Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo!

Huỳnh Duy, Theo Phụ nữ Mới 23:19 24/08/2023

Sở hữu ngoại hình nhỏ gọn như bao tai nghe khác nhưng JBL đã tạo khác biệt khi mang đến vẻ ngoài có thể gọi là độc nhất cho Tour Pro 2.

Tiếp nối mẫu tai nghe không dây (True Wireless/TW) JBL Quantum TWS trong năm 2023, hãng âm thanh JBL vừa tiếp tục trình làng thị trường Việt Nam Tour Pro 2 - mẫu tai nghe có hộp sạc thông minh tích hợp màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới.

Thiết kế độc đáo từ màn hình cảm ứng đầu tiên

Đầu tiên phải dành 1 lời khen cho đội thiết ke sản phẩm của JBL vì đã mang đến một vẻ ngoài có thể gọi là độc nhất vô nhị cho JBL Tour Pro 2.

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 1.

Sản phẩm gây ấn tượng với phần thiết kế hộp sạc chứa màn hình cảm ứng. Đó là màn hình LCD 1,45 inch cung cấp đủ chỗ để vuốt qua lại giữa các lựa chọn trong giao diện người dùng đơn giản

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 2.

Màn hình LCD này sắc nét và nhạy không khác gì bạn đang chạm lên 1 chiếc điện thoại Android mini. Tại giao diện màn hình chính, người dùng có thể dễ dàng cá nhân hoá tai nghe thông qua ứng dụng JBL Headphones có sẵn trên Android và iOS

Bên cạnh khả năng điều khiển các công nghệ cốt lõi cho tai nghe, người dùng thậm chí có thể sử dụng hộp sạc để trả lời cuộc gọi hoặc hiển thị thông báo. Phần màn hình còn có thể giúp bạn biết bài hát nào đang phát, phát/tạm dừng âm thanh hoặc chọn bài hát trước đó/tiếp theo.

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 3.

Song hành cùng phần vedette là màn hình cảm ứng chiếm tích 50% của hộp đựng, thì thiết kế tai nghe cũng gây ấn tượng với màu sắc kim loại. Màu sắc đen xám có chút ánh kim mang lại ngoại hình cá tính và sang trọng cho mẫu tai nghe vốn được hoàn thiện từ nhựa của JBL

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 4.

Ngoài ra, phần thân tai ngắn cũng giúp sản phẩm trông đẹp mắt hơn khi trên tai. Một điểm thú vị khác là bạn có thể sử dụng ứng dụng JBL Headphones để kiểm tra xem mẫu nút tai nào thích hợp với mình, từ đó cho trải nghiệm đeo thoải mái nhất

Chất lượng âm thanh "ổn áp" trong phân khúc high-end

Đa phần các sản phẩm trong phân khúc giá này đều có chất âm được đánh giá "ổn áp" và JBL Tour Pro 2 cũng tương tự vậy.

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 5.

Với trình điều khiển kép 10 mm, JBL Tour Pro 2 mang lại âm thanh sâu lắng không phải lúc nào cũng có trên tai nghe không dây

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 6.

Sản phẩm có thế mạnh ở các đoạn bass trầm, mang lại cho người nghe cảm giác hào hứng khi nghe các dòng nhạc có những đoạn dải thấp. Trong khi đó, hai dải mid và treble được thể hiện trong mức "tròn vai"

Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng JBL Headphones để cá nhân hóa các thiết lập âm thanh phù hợp. Bộ điều chỉnh âm cũng được tích hợp trong hộp sạc thông minh, cho phép người dùng điều chỉnh âm trầm, âm trung và âm bổng theo ý thích giữa 5 cấu hình cài sẵn là Jazz, Vocal, Bass, Club và Studio.

Ngoài ra, việc kết hợp với cân bằng âm thanh hay chức năng Spatial Sound cũng giúp hỗ trợ rất nhiều khi người dùng nghe những dòng nhạc khác nhau cũng như các mục đích khác nhau.

Khử tiếng ồn và các tính năng thông minh

Trải nghiệm cho thấy, tính năng chống ồn hoạt động của JBL Tour Pro 2 hoạt động đủ tốt khi ngăn được hầu hết các tiếng ồn xung quanh. Khi đi bộ ngoài đường hay ngồi cà phê làm việc,... hầu như các tạp âm nhẹ nhàng sẽ dễ dàng được loại bỏ.

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 7.

Tính năng chống ồn hoạt động của JBL Tour Pro 2 hoạt động đủ tốt khi ngăn được hầu hết các tiếng ồn xung quanh

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 8.

Bên cạnh chế độ khử tiếng ồn là chế độ xuyên âm - Ambient Aware. Đây là chế độ nghe xuyên thấu để âm thanh bên ngoài có thể truyền qua khi nghe để nắm bắt mọi thứ diễn ra xung quanh. Khi được kích hoạt, bạn sẽ cảm nhận âm lượng nhạc sẽ giảm về mức nhất định, từ đó giúp nghe rõ âm thanh xung quanh

Một chế độ khác là TalkThru - khuếch đại âm thanh giọng nói, cho phép người dùng trò chuyện mà không cần tháo tai nghe. Bạn sẽ thấy các âm thanh ngoài môi trường như được khuếch đại với TalkThru nhưng cũng vì điều này đôi khi cảm giác mang đến như bạn úp tai vào vỏ ốc.

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 9.

Tính năng Ambient Ware (xuyên âm) sẽ giúp nói chuyện mà không cần tháo tai nghe tốt hơn trước

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 10.

Một tính năng đáng chú ý khác là Spatial Sound, nơi âm thanh truyền từ mọi hướng, với ba chế độ gồm Phim, Âm nhạc và Trò chơi. Ngoài ra còn tính năng SilentNow, giúp kích hoạt ANC nhưng ngắt kết nối Bluetooth để giảm mức tiêu thụ điện năng.

Thời lượng pin và sạc

Điểm sáng khác ở JBL Tour Pro 2 phải kể đến chính là thời lượng thời lượng sử dụng lâu dài. Ngay cả khi có màn hình LCD trong hộp sạc, Tour Pro 2 cũng cho trải nghiệm thời lượng sử dụng khá tốt, khi người dùng có thể nghe nhạc đến 10 giờ trong một lần sạc, cộng thêm 30 giờ nữa từ hộp đựng. Nếu tính năng chống ồn ANC được kích hoạt, thời gian sẽ giảm xuống còn 6 giờ và 18 giờ tương ứng.

Trải nghiệm JBL Tour Pro 2: Độc lạ tai nghe có màn hình cảm ứng đầu tiên, TW phải như này mới đáng đồng tiền bát gạo! - Ảnh 11.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, thời lượng pin có thể thoải mái sử dụng trong khoảng 2-3 ngày mà không phải sạc trực tiếp thêm lần nào nữa. Đây là thời lượng pin rất ổn, đặc biệt là phải gánh thêm 1 cái màn LED sáng rực từ hộp sạc. Sản phẩm cũng cho phép sạc không dây Qi nên khá tiện lợi cho người dùng.

Nhìn chung, JBL Tour Pro 2 là một chiếc tai nghe TW thú vị. Màn hình cảm ứng đã mở ra rất nhiều tính năng mới mà đối thủ khác không có được, chẳng hạn như điều chỉnh nhạc trực tiếp, tìm tai nghe cho đến bật đèn pin.

Giá bán niêm yết chính thức tại Việt Nam cho JBL Tour Pro 2 là 5.990.000 đồng.

Tham khảo thêm về JBL Tour Pro 2:

- Website JBL

- CellphoneS

- PGI

- Di Động Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày