Triển lãm ảnh chụp X-quang về vấn nạn bạo lực gia đình tại Italy

Tường Vy, Theo VTV News 16:02 26/11/2019

Một cuộc triển lãm đặc biệt trưng bày các hình chụp xét nghiệm X-quang của những nạn nhân từ nạn bạo lực gia đình đã được tổ chức ở thành phố Milan, Italy.

Cuộc triển lãm đã bóc trần một thực trạng đáng báo động ở "đất nước hình chiếc ủng" với những con số thống kê cho thấy, trong vòng 5 năm qua, có đến hơn 538.000 phụ nữ tại nước này là nạn nhân của bạo hành hoặc lạm dụng tình dục.

Triển lãm ảnh chụp X-quang về vấn nạn bạo lực gia đình tại Italy - Ảnh 1.

Triển lãm được tổ chức tại Bệnh viện San Carlo Borromeo ở Milan nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) của LHQ. Đây là ý tưởng của bác sĩ phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Maria Grazia Vantadori, người muốn cho công chúng thấy sự thật đau xót mà bà đã chứng kiến trong suốt 26 năm trong nghề. Nữ bác sĩ Vantadori đã chọn trưng bày nhiều ảnh chụp X-quang đen trắng thay cho những hình ảnh bệnh nhân với vết chém trên mặt hoặc bị tạt axit. Bà cho rằng những hình ảnh này gây ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Theo bác sĩ Vantadori, những hình ảnh X-quang cho thấy, về cơ bản xương của con người đều giống nhau, do đó đây có thể là tình cảnh của bất kỳ phụ nữ nào nếu hứng chịu bạo lực gia đình. Viện nghiên cứu Eures của Italy cho biết, năm 2018, số phụ nữ ở nước này thiệt mạng do nạn bạo hành gia đình là 142 người, tăng 0,7% so với năm trước đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm