Tranh cãi nảy lửa về cách phát âm "không biết đang hát gì" của TWICE trong hit mới

Cúc Cu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/10/2016

Không chỉ các thành viên ngoại quốc mà đến giọng hát chính của TWICE cũng bị chê "lên bờ xuống ruộng".

Lần trở lại mới đây cùng với "TT" đã giúp TWICE trở thành chủ đề nóng hổi trên các diễn đàn mạng. Khen cũng có mà chê cũng không thiếu, cách phát âm "nghe không biết đang hát gì" của các cô gái một lần nữa đã được netizen đem ra "mổ xẻ".

Nếu việc phát âm tiếng Hàn kém của gần một nửa các thành viên ngoại quốc như Sana, Momo, Mina và Tzuyu là "chuyện thường ngày ở huyện", thì bây giờ, giọng ca chính Jihyo và rap chính Chaeyoung cũng bị chỉ trích.

Tranh cãi nảy lửa về cách phát âm không biết đang hát gì của TWICE trong hit mới - Ảnh 1.

Không chỉ Sana, Momo, Mina và Tzuyu luôn bị chê là phát âm tiếng Hàn cực kém

Tranh cãi nảy lửa về cách phát âm không biết đang hát gì của TWICE trong hit mới - Ảnh 2.

… thì các thành viên người Hàn như Jihyo và Chaeyoung cũng chịu chung "số phận"

"TT" MV - TWICE

Fan của TWICE cho rằng việc nhóm phát âm như thế là do tính chất của bài hát. Ở 2 ca khúc trước cũng do Black Eyed Pilseung sáng tác là "LIKE OOH-AHH" và "Cheer Up", tình trạng này cũng diễn ra tương tự. Tuy nhiên, cư dân mạng đã nhanh chóng "dập tắt" nhận định này khi lên tiếng rằng trong "TT", Jungyeon hát rất rõ chữ và tốt nhất so với tất cả các cô gái còn lại. Do vậy, không thể có chuyện nguyên nhân là ở nhạc sỹ sáng tác yêu cầu như thế. Ở các bình luận, Kpop fan đã liên tục kêu gọi JYP cần phải cải thiện phần này nhiều hơn nữa cho các thành viên.

Dù "chê ỏng chê eo" cách hát của TWICE, thế nhưng nhiều người đã phải thừa nhận rằng phần nhìn của MV này rất "đã mắt". Có thể nói, "mặt tiền" cực kì sáng của các cô gái đã bù lại rất nhiều cho phần phát âm bị netizen "ném đá".

Nhan sắc ngày càng "nở hoa" của TWICE được khen ngợi rất nhiều ở lần trở lại này

Kpop fan đã để lại nhiều bình luận khác nhau bên dưới chủ đề bàn về cách phát âm của TWICE trong "TT":

- "Tôi nghĩ là họ cố tình phát âm như vậy nhưng tôi không thích thế chút nào huhu. Đâu cần phải rành mạch từng từ đâu nhưng ít nhất cũng phải làm sao để chúng ta có thể hiểu được chứ."

- "Tôi nghĩ đó là đặc điểm của các bài hát do Black Eyed Pilseung sản xuất thôi. Mấy bài khác của TWICE có thế đâu, chỉ có mấy bài hát chủ đạo thôi là bị PD yêu cầu như thế. Chắc là do dòng nhạc Color Pop chăng?"

- "Theo tôi thì họ cố ý làm như vậy. Phát âm của nhóm ở mấy bài khác vẫn ổn mà, chỉ mấy bài của Black Eyed Pilseung thôi."

- "Không hiểu sao fan TWICE lại bực mình nữa, cái này có phải là dìm hàng gì đâu, đang nhận xét về cách phát âm thôi mà."

- "Sao lại đổ thừa cho Black Eyed Pilseung? "Touch My Body" của SISTAR với "Only You" của miss A cũng do Black Eyed Pilseung sáng tác đấy, miss A cũng có thành viên ngoại quốc mà họ phát âm vẫn tốt. Đây là điều mà TWICE cần phải cải thiện, chứ không phải là đi đổ lỗi cho nhạc sỹ… Mấy người phải thừa nhận là Mina, Momo, Tzuyu và Sana lúc nào cũng phát âm tệ. Ngay cả giọng hát chính và rapper chính như Jihyo và Chaeyoung cũng phát âm chẳng ra gì đấy. May mà đoạn của Jungyeon còn hiểu được. Nếu nói theo kiểu mấy người thì Black Eyed Pilseung không bắt Jungyeon mà bắt mấy thành viên khác phát âm khó nghe à haha."

- "Hát mà không ai hiểu thì còn gì là hát nữa… Chưa kể là còn auto tune quá trời. Bài "Important Person" của Nayeon toàn là auto tune. Tôi thích bài đấy mà auto tune phá hỏng hết."

- "Trừ phần đầu của Nayeon thì cả bài còn lại có bắt tai gì đâu. Tôi thích sự thu hút và đáng yêu ở TWICE, bài "Cheer Up" cũng hay đó. Nhưng bài này thì không đủ sức ảnh hưởng như hit trước. Nhìn chung thì MV đẹp, Jihyo thì xinh hơn hẳn so với thời "LIKE OOH-AHH"."

- "Bài này mà không có MV thì dở tệ luôn. MV quá đẹp mà."

- "Phát âm của mấy thành viên ngoại quốc với Jihyo nghe hơi dị haha. Nayeon cũng đâu tệ lắm còn phát âm của Jungyeon thì rất rõ, cả Chaeyoung cũng thế. Đừng đổ thừa cho bài hát. Mấy thành viên ngoại quốc cần phải tập nhiều hơn nữa để cải thiện. Jihyo cần hát rõ chữ hơn."

- "Jungyeon hát cùng phần với Jihyo mà nghe rõ hơn biết bao nhiêu haha. Phát âm của Jihyo mới là cái đáng nói đó. Đâu phải lúc nào cũng đổ lỗi cho bài hát khi mà cô ấy cứ phát âm như thế mãi."

- "Lần đầu tiên nghe "Cheer up", tôi cứ nghĩ là họ hát "Shut up"... Tôi rất sốc khi nghe họ hát là "Shut up baby"."

- "Trong bài "Cheer Up" họ cũng vướng vấn đề về phát âm… Các thành viên ngày càng xinh đẹp hơn, nhưng họ cũng phải làm gì với vụ phát âm này luôn đi chứ huhu."

- " Chẳng có gì cố tình ở đây hết… Chỉ là cái cách mà mấy thành viên ngoại quốc phát âm thôi. Sana có vẻ là tự hào lắm về kỹ năng tiếng Hàn của mình. Nhưng cô ấy chỉ có vốn từ rộng thôi, chỉ nhỉnh hơn người khác ở phần đặt và viết câu chứ còn nói thì vẫn dở nhé… Trong bài "Cheer Up" ý, mấy câu hát của cô ấy chỉ toàn "Molla" và "Wae" thôi nhưng ai nghe cũng biết ngay cô ấy là người Nhật đấy. Mà đó là lúc tôi còn chưa biết ai là thành viên người Nhật trong TWICE nhé. Còn trong bài mới thì tôi không biết Mina và Tzuyu đang hát cái gì luôn… Giọng thì yếu mà còn phát âm tệ nữa thì… JYP cần phải chỉnh đốn lại đi hahaha. Mấy thành viên người Hàn cũng kém phần phát âm nhưng không kinh khủng bằng mấy em ngoại quốc."

- "Chuẩn cơm mẹ nấu, chẳng nghe ra họ hát cái gì luôn. Tôi xem đi xem lại mà cũng chả biết nội dung bài này như thế nào."

- "Tôi đồng ý. Bài này đúng kiểu của tôi. Tôi thích MV và cả những thành viên nữa nhưng cách phát âm của họ thì… Đâu cần phải hát to rõ gì lắm đâu, đủ để nghe được lời là được rồi. Lần đầu nghe "Cheer Up" tôi có hiểu gì đâu cho tới tận lúc xem lời bài hát đó."

- "Sao fan của TWICE cứ phải đông đổng lên và đổ thừa cho hết người này người kia trong khi nhóm là những người sai rành rành thế nhở? Đâu phải chỉ có một hai người bảo TWICE nên cải thiện phần phát âm, tụi này chỉ là muốn TWICE nên sửa cách hát lại để bài hát hoàn hảo hơn thôi mà. Bộ mấy đứa fan không muốn thần tượng tiến bộ à? Mấy người đâu thể đổ tất cả cho nhạc sỹ được. Đoạn của Jungyeon rõ thế cơ mà, còn của mấy thành viên khác thì phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi biết là fan muốn bảo vệ nhóm nhưng không thể biện hộ cho mấy chuyện rõ rành rành như này đâu. Ngưng cãi và nghĩ lại xem cái gì mới là tốt nhất cho thần tượng của mình đi."

- "Vấn đề với các fan của TWICE là nếu như có ai chỉ trích nhóm về việc hát hò hay phát âm thì sẽ bắt đầu điệp khúc "TWICE bị ghét là vì quá nổi tiếng thôi"."

Nguồn tham khảo: NB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm