Tranh cãi clip người phụ nữ đôi co, nhất quyết không nhường đường trong ngõ hẹp, đòi cả đoàn gần 20 xe máy đối diện phải lùi lại

Nam An, Theo Helino 12:53 15/11/2019

Dù cách đầu ngõ chỉ khoảng 1m nhưng người phụ nữ chạy xe máy vẫn tỏ ra cố chấp nhất quyết không chịu nhường đường mà còn đứng nói lý. Sau một hồi tranh cãi, phân giải, thậm chí người đàn ông đi ngược chiều phải xuống xe đề nghị dắt xe lùi lại giúp thì chị này mới đồng ý giải quyết, để cho mọi người đi qua.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người tranh cãi ầm ĩ trong ngõ nhỏ vì người phụ nữ chở theo con nhỏ nhất định không chịu lùi xe để nhường đường. Dù chỉ là câu chuyện giao thông trong ngõ nhỏ những cũng đã thu hút sự chú ý cũng bàn luận rôm rả từ phía cộng đồng mạng. 

Theo dõi đoạn clip dài hơn 3 phút trên mạng xã hội cho thấy, trời đã sẩm tối, bên trong con ngõ nhỏ hẹp xe máy chỉ có thể di chuyển một chiều, nếu hai xe gặp nhau chắc chắn sẽ phải luồn lách để tránh nhau rất khó khăn. 

Kẹt xe trong hẻm nhỏ, người phụ nữ quyết không lùi, đòi cả đoàn gần 20 xe máy phải lùi lại nhường đường cho mình

Một đoàn hơn chục chiếc xe máy từ trong ngõ nhỏ đi ra, tuy nhiên phía trước lại có một người phụ nữ chạy ngược chiều vừa đi từ ngoài vào trong ngõ. Chuyện trở nên căng thẳng khi người phụ nữ chở theo con nhỏ nhất quyết không chịu lùi xe, nhường đường. 

Bị một số người cho rằng ngang ngược khi nhất định không chịu nhường đường cho cả đoàn hơn chục chiếc xe máy, thì người phụ nữ lên tiếng thanh minh, "Ai chen ngang, người ta đi từ đầu đường vào nhớ".

Trong bối cảnh ấy, cả đoàn gần 20 xe máy đi cùng chiều chạy từ trong ngõ ra đã phải đứng chôn chân một chỗ vì người phụ nữ chạy ngược chiều nhất quyết không lùi, nhường đường. Dù nhiều người lên tiếng đề nghị nhưng người phụ nữ vẫn đứng tại chỗ, rồi cúi xuống cởi áo cho con nhỏ. 

Quyết chắn xe không chịu nhường đường, người phụ nữ đề nghị đoàn xe máy lùi lại để cho mình lách qua

Một số người lên tiếng đề nghị sẽ giúp chị dắt xe lùi xuống nhưng người phụ nữ lại đề nghị một số người phía trước lùi lại để mình dắt xe lách qua vì cho rằng phía trước có chỗ rộng để tránh nhau chứ nhất quyết không lùi. "Đây dắt thẳng lên đây cho chị, em bảo mấy cái người này lùi lại. Cái chỗ này dắt được đây này, chỗ đấy có hai xe thôi", người phụ nữ nói. 

Đề nghị của người phụ nữ đã khiến một vài người đàn ông bức xúc, lên tiếng phản đối. Một người đàn ông phía sau lên tiếng bảo người phía trước cố đi lách dần qua, tuy nhiên người này đã lắc đầu nói "không đi nổi, đi làm sao được. Đến người đi bộ còn phải nghiêng người này". 

Lúc này, một người đàn ông tiếp tục lên tiếng, "thôi chị xuống xe đi để tôi dắt xe lùi ra cho. Đứa bé đứng đây nó khổ ra". Tuy nhiên, người phụ nữ phản bác, "Là do các anh thích khổ thôi, chứ ngõ này có bao giờ xảy ra trường hợp này đâu, cứ gây sự cho người ta như thế. Người ta đi đường bao giờ cũng phải ngó đầu ra, bấm còi để người đằng trước dừng lại, đây lại cứ cố tình là thế nào. Bây giờ toàn người lớn thôi, lùi lại cái ngõ kia rất to, lùi lại một tí cũng chẳng sao cả".

Dù đã phân bua, nhưng một người đàn ông phía sau lại phản đối cách giải quyết như vậy: "Bà có một đoạn mà không lùi giờ bắt đằng này người ta lùi thì lùi làm sao được". Sau đó, hai bên liên tục nổ ra tranh cãi ồn ào trong con ngõ nhỏ hẹp.  

Thấy sự việc ồn ào căng thẳng, một số người dân đi bộ trong ngõ đã lên tiếng khuyên can chị này nên bình tĩnh, nhường đường một chút để giao thông được thông suốt. "Thôi em ơi lùi lại một tí đi, nhường nhau một tí đi. Kéo xe lùi lại vài bước đi". 

Nhưng người này vẫn cho rằng mình đang vướng con nhỏ, phía trước chỉ có mấy xe lùi một tí nhường đường là được. Nhưng người này nhanh chóng phản bác, "Mấy chiếc ở đâu, hai mươi mấy chiếc xe. Chị đi vào mà xem". 

Tranh cãi clip người phụ nữ đôi co, nhất quyết không nhường đường trong ngõ hẹp, đòi cả đoàn gần 20 xe máy đối diện phải lùi lại - Ảnh 3.

Người phụ nữ quyết không lùi, đòi cả đoàn gần 20 xe máy đứng chôn chân trong ngõ hẹp

Cuối cùng, sau một hồi tranh cãi quyết liệt, người phụ nữ đồng ý bế con xuống xe để một người đàn ông dắt xe lùi xuống, nhường đường cho đoàn xe đi từ trong ngõ ra. Trước khi đồng ý giao xe cho người đàn ông, nữ chủ nhân của chiếc xe tay ga còn cẩn thận rút chìa khóa, lấy tất cả đồ đạc treo trên xe trong khi miệng vẫn không ngừng trách móc đoàn người đi ngược chiều.

Ngay sau khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong khi một số người lên tiếng bênh vực người phụ nữ, cho rằng vì vướng con nhỏ và có thể ngay khúc cua phía trước là nhà của chị rồi nên mới đề nghị mọi người nhường đường để mình lách xe qua. 

Một người phụ nữ sinh sống trong con ngõ này lên tiếng phân bua, bênh vực cho người phụ nữ, "Ngõ này là ngõ 225 Nguyễn Đức Cảnh thông sang ngõ 151 Nguyễn Đức Cảnh, là khu nhà mình. Có cái đoạn đường bé, chỉ 1 xe đi qua, nếu đầu này đi thì đầu kia phải nhường. Vào đúng giờ tan tầm, bình thường đã đông, nhưng hiện có 1 trường Tân Mai đang học tại đây, nên các cháu đi học về rất đông. Nếu không qua được đoạn này thì cả 1 hàng dài phía sau sẽ xếp hàng khá lâu. Các bạn không ở đây, không hiểu cái cảm giác đứng cả buổi, xong người phía trước đối diện cứ nối đuôi nhau mà đi, mặc kệ không cần biết biết người ta đứng chờ bao lâu, chỉ cần biết có người đi trước thì cứ nối đuôi nhau mà đi thôi. 

Người dân chúng tôi sống tại đây mới hiểu cảm giác đấy nó bực mình thế nào. Con thì nhỏ, đứng chôn chân 1chỗ cho nó hít hơi xăng thì tội. Mà nhà chị này chỉ qua cái đoạn ngõ đấy là đến. Bình thường từ khúc cua rẽ vào ngõ, chị ấy đã ngó xem có xe không mới đi. Vì cả 2 xe đều ở đầu ngõ rẽ vào, nhưng chị ấy phải cua xe nên đi chậm hơn xe 15, xe 15 thì cố tình phi nhanh hơn để chị ấy buộc phải lùi lại đấy. Ở đoạn giữa khúc này có chỗ phình to, nếu có 2 xe thì lách nhau sẽ qua được. Nhưng nói thật, vụ này phải tính cả sự vô ý thức của đoàn người đi sau, cứ thế phi nối đuôi nhau để tạo áp lực cho đối phương. Mọi người đừng chỉ nhìn cái clip này mà chửi mẹ con chị ấy. Tôi là người dân, đã từng phải lùi xe giống chị ấy chỉ vì sự nhanh chân cố ý của rất nhiều người ạ. Và có điều trong khu này nếu là người dân sống tại đây thì sẽ nhường nhau vì đã từng hiểu cảm giác này".

"Chị ấy cũng phải bấm còi rồi ngó nghiêng trước khi rẽ vào ngõ rồi chứ có phải cố chấp đi từ đầu đâu. Có gì thì nhẹ nhàng nói chứ mấy ông cứ lớn tiếng nói người ta ngu này ngu kia làm gì. Mình mà là người dân sống ở ngõ xong tự dưng ngày nào cũng phải lùi, cũng phải nhường đường tránh xe thế mình cũng bực mình ấy chứ, chưa kể còn lễ mễ chở theo con nhỏ", một bạn khác bình luận. 

Tuy nhiên, đa phần đều cho rằng người mẹ trẻ này có phần ngang ngược, cố chấp khi không chịu lùi xe một chút để nhường đường cho mọi người trong con ngõ nhỏ. 

"Người phụ nữ này cực đoan lại còn cố chấp thế. Có một mình, lùi vài bước nhường đường cho mấy chục chiếc xe thì có gì đâu, tự dưng giờ bắt cả đoàn xe máy dắt nhau lùi xe cho mình vượt lên chẳng khác gì làm khó mọi người. Ngõ nhỏ thì phải chịu, mỗi người nhường nhau một tí vừa đỡ ách tắc, vừa vui vẻ cả hai bên", tài khoản S.L bình luận. 

"Lùi một tí nhường đường cho người ta qua có sao đâu, tự dưng ngang ngược đứng thi gan lại bắt con nhỏ chịu khổ, người đầy mùi xăng xe chứ béo bổ gì đâu. Cái công đứng đó đôi co thì chẳng bằng đi về nhà nấu nướng, tắm giặt ăn cơm cho đỡ mệt người", một bạn khác bất bình. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm