Triệu tập 1 nghi can trong vụ tấn công tình dục người nước ngoài ở quận Tây Hồ

Đinh Huy, Theo Tổ quốc 12:47 27/02/2021

Lực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng D. để điều tra hành vi tấn công tình dục người nước ngoài trên địa bàn quận Tây Hồ.

Những ngày gần đây xuất hiện thông tin quanh khu vực Tây Hồ có một nhóm đối tượng trẻ tuổi, chủ yếu là thiếu niên khoảng 15-20 tuổi thường đi trên xe máy che biển hoặc tháo biển số quanh khu vực đường Tô Ngọc Vân, Quảng An, Quảng Bá, Đặng Thai Mai… nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống.

Khi thấy những phụ nữ trẻ nước ngoài đi một mình hoặc theo nhóm, các đối tượng này vọt xe máy qua và có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm. Thậm chí có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người…

Tối 26/2, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập 1 đối tượng để điều tra về hành vi tấn công tình dục hàng loạt người nước ngoài sống quanh hồ Tây. Nghi can được triệu tập tên D. (trú tại Ba Đình, Hà Nội).

Triệu tập 1 nghi can trong vụ tấn công tình dục người nước ngoài ở quận Tây Hồ - Ảnh 1.

Nghi phạm D. được công an tạm giữ để điều tra

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành mời các nạn nhân nữ người nước ngoài lên cơ quan công an để xác nhận nghi phạm.

D. được cho là đối tượng đã tấn công chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland, sống tại Tây Hồ). Chị C. kể lại thời điểm chạm mặt nhóm đối tượng vào ngày 20/2.

"Khi tôi đi đến khu vực Đặng Thai Mai thì nhận ra nhóm đối tượng này đang dừng xe tụ tập với nhau. Lúc đấy, tôi đã rất sốc khi thấy những kẻ tấn công mình", chị K.M.C nói.

Chị K.M.C đã cầm điện thoại để tiến về nhóm đối tượng quay phim. Cả nhóm đối tượng thấy vậy liền lên xe chạy. "Khi đó có nhiều người nước ngoài ở xung quanh, tôi đã hô hoán lên và mọi người vây xung quanh D. Đối tượng này không thừa nhận đã tấn công tôi và nói rằng đó là do những người bạn của hắn làm. Nhưng tôi khá chắc rằng D. chính là một trong hai kẻ đã tấn công mình", Chị K.M.C nhớ lại.

Một cán bộ điều tra vụ án cho biết: "Nhóm này hoạt động theo từng tốp, hiện chúng tôi đang điều tra xác minh thêm khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan, xác định khoảng 30 xe gắn máy liên quan đến vụ việc này".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm