Trong năm nay, Facebook sẽ thuê 20.000 nhân viên chỉ để ngồi đọc và chấm điểm status của cư dân mạng

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 25/04/2018

Trong tình huống bị những chuyên gia này xóa mất status, cư dân mạng có thể khiếu nại đòi lại công lý cho bản thân.

Facebook quyết định sẽ tăng chỉ tiêu số lượng nhân viên kiểm duyệt nội dung của mình lên 20.000 người trong năm nay, trong khi hiện tại con số đó đang là 7.500. Đội ngũ này sẽ là bộ phận chủ lực đóng vai trò đọc từng báo cáo vi phạm và quyết định xem đó có phải nội dung cần bị loại bỏ hay không.

Được biết, mạng xã hội 2 tỷ người dùng này mới đây cũng đã công khai tiêu chuẩn kiểm duyệt của mình, để bất kỳ ai cũng hiểu rõ thêm về công việc của 20.000 chuyên gia đánh giá nội dung trên. Đồng thời, dựa vào đó chúng ta cũng có thể tự biết và khiếu nại khi nghĩ rằng bài đăng của mình bị hiểu lầm.

Trong năm nay, Facebook sẽ thuê 20.000 nhân viên chỉ để ngồi đọc và chấm điểm status của cư dân mạng - Ảnh 1.

Facebook đang tăng lượng người kiểm duyệt nội dung của mình lên gấp đôi chỉ tiêu hồi trước.

Lý do khiến Facebook đưa ra mục tiêu mạnh mẽ như vậy là để giải quyết triệt để những vụ việc lùm xùm nổi lên như thời gian vừa qua, khiến cộng đồng mạng quốc tế phẫn nộ. Chẳng hạn như Facebook đã tự tiện xóa những nội dung mang tính thiên vị phe phái khi có tranh chấp, không cứng rắn với các thông tin giả mạo thất thiệt...

Khiếu nại ngược lại Facebook để đòi công bằng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn

Trước đây, Facebook đã từng dây vào một số vụ lùm xùm vì tự tiện chặn ảnh chụp một bức tượng khỏa thân nghệ thuật lâu đời, hoặc các bức ảnh mẹ cho con bú... - mà mọi người khác cho rằng đó là điều bình thường, không có gì phải che đậy và cấm đoán trên Facebook.

Nếu như status hoặc ảnh của bạn bị Facebook hiểu sai tương tự như vậy thì hãy bình tĩnh, vì nay cách thức giải quyết và khiếu nại của Facebook sẽ khái quát và dễ hiểu hơn nhiều. 

Trong năm nay, Facebook sẽ thuê 20.000 nhân viên chỉ để ngồi đọc và chấm điểm status của cư dân mạng - Ảnh 2.

Mọi người sẽ được khiếu nại dễ dàng hơn với những bài đăng bị hiểu lầm, hoặc có dấu hiệu vi phạm mà bị làm ngơ.

Trong trường hợp status bị tạm thời gỡ xuống và chặn, một thông báo tự động sẽ hiện lên cho bạn biết, đi kèm lựa chọn "yêu cầu xem xét khiếu nại". Nếu chọn phương án đó, Facebook sẽ chủ động xem xét kỹ hơn trường hợp của bạn để quyết định đó có phải nội dung đáng bị cấm hay không. Kết quả sẽ được trả về trong 24 giờ.

Ngoài ra, ở tình thế ngược lại: Nếu bạn là người đi "tố cáo" (report) một bài đăng của người khác vì cảm thấy nó vi phạm, nhưng Facebook lại từ chối không xóa - bạn cũng hoàn toàn có thể khiếu nại, bắt buộc Facebook phải kiểm tra lại lần nữa trước khi giữ nguyên hiện trạng như vậy.

CEO Mark Zuckerberg cũng đã tự tay thông báo về cập nhật này trên Facebook cá nhân của mình. Các bạn có thể xem tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm