Trào lưu “nhà tớ có 4 thế hệ” làm tan chảy trái tim mọi người dịp cuối năm

D BEE, Theo Helino 21:25 19/01/2019

Nếu bạn đang được sống trong gia đình đủ 4 thế hệ thì bạn là người may mắn lắm đấy. Vậy còn chờ gì nữa mà không rủ người thân tham gia trào lưu "nhà tớ có 4 thế hệ" ngay và luôn đi!

Năm hết Tến đến cũng là lúc dân tình dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho bản thân và đây cũng chính là lúc ai nấy đều muốn tìm kiếm niềm vui cho chính mình sau cả năm vất vả. Trên các trang MXH thời gian này, người ta thường xuyên thấy các trào lưu được dân mạng lăng xê khá nhiệt tình mà mới đây nhất là 10 Years Challenge - Thử thách khoe ảnh năm 2009 ghép với ảnh 2019 hiện tại thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người.

Bên cạnh Thử thách 10 năm đang làm mưa làm gió ở Việt Nam thì trên các trang MXH của Trung Quốc bắt đầu rộ lên trào lưu "Four Generations" - Thử thách quay clip 4 thế hệ. Cụ thể, trào lưu này được thực hiện dưới dạng clip có 4 người tham gia. Người xuất hiện đầu tiên sẽ gọi người kế tiếp cũng là người ở thế hệ trên mình, người kế tiếp lại gọi người kế tiếp nữa... cho tới khi đủ cả 4 người thì thôi. 4 nhân vật chính này cũng chính là đại diện cho 4 thế hệ kiểu như: Bà - mẹ - con - cháu hoặc ông - bố - con - cháu.

Thử thách "4 thế hệ" đang làm mưa làm gió trên các trang MXH của Trung Quốc

Dù chỉ mới xuất hiện nhưng "Four Generations" đã khiến nhiều người chú ý và bày tỏ sự thích thú bởi trào lưu này không những rất thích hợp cho dịp cuối năm mà còn khiến người xem thấy vô cùng cảm động.

Thời đại này, chúng ta mải mê sử dụng các trang MXH, rất chịu khó đăng ảnh check in đi du lịch khắp nơi, tụ tập với bạn bè hay tình cảm với người yêu nhưng mấy ai có những tấm ảnh đủ 4 thế hệ của chính gia đình mình. Chính vì thế, "Four Generations" như một lời nhắc nhở cho mỗi người hãy nhớ về gia đình nhân dịp cuối năm, khi mà chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán.

Trào lưu “nhà tớ có 4 thế hệ” làm tan chảy trái tim mọi người dịp cuối năm - Ảnh 2.

"Four Generations" là trào lưu đang làm mưa làm gió ở các trang MXH Trung Quốc

Trào lưu “nhà tớ có 4 thế hệ” làm tan chảy trái tim mọi người dịp cuối năm - Ảnh 3.

Người xuất hiện đầu tiên sẽ gọi người kế tiếp cũng là người ở thế hệ trên mình, người kế tiếp lại gọi người kế tiếp nữa... cho tới khi đủ cả 4 người thì thôi.

Nhưng "Four Generations" cũng là trào lưu khiến không ít người rưng rưng bởi không phải ai cũng may mắn còn bà, còn ông hay còn bố, còn mẹ để tham gia được thử thách này.

Chúng ta - những người còn được sống trong gia đình đủ cả 4 thế hệ hãy biết trân trọng và dành thời gian cho người thân của mình bởi đâu đó ngoài kia có những người coi đó là giấc mơ nhưng... mãi mãi chẳng thể thành hiện thực.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm