Trao 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP.HCM

Thi Uyên, Theo VOV 16:16 29/10/2021

Số tiền này được trích từ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương nhằm hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao số tiền 5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp nhận hỗ trợ.

Cùng tham dự có ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thành phố; ông Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an thành phố cùng đại diện lãnh đạo hai cơ quan.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ từ Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn sự sẻ chia của UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với những trẻ em mồ côi do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố; đồng thời bày tỏ mong muốn thông qua Mặt trận, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố gửi lời tri ân sâu sắc đến đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, hệ thống MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã chung sức, chung lòng cùng với TP.HCM ứng phó với dịch bệnh trong thời gian qua.

"Thành phố luôn trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, các cơ quan Trung ương, các lực lượng tuyến đầu. Đặc biệt là cảm ơn sâu sắc đồng bào cả nước, các tỉnh, thành bạn đã hướng về với tinh thần cả nước vì thành phố và chung tay góp sức, hỗ trợ, sẻ chia cả về tinh thần và vật chất để nhân dân thành phố cố gắng vượt qua", ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Trao 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, hệ thống MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã chung sức, chung lòng cùng với TP.HCM ứng phó với dịch bệnh trong thời gian qua

Thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới đúng theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, bởi vậy TP.HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước vừa phải đối mặt với những khó khăn mà đại dịch gây ra, vừa phải lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi nhanh kinh tế, không để đứt gãy, đồng thời bảo đảm cuộc sống của người dân trong điều kiện bình thường mới.

Đây là mục tiêu khó khăn của nhân dân TP.HCM nói riêng, nhưng với sự hỗ trợ, tập hợp tinh thần đại đoàn kết của MTTQ Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn đó và hướng tới triển khai những kế hoạch phát triển lâu dài để tiếp tục vươn lên, xứng tầm là đầu tàu cả nước, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của nhân dân cả nước.

Nhắc tới những khó khăn mà đại dịch đã và đang tác động mạnh mẽ tới nhân dân thành phố, nhất là đối với hoàn cảnh của hơn 1.500 trẻ em mồ côi và những người không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, với trách nhiệm của mình, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, người yếu thế trong xã hội, trước mắt là chăm lo hỗ trợ để mỗi người được đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí đầm ấm, bình an.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm