Trèo cây ngã xuống, cậu bé 13 tuổi bị chông hàng rào đâm xuyên ngực

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 08:08 24/08/2019

Trong lúc trèo cây chơi đùa cùng bạn, D. bị ngã từ trên cao xuống khiến chông nhọn hàng rào đâm xuyên vào ngực.

Ngày 24/8, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, sau nhiều nỗ lực của ekip mổ và hồi sức cấp cứu, bệnh nhi T.A.D. (13 tuổi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã được cứu sống; đang được chăm sóc, theo dõi đặc biệt.

Trèo cây ngã xuống, cậu bé 13 tuổi bị chông hàng rào đâm xuyên ngực - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị đâm xuyên ngực.

Theo người nhà nạn nhân, vào ngày 17/8, trong lúc chơi đùa cùng bạn, D. leo lên cành cây cao, không may sẩy chân, cậu bé rơi tự do xuống đất, trúng hàng rào. Một đầu thanh sắt nhọn ở hàng rào đâm xuyên ngực.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã giữ bé ở im tư thế nhằm tránh mất máu, đồng thời huy động máy cắt tới cắt rời đoạn hàng rào rồi đưa lên xe cứu thương đi cấp cứu.

Bệnh nhi T.A.D được đưa vào bệnh viện cùng với 1 đoạn hàng rào sắt, có 1 mũi nhọn đang cắm thẳng vào ngực. Các bác sĩ đã phải truyền máu, thực hiện mổ khẩn cấp để giữ sinh mạng bệnh nhân.

Trèo cây ngã xuống, cậu bé 13 tuổi bị chông hàng rào đâm xuyên ngực - Ảnh 2.

Hình chụp X-Quang.

Theo bác sĩ CK.I Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới nền đầu của bệnh nhân.

"Rất may mắn là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn. Đồng thời, lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại", BS. Phúc cho biết thêm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm