Tôi cứ nghĩ chúng tôi sẽ mãi như vậy, mãi bên nhau nhưng chợt nhận ra tôi chuẩn bị bắt đầu phải quen với việc không có câu mãi mãi. Cậu có từng buồn không? Có từng nhớ tôi không? Gần nhau như vậy mà sao lại xa lạ quá".

Đỗ Hồng Quân: "Bằng Đại học. Để đâu ấy xong dọn nhà mãi không tìm ra được". 

Dương Bông: "Người mình coi là cả thế giới và dành tất cả tình cảm cho. Mình không đánh mất họ, chỉ là họ đánh mất bản thân họ rồi. Các cậu không hiểu được đâu, đại loại là đau hơn đau dạ dày khoảng 10000 lần gì đó". 

Alex G: "Một cơ hội làm việc rất tốt. Đánh mất nó chỉ vì mình quá nhút nhát và không biết nắm bắt lấy những gì tốt đẹp. Thôi thì coi như một bài học lớn cho năm 2018 vậy". 

Trong năm sắp qua, bạn đã vô tình đánh mất thứ gì mãi mãi? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Phong Phương: "Vài người bạn tưởng chừng thân thiết nhưng hoá ra họ không giống như mình nghĩ. Thật sự cảm giác lúc đó sụp đổ lắm vì bao nhiêu niềm tin đổ hết xuống sông xuống biển rồi".

Thảo: "Đánh mất cái xe đạp thân yêu vào những ngày cuối cùng của năm huhuhu. Bố ơi nếu có đọc được những dòng này thì đừng trách con nhé, con khổ tâm lắm rồi". 

Trong năm sắp qua, bạn đã vô tình đánh mất thứ gì mãi mãi? - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Anh Lan: "Mất khả năng qua môn nhưng thay vào đó là khả năng tính tổng tiền học lại ngay từ kì đầu tiên". 

Thế Phong: "Tập tành đầu tư kinh doanh xong mất một số tiền khá lớn. Ai bảo làm start-up là dễ thì cho suy nghĩ lại đó. Trầy trật đau thương lắm chứ không đùa đâu!" 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm