Trao giấy khai sinh cho bé trai 2 tuổi bị mẹ và cha dượng bạo hành ở TP.HCM

Minh Tuệ, Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn 17:19 11/05/2026
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã tiến hành trao giấy khai sinh cho bé trai 2 tuổi bị mẹ và cha dượng bạo hành ở TP.HCM.

Ngày 11/5, UBND xã Hòa Hiệp cho biết vừa phối hợp với Viện KSND khu vực 14 , TP.HCM và UBND phường Trung Mỹ Tây tổ chức trao giấy khai sinh cho bé Nguyễn Gia K. (2 tuổi), hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Bé K. là nạn nhân trong vụ bị mẹ ruột và cha dượng bạo hành gây thương tích nghiêm trọng. Thời điểm vụ việc được phát hiện, cháu bé chưa được đăng ký khai sinh theo quy định. Ngoài trao giấy khai sinh, các ban ngành, đoàn thể xã Hòa Hiệp cũng đến thăm hỏi, hỗ trợ quà cho cháu bé trong thời gian điều trị.

Trước đó, UBND xã Hòa Hiệp cùng Viện KSND khu vực 14, TP.HCM và UBND phường Trung Mỹ Tây đã có buổi làm việc để thống nhất các thủ tục cấp giấy khai sinh cho bé K.

Qua xác minh, Nguyễn Thị Thanh Trúc (SN 1993, mẹ ruột bé K.) có hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại tại khu phố 44, phường Trung Mỹ Tây, TP.HCM. Tuy nhiên, cháu K. chưa được đăng ký khai sinh. Sau khi rà soát, các cơ quan chức năng thống nhất UBND phường sẽ hoàn tất thủ tục cấp giấy khai sinh cho cháu bé trước ngày 11/5.

Trước đó, chiều 2/5, Công an xã Hòa Hiệp tnhận tin báo của người dân về việc một phụ nữ có hành vi đánh đập con nhỏ tại nhà thuê ở ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp. Khi Công an có mặt, cháu bé K. (là con ruột Nguyễn Thị Thanh Trúc) được phát hiện trong tình trạng nguy kịch: toàn thân có nhiều vết bầm tím, trầy xước, vùng đầu bị rách, lơ mơ, phản ứng chậm.

Nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 để tiếp tục điều trị.

Qua điều tra, công an xác định, Nguyễn Thị Thanh Trúc và Danh Chơn (SN 1996) chung sống như vợ chồng, đã nhiều lần dùng cây tre đánh cháu bé. Trong ngày 2/5, cháu bé đã bị đánh nhiều lần vào chân, lưng và đầu.

Dù phát hiện nạn nhân chảy máu, các đối tượng vẫn không đưa đi cấp cứu kịp thời. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy cháu K. bị đa chấn thương nặng, có dấu hiệu tổn thương thận cấp, gãy xương cánh tay và nhiều tổn thương khác trên cơ thể. Tình trạng này cho thấy dấu hiệu bị bạo hành kéo dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngày 9/5, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Trúc và Chơn về tội “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày