Triệt phá nhóm cho vay lãi suất "cắt cổ", dùng dây điện đánh con nợ

THỐNG NHẤT / VTC News, Theo VTC News 17:33 09/02/2023

Khi con nợ chưa kịp trả tiền, Từ Thanh Vương nhắn tin đe dọa tính mạng và dùng dây điện đánh.

Ngày 9/2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phát hiện, ngăn chặn đối tượng Từ Thanh Vương (35 tuổi, trú xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi) có hành vi dùng đoạn dây điện đánh bà Đặng Thị A. (trú huyện Tư Nghĩa) gây thương tích.

Triệt phá nhóm cho vay lãi suất cắt cổ, dùng dây điện đánh con nợ - Ảnh 1.

Đối tượng Từ Thanh Vương. (Ảnh: C.A)

Theo điều tra, bà Đặng Thị A. có vay tiền của Từ Thanh Vương với lãi suất lên đến 183%/năm. Khi chưa kịp trả nợ, bà A. bị Từ Thanh Vương nhắn tin đe dọa tính mạng.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng xác định Từ Thanh Vương cùng bà Nguyễn Thị Sâm (43 tuổi, trú xã Nghĩa Dõng) cho nhiều người vay tiền với lãi suất cao. Ngoài hoạt động cho vay, Nguyễn Thị Sâm còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức số đề.

Hiện, vụ việc đã được chuyển Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, cuối năm 2022, cơ quan chức năng Quảng Ngãi khởi tố Trần Thị Nga (64 tuổi, trú thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khởi tố, bắt giam Tăng Hà Dung (36 tuổi, con gái bà Nga, nhân viên Trạm Y tế xã Ba Động) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Triệt phá nhóm cho vay lãi suất cắt cổ, dùng dây điện đánh con nợ - Ảnh 2.

Trần Thị Nga - kẻ cho vay với lãi suất "cắt cổ" (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ việc, do cần tiền, một số người dân đã tìm đến bà Nga để vay tiền với lãi suất cao. Tổng số tiền bà Nga cho người khác vay là hơn 11 tỷ đồng, lãi suất mỗi khoản vay từ 706% đến 1.460%/năm, qua đó thu lợi bất chính hơn 2,4 tỷ đồng.

Liên quan đến việc vay tiền của bà Nga, một nữ giáo viên nợ trên 6 tỷ đồng nhưng không có tiền trả đã bị Tăng Hà Dung bắt giữ, khống chế, đe dọa viết giấy nợ.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày