TP.HCM điều chỉnh chấm thi lớp 10 môn tiếng Anh

NGUYỄN DŨNG, Theo Tiền Phong 17:27 19/06/2022

Trong bài thi môn tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nếu thí sinh viết sai chính tả câu nào thì sẽ không được chấm điểm câu đó. Đây là thay đổi mới nhất so với hướng dẫn chấm thi trước đó của Sở GD&ĐT TP.HCM là không trừ điểm đối với thí sinh có lỗi chính tả không nghiêm trọng...

Thông tin trên được ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết chiều tối 18/6.

TPHCM điều chỉnh chấm thi lớp 10 môn tiếng Anh - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 tại TPHCM năm học 2022-2023

Trước đó, khi Sở GD&ĐT TPHCM công bố hướng dẫn chấm thi trong đó có mục "Thí sinh viết sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng ý nghĩa câu không trừ điểm" đã ngay lập tức ghi nhận nhiều ý kiến phản biện. Theo đó, nhiều giáo viên cho rằng hướng dẫn chấm thi như trên không công bằng với tất cả thí sinh khi một em làm bài cẩn thận, chỉn chu, trọn vẹn cũng chỉ được điểm số tương đương với một em có bài thi cẩu thả, thiếu sự đầu tư và nghiêm túc. Theo ông Minh, Ban giám đốc đã chỉ đạo hội đồng chấm rà soát tất cả bài thi, nếu thí sinh viết sai chính tả thì sẽ không được chấm điểm câu đó thay vì "Thí sinh viết sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng ý nghĩa câu không trừ điểm" như thông báo hướng dẫn chấm thi công bố cách đây ít hôm nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM diễn ra trong ngày 11 và 12/6. Sau khi kết thúc, từ ngày 13/6, Sở tiến hành làm phách, công tác chấm thi được bắt đầu từ ngày 16/6. Dự kiến, ngày 22/6 thực hiện đối sánh kết quả bài thi với kết quả trên máy tính và ngày 24/6, công bố kết quả điểm thi lớp 10.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày