Triều Tiên thắt chặt kiểm soát các lối vào thủ đô ngăn chặn dịch bùng phát

Mỹ Linh, Theo VOV 01:27 02/08/2020

Chính quyền Triều Tiên đang tăng cường dựng các trạm kiểm soát thắt chặt an ninh tại các lối vào thủ đô Bình Nhưỡng, nhằm ngăn chặn Covid-19.

Theo Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, Cơ quan chống dịch khẩn cấp thành phố Bình Nhưỡng đã dựng thêm nhiều chốt kiểm soát tại các lối vào ở thủ đô Bình Nhưỡng , trong đó có các trạm tàu điện ngầm và điểm dừng xe buýt đường dài.

Triều Tiên thắt chặt kiểm soát các lối vào thủ đô ngăn chặn dịch bùng phát - Ảnh 1.

Ông Choe Ryong Hae, chủ tịch Quốc hội Triều Tiên, thị sát tình hình tại Kaesong. Ảnh: Yonhap.

Đến nay có khoảng 40 trạm kiểm soát mới được dựng lên ở thủ đô Bình Nhưỡng để giám sát các xe buýt và hành khách ra, vào thủ đô.

Hôm qua, Chính quyền Triều Tiên đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời phong tỏa thị trấn biên giới Kaesong sau khi một đối tượng đào tẩu Triều Tiên có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 đã vượt ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà. Hiện trường hợp này đã được cách ly theo đúng quy định.

Chia sẻ

Bình luận

  • Nhà Trắng lên kế hoạch xây dựng "Vạn lý Tường lửa" phiên bản Mỹ

    Theo tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ, kế hoạch này được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ an ninh quốc gia cũng như quyền riêng tư và dữ liệu nhạy cảm của công dân Mỹ trước các lực lượng tình báo nước ngoài.
  • Đọc thêm