Tranh giành phần đất chôn người chết, 2 gia đình đuổi chém nhau kinh hoàng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:41 25/09/2018

Do mâu thuẫn trong việc tranh giành phần đất để xây mộ cho người chết, 2 gia đình ở Đà Nẵng là hàng xóm, từng thân thiết với nhau đã xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến đuổi chém nhau, khiến 3 người trọng thương.

Chiều 25/9, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) xác nhận, trên địa bàn đã xảy ra vụ chém nhau khiến 3 người bị trọng thương.

Các nạn nhân được được xác định là cha con ông Nguyễn Tấn Bình (SN 1959) và anh Nguyễn Tấn Dương (SN 1983) cùng trú tại thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang. Nạn nhân thứ 3 là anh Nguyễn Dũng trú cùng thôn, cũng là em ruột của đối tượng tình nghi gây án Nguyễn Hùng (SN 1983, trú thôn Hòa Phước).

Chém nhau vì tranh chấp đất chôn người chết khiến nhiều người trọng thương - Ảnh 1.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h30 sáng 25/9, khi 2 cha con ông Bình ra khu vực nghĩa trang xã Hòa Phú để kiểm tra lại phần đất hương hỏa bị lấn chiếm, thì đã xảy ra cãi cọ với nhiều người trong gia đình Nguyễn Hùng đang tiến hành xây mộ cho người thân vừa mất.

Được biết, trước đến nay gia đình ông Bình là hàng xóm thân thiết của ông Hùng. 2 nhà này đã cùng nhau mua chung phần đất ở nghĩa trang xã Hòa Phú, liền kề nhau.

Tuy nhiên, cách đây 3 ngày khi một người thân của gia đình ông Hùng mất và được đưa ra nghĩa trang chôn cất thì gia đình ông Bình phát hiện phần đất của mình bị chôn lấn nên lớn tiếng tranh cãi.

Chém nhau vì tranh chấp đất chôn người chết khiến nhiều người trọng thương - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Tấn Dương bị chém thương tích.

Cứ tưởng sự việc tranh chấp chỉ dừng lại ở đó, nhưng không ngờ vào sáng 25/9, khi bị ông Bình la mắng, Nguyễn Hùng và em trai Nguyễn Dũng đã lao vào xô xát với cha con ông Bình.

Sau đó, Hùng vác mã tấu rượt chém hai cha con ông Bình nhiều nhát vào lưng, ngực, gân chân, đứt gần lìa cánh tay, xương chân phải… khiến ông Bình ngã ngục ngay tại chỗ, nguy kịch. Anh Dương cũng bị trọng thương, bất tỉnh vì mất máu do các ngón tay gần đứt lìa, cùng hàng chục vết chém. Riêng anh Nguyễn Dũng, cũng đã bị chính anh trai ruột lỡ tay chém trọng thương trong lúc truy sát cha con ông Bình…

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm