Trải nghiệm những lớp học "lạ đời" ở ĐH FPT

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 27/07/2021

Nhiều sinh viên ĐH FPT không khỏi mắt chữ O, mồm chữ A, bất ngờ và thích thú khi được học những môn học "lạ đời" ở ĐH FPT. Nhưng có lẽ, những trải nghiệm ấy là một phần lý do khiến các bạn lỡ yêu ĐH FPT mất rồi.

Friend With Bàn tiệc

Đúng như tên gọi, Friend With Bàn tiệc là trải nghiệm giúp sinh viên ĐH FPT làm quen, ứng xử thật tế nhị, khéo léo như đang làm bạn với bàn tiệc. Hay nói cách khác, học Friend With bàn tiệc xong, các bạn sẽ "sang lên" hẳn khi có cơ hội tham gia những bữa chiêu đãi, tiếp đón đối tác bên bàn tiệc sang trọng. Đây là một trong những môn học vừa lạ, vừa mới, được ĐH FPT chính thức triển khai thành chuỗi workshop định kỳ 1 buổi/ 1 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 4/2021.

Trải nghiệm những lớp học “lạ đời” ở ĐH FPT - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH FPT học các quy tắc xã giao, ứng xử bên bàn tiệc chuẩn quốc tế

Tại lớp học Friend With Bàn tiệc, sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm không gian tiệc chuẩn nhà hàng "5 sao" với đầy đủ bàn ăn trải khăn trắng muốt, hương hoa thơm thoang thoảng, dao dĩa sáng bóng xếp theo một trật tự nhất định mà nếu không tham gia lớp, chắc nhiều bạn chẳng biết ăn món gì với dao dĩa gì. Cô Perrine Corgie - Đồng sáng lập và quản lý nhà hàng cao cấp Pépé La Poule là người hướng dẫn trải nghiệm này cho sinh viên ĐH FPT trong buổi học đầu tiên. Cô chia sẻ với các bạn về quy tắc trang phục, tác phong, cử chỉ, cách giao tiếp, những điều nên và không nên làm trong một bữa tiệc mà theo cô gợi ý tưởng tượng đó là "tiệc ở nhà Đại sứ Anh".

Tham gia lớp học, sinh viên ĐH FPT có dịp trải nghiệm không gian tiệc chuẩn "sang, xịn, mịn" từ đó có thêm kỹ năng và kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử trong những hoàn cảnh tương tự thực tế. Bộ kỹ năng này nghe có vẻ "mùi ăn chơi" nhưng thực ra rất cần thiết với các bạn trẻ, những người có nhiều mối quan hệ, nhu cầu giao tiếp, hòa nhập với văn hóa vùng miền và văn hóa nước ngoài qua những buổi tiệc.

Rèn luyện sức mạnh tinh thần

Nhiều bạn trẻ chắc trộm nghĩ tại sao phải "rèn luyện sức mạnh tinh thần", lớp học nghe nghiêm trọng thế chắc khó và khô khan lắm. Kỳ thực, những lớp học như thế này luôn "hot", thu hút nhiều sinh viên ĐH FPT các khóa tham gia. Đến đây, không có những lý thuyết vĩ mô mà các bạn sẽ đi từ gốc rễ vấn đề khám phá năng lực bản thân, rèn luyện kỹ năng mềm và sức mạnh tinh thần.

Trải nghiệm những lớp học “lạ đời” ở ĐH FPT - Ảnh 2.

Hào hứng trong lớp học rèn luyện sức mạnh tinh thần nhưng với cái tên nghe rất "buông thả" là Trôi

Sinh viên ĐH FPT sẽ được hướng dẫn trải nghiệm nhiều hoạt động cá nhân và nhóm để nâng cao kỹ năng làm việc, rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết: lên ý tưởng, thuyết trình, thể hiện bản thân… khám phá nhiều khía cạnh của bản thân bắt nguồn từ tinh thần. Ngoài ra, các bạn cũng được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới và nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Có khi, đơn giản chỉ là không gian để mỗi người nhìn nhận rõ hơn về chính mình nhưng những lớp học như thế này là cơ hội trải nghiệm kỹ năng giá trị để sinh viên ĐH FPT định hình bản thân rõ ràng hơn. Hiểu và quản lý tốt bản thân là nền tảng để các bạn phát huy khả năng của mình trong cuộc sống, học tập.

Ứng dụng nghệ thuật

Là trường ĐH trải nghiệm, sinh viên ĐH FPT được tiếp xúc với kha khá những lớp học nghệ thuật như nhạc cụ dân tộc, kịch câm, hội họa, múa đương đại… Ngoài nhạc cụ dân tộc nằm trong chương trình chính khóa, những lớp học còn lại thuộc về chương trình Phát triển Cá nhân của trường và thường được biết tới với tên gọi chung là ứng dụng nghệ thuật.

Trải nghiệm những lớp học “lạ đời” ở ĐH FPT - Ảnh 3.

Thưởng thức nghệ thuật trà đạo là giờ một trong những lớp học đặc biệt hướng tới trải nghiệm văn hóa thế giới dành cho sinh viên ĐH FPT

Nhiều lần, sinh viên ĐH FPT đã có cơ hội trải nghiệm không gian nghệ thuật hình thể với những nghệ sĩ kịch câm, kịch ứng tác, nhảy hiện đại... Các nghệ sĩ kịch sẽ hướng dẫn sinh viên ĐH FPT kỹ thuật biểu đạt cảm xúc như học cách lắng nghe, cảm nhận chuyển động của cơ thể, giải phóng hình thể, thử thách trí tưởng tượng và khả năng tư duy… Mới đây, các bạn được làm quen với nghệ thuật hội họa qua lớp học mang tên "Vệt", lớp học nhảy ngẫu hứng hay nghệ thuật trà đạo Nhật Bản đầy tính chiêm nghiệm.

Những lớp học liên quan tới ứng dụng nghệ thuật được sinh viên ĐH FPT đón nhận hào hứng. Bởi, không chỉ được một lần trải nghiệm cảm giác đứng trên sân khấu diễn kịch hay vẽ tranh chuyên nghiệp, những lớp học này còn giúp các bạn có không gian tĩnh tại để nhìn sâu vào nội tâm, khám phá cảm xúc mới mẻ, phát triển tư duy và tiềm năng của mình.

Trải nghiệm những lớp học “lạ đời” ở ĐH FPT - Ảnh 4.

(*) Hình ảnh chụp trước thời gian diễn ra giãn cách xã hội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm