Trời nóng nực mà được thưởng thức món kem đặc biệt này của Nhật Bản thì mát rượi cả người

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:26 22/03/2018

Không chỉ được làm từ trái cây tự nhiên mà loại kem này còn được phục vụ theo phong cách có một không hai nên rất thu hút người thưởng thức.

Một cửa hàng bánh ngọt ở Tokyo có tên gọi là Dominique Ansel Bakery đã thu hút rất nhiều thực khách ghé qua mỗi ngày, không chỉ nhờ các loại bánh ngọt ngon mà còn do 2 loại kem độc đáo sau.

Trời nóng nực mà được thưởng thức món kem đặc biệt này của Nhật Bản thì mát rượi cả người - Ảnh 1.

Loại kem đầu tiên là kem dưa hấu. Điểm đặc biệt của loại kem này là được làm từ dưa hấu tự nhiên nên kem có màu đỏ hồng rất đặc trưng của dưa hấu. Ngoài ra, thay vì cho kem vào cốc và ốc quế thì loại kem dưa hấu này lại được cho vào chính miếng dưa hấu thật.

Đầu tiên, người bán sẽ dùng dao cắt bỏ phần ruột giữa của khoanh dưa hấu hình tam giác. Sau đó, người bán tiếp tục gỡ bỏ phần hạt dưa thật đi và thay thế vào đó là hạt dưa giả được làm bằng socola.

Cuối cùng thì người bán sẽ cho phần kem vào khoảng trống giữa miếng dưa đã cắt bỏ lúc nãy. Phần kem này sẽ được cho vào đầy cao phía trên và tràn đều sang hai bên nên trông rất hấp dẫn nhé.

Lúc này, khách hàng đến mua kem thì có thể thưởng thức kem lẫn miếng dưa hấu thật bên ngoài. Đồng thời, các hạt dưa giả bằng socola càng giúp món ngon tăng thêm vị hấp dẫn.

Không chỉ có kem dưa hấu mà ở cửa hàng này còn phục vụ loại kem đặc biệt hơn, đó chính là kem bắp ngô. Đầu tiên, bắp ngô sẽ được nướng chín hạt bằng đèn khò cho thật thơm.

Sau đó cũng tương tự như dưa hấu thì người bán sẽ cho phần kem ngô lên trên bắp ngô đã nướng chín. Phần kem này được cho vào ngay lõi ngô thật cao lên trên nên khi cầm món kem này, các khách hàng đều phải thật cẩn thận vì nếu không khéo thì kem có thể bị đổ và rơi xuống sàn ngay.

Nhờ có mùi ngô thơm nên món kem ngô này sẽ có vị khác hẳn so với nhiều loại kem phổ biến khác. Và tất nhiên sau khi thưởng thức kem xong thì bạn cũng có thể ăn luôn cả phần bắp ngô nướng chín thơm bên dưới.

Giá mỗi phần kem dưa hấu lẫn kem ngô này là 1.000 yên (khoảng 216k). Đây là một mức giá tương đối cao so với mặt bằng chung các món kem khác ở Nhật Bản. Tuy nhiên, do điểm độc đáo và độ ngon của món kem này nên vẫn có nhiều khách hàng đến thưởng thức kem mỗi ngày ở Dominique Ansel Bakery. Đặc biệt, nếu gặp thời tiết nắng nóng như Việt Nam hiện tại mà được thưởng thức loại kem đặc biệt này thì còn gì bằng bạn nhỉ?

Địa chỉ: 5 Chome-7-14 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001, Japan

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00

Nguồn: Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm