TP.HCM: Chìm tàu cá, 7 ngư dân bị rơi xuống biển

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ 21:09 22/03/2023

Trên tàu lúc này có 7 người bị rơi xuống biển, trong đó 6 người được một tàu cá khác đang đánh bắt gần đó phát hiện cứu vớt đưa lên phương tiện an toàn, còn 1 người mất tích.

Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM (PC07) đã phối hợp lực lượng chức năng huyện Cần Giờ tìm thấy thuyền viên mất tích do chìm tàu cá trên biển.

Rạng sáng cùng ngày, tàu đánh cá mang số hiệu SG 3529 TS do ông Nguyễn Thành Được (SN 38 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ, TP.HCM) đánh bắt thuỷ sản (lưới) tại khu vực Sở Đáy Đại Khơi (huyện Cần Giờ), khi đang trên đường quay về cảng cá Cần Thạnh thì bất ngờ bị chìm.

TP.HCM: Chìm tàu cá, 7 ngư dân bị rơi xuống biển - Ảnh 1.

Ngư dân hỗ trợ lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích

Trên tàu lúc này có 7 người bị rơi xuống nước, trong đó 6 người được một tàu cá khác đang đánh bắt gần đó phát hiện cứu vớt đưa lên phương tiện an toàn, còn 1 người mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN phối hợp cùng người dân địa phương tìm thấy thi thể nạn nhân sau đó.

TP.HCM: Chìm tàu cá, 7 ngư dân bị rơi xuống biển - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể mất tích trong vụ tàu cá bị chìm

Theo Cảnh sát PCCC và CHCN, nơi lật tàu đánh cá có độ sâu khoảng 20 - 30 m, nước chảy xiết nên việc tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc là do trong quá trình di chuyển đụng phải cọc đóng đáy do người dân cắm dưới biển nhưng không tính hiệu báo, sau đó nước tràn vào thuyền lật úp.