Triển lãm thời trang truyền cảm hứng cho giới trẻ: Xuất sắc từ không gian cho tới thông điệp

Hà Trần, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 25/08/2022

Gần đây, các bạn trẻ rủ nhau ghé thăm triển lãm thời trang lưu trữ mang tên Một Vải Nghìn Vóc.

Kể từ sau khi Covid-19 qua đi, cuộc sống bình thường mới trở lại, người ta thấy giới trẻ (cụ thể là Gen Z) kéo nhau đi triển lãm ngày càng nhiều. Bên cạnh các triển lãm mỹ thuật, các bạn trẻ thời gian gần đây còn dành rất nhiều sự quan tâm đến triển lãm thời trang. Suốt từ đầu tháng 8 tới giờ, trên Instagram xuất hiện hàng loạt bức ảnh trai đẹp - gái xinh check in kèm tại triển lãm Social Fabric - Một Vải Nghìn Vóc.

Ảnh: @letmesleepallday, @_layladerose, @q____nhu, @mera.ig_

Ảnh: @mixao.sinsoledad

Một Vải Nghìn Vóc là triển lãm thời trang do Hidden Archive - tập thể các bạn trẻ đam mê và thích lưu trữ thời trang và văn hóa. Những món đồ được trưng bày tại Một Vải Nghìn Vóc chủ yếu là đồ denim của người lao động nước Mỹ, xuất hiện trên đó là những vết sờn, vết rách - dấu ấn để lại từ công việc hàng ngày. Mang những món đồ này vào triển lãm, founder của Hidden Archive hi vọng Một Vải Nghìn Vóc có thể dùng chính nhật ký được viết từ các dấu ấn sờn rách trên áo quần để gắn kết thế hệ trước với thế hệ sau.

Một Vải Nghìn Vóc - triển lãm thời trang vô cùng ý nghĩa (Clip: @ceeciii._.i)

Một Vải Nghìn Vóc không dừng lại ở việc trưng bày thời trang lưu trữ, tại đây còn cung cấp private tour - hành trình tham quan giúp bạn được nhìn, được đọc và quan trọng hơn là được nghe thuyết minh trực tiếp từ hướng dẫn viên. Những câu chuyện kể về áo quần, kể về văn hóa Mỹ, kể về hành trình thời trang thay đổi và tiệm cận với đời sống... giúp thệ hệ trẻ hiểu và gần gũi hơn với đời sống của thế hệ trước. Thông qua thời trang để truyền đi thông điệp nhân văn và ý nghĩa như vậy, Một Vải Nghìn Vóc bởi thế nhận được rất nhiều sự quan tâm và ghé thăm từ các bạn trẻ.


Ảnh: @tittngn

Không chỉ chỉn chu về mặt thông điệp, Một Vải Nghìn Vóc còn đặc biệt và sáng tạo theo những cách riêng trong việc bày trí không gian lẫn cách sắp xếp trưng bày trang phục. Nổi bật trong đó là khung cảnh áo khoác denim được treo thẳng thớm, những đôi giày xếp ngẫu nhiên trên đá... rồi đến cả chiếc xe cub xanh chất đầy vải denim đa dạng tông màu. Tất cả như muốn tái hiện một cách chân thực và rõ rệt nhất cuộc sống thường ngày của người lao động Mỹ, giúp người tham quan cảm nhận thật sâu sắc.

Một Vải Nghìn Vóc diễn ra hoàn toàn miễn phí. Đến đây, bạn sẽ được đọc về văn hóa Mỹ, về thời trang lưu trữ trên những tờ báo cầm tay hay những mẩu giấy gắn rải rác trong không gian triển lãm. Lấy tông xanh nước biển mô phỏng đồ denim làm chủ đạo, Một Vải Nghìn Vóc đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn khiến người ta có thể ở đó trong nhiều giờ mà không chán.

Ảnh: @aimee.ng

Một Vải Nghìn Vóc là triển lãm thời trang lưu trữ cực kì ý nghĩa, được Hidden Archive đầu tư vô cùng chỉn chu từ thông điệp cho đến sản phẩm, cách bày trí không gian... Triển lãm đem đến cho giới trẻ cơ hội được khám phá nhiều hơn về thời trang và văn hóa, được nghe và hiểu thêm về những câu chuyện đồ denim chưa ai kể, nhận về nhiều thông tin hữu ích về thời trang. Cả Hidden Archive lẫn Một Vải Nghìn Vóc đã truyền đi cảm hứng sáng tạo cho nhiều người, và các bạn trẻ sau khi đi về đã để lại rất nhiều lời khen cho triển lãm lần này.

Ảnh: @hidden_archive

Ảnh, clip: Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm