Trại hè Kỹ năng New Zealand dành cho Gen Z Việt: Học ngôn ngữ của tương lai để tỏa sáng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 26/04/2022

Mùa hè này, bạn có muốn học thêm nhiều kỹ năng "xịn" để ngầu hơn trong mắt crush và gia đình? Hãy để Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand gợi ý cho bạn một "bộ môn" đón đầu xu thế nhé!

Một trải nghiệm vui, "ngầu xỉu" và chẳng mất phí!

Mùa hè này, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) sẽ tổ chức Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022, miễn phí cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc.

Với sự đồng hành của Code Avengers – công ty công nghệ giáo dục (EdTech) hàng đầu của New Zealand, các bạn trẻ sẽ được học ngôn ngữ của tương lai: ngôn ngữ lập trình.

Giữa kỷ nguyên 4.0, coding đóng vai trò then chốt trong rất nhiều tiến bộ khoa học máy tính. Nên hiểu về coding và "những người họ hàng" của coding từ sớm là bước đệm hoàn hảo để đón đầu xu thế công nghệ và chuẩn bị cho sự nghiệp trong tương lai.

Trại hè Kỹ năng New Zealand dành cho Gen Z Việt: Học ngôn ngữ của tương lai để tỏa sáng - Ảnh 1.

Đến trại hè để thỏa sức tìm tòi, khám phá về ngôn ngữ lập trình

Bạn đừng quá e sợ khi nghe đến ngôn ngữ lập trình mà bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm và khám phá miễn phí thêm một lĩnh vực đang "hot trend" nhé . Vì khi tham gia Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022, các bạn không cần có sẵn kiến thức coding, mà sẽ được các giáo viên trong chương trình hướng dẫn để có thể tự tay hoàn thành những sản phẩm lập trình của mình.

Yên tâm là đã có rất nhiều các bạn học sinh quốc tế từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan, Singapore... đã thành công hoàn thiện dự án đầu tiên chỉ sau 1 ngày tham gia trại hè lập trình của Code Avengers.

Giao lưu với "đồng môn" quốc tế và đắm mình trong nền giáo dục New Zealand

New Zealand, theo tổ chức Economist Intelligence Unit bình chọn, thuộc top 3 thế giới về nền giáo dục hướng đến tương lai. Điều này được thể hiện rõ trong chiến lược quốc gia của nền giáo dục này khi đã sớm triển khai việc phổ cập CNTT cho học sinh ở mọi bậc học.

Ngoài được tiếp cận về kiến thức lập trình, một điểm nổi "bần bật" khác của chương trình là cơ hội được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế. Cụ thể, dựa trên đơn đăng ký, ban tổ chức sẽ chọn 100 học sinh (20 đội) tham dự cuộc thi tại trại hè Việt Nam. Sau đó, đội giành giải nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Trại hè Lập trình Quốc tế New Zealand - Châu Á (New Zealand - Asia International Code Camp), diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của các đội chơi đến từ 7 nước khác: New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia. Đây là cơ hội vàng để các bạn được giao lưu, tranh tài với những người bạn "đỉnh" nhất cả trong và ngoài nước.

Trại hè Kỹ năng New Zealand dành cho Gen Z Việt: Học ngôn ngữ của tương lai để tỏa sáng - Ảnh 2.

Người tham dự được tranh tài với bạn bè trong nước và quốc tế

Đắm mình vào trại hè, ngoài học thêm kiến thức coding xịn sò, tự mình tạo ra thành phẩm công nghệ, kỹ năng mềm (làm việc nhóm, thuyết trình), các bạn còn có cơ hội giành được nhiều giải thưởng hấp dẫn. Combo học + chơi + giao lưu văn hóa + kết bạn quốc tế + nhận quà là một trải nghiệm mùa hè quá "đã" để ai nghe xong cũng phải "trầm trồ" tán dương.

Ngoài ra, tất cả các thí sinh đăng ký còn được tặng hẳn 7 ngày truy cập và sử dụng nền tảng Code Avengers để thỏa chí tìm tòi về những "anh em họ hàng khác" của coding trong "đại gia đình" Khoa học Máy tính như Trình bày Dữ liệu (Data Presentation), Tư duy Máy tính (Computational Thinking), Hệ thống số (Digital systems). Và tất nhiên là rất nhiều giải thưởng hấp dẫn cho những đội thắng cuộc trại hè.

Vừa được thỏa sức vui chơi lại mang thêm bụng kiến thức về nhà, còn đợi gì mà không đăng ký ngay để trở thành một phần không thể thiếu của trại hè.

Nếu bạn là học sinh lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc, hãy bắt đầu tìm kiếm đội nhóm của mình và đăng ký ngay bây giờ (5 thành viên/đội). Lưu ý, bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, cũng như có khả năng tham dự tại địa điểm quy định tại Hà Nội và TP. HCM bởi Ban Tổ Chức trong vòng 1 ngày. Bạn có thể đọc kỹ hơn các thông tin yêu cầu tại đơn đăng ký sau: https://bit.ly/futureskillscamp-10.

Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ nay cho đến hết ngày 04/05/2022.

Trại hè Kỹ năng New Zealand dành cho Gen Z Việt: Học ngôn ngữ của tương lai để tỏa sáng - Ảnh 3.

Đăng ký ngay để tham gia sân chơi khoa học hot nhất hè này

https://kenh14.vn/trai-he-ky-nang-new-zealand-danh-cho-gen-z-viet-hoc-ngon-ngu-cua-tuong-lai-de-toa-sang-20220426172624281.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm