TP.HCM: Khẩn trương cấp phát gạo cho người gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Ý Linh - Phan Anh, Theo Người lao động 18:18 25/08/2021

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan yêu cầu trong ngày hôm nay (25/8), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản hướng dẫn UBND TP. Thủ Đức và UBND 21 quận, huyện tiếp nhận, phân bổ và sử dụng số lượng gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện chăm lo, hỗ trợ cho người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM , Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có chỉ đạo về việc tiếp nhận, phân phối gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu UBND TP. Thủ Đức và UBND 21 quận, huyện khẩn trương phối hợp Cục Dự trữ Nhà nước Khu vực TP.HCM tổ chức tiếp nhận số lượng gạo là hàng dự trữ quốc gia đã được UBND TP phân bổ tại Quyết định số 2077 về việc tiếp nhận, phân bổ và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ ngay cho các trường hợp gặp khó khăn nào mà chưa được hỗ trợ.

TP.HCM: Khẩn trương cấp phát gạo cho người gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19  - Ảnh 1.

Quận Tân Phú hỗ trợ nhu yếu phẩm cho F0 cách ly tại nhà (Ảnh: NVCC)

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội TP.HCM phải có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết để UBND TP. Thủ Đức và UBND 21 quận, huyện thực hiện đúng quy định trong ngày 25/8.

Giao Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội tham mưu văn bản để UBND TP gửi Tổng cục Dự trữ Nhà nước đề nghị tiếp tục phân bổ, bàn giao gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho TP.HCM theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, UBND TP đã ban hành quyết định về tiếp nhận, phân bổ và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 (đợt 1) trong ngày 23/8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm