TP.HCM bác thông tin “người tiêm 2 mũi vaccine sẽ được ra đường, hoạt động”

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:57 05/09/2021

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết chưa có chủ trương cho người tiêm 2 mũi vaccine được ra đường hoạt động sau ngày 6/9 và 15/9.

Chiều ngày 5/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp ông Phạm Đức Hải - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền tin đồn cho phép sống chung với dịch bệnh từ ngày 15/9.

Cụ thể trên mạng xã hội đang lan truyền các thông tin: "Bắt đầu thực hiện sống chung với Covid-19 từ 15/9. Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Việc mở cửa có lộ trình tăng dần tỷ lệ 30-50-70%. Sở Công Thương là đầu mối để hướng dẫn công ty các hoạt động nguy cơ cao để giảm quy mô hoặc không được hoạt động dịch vụ. Chuẩn hóa thông tin vaccine cho toàn bộ người dân. Cấp chữ ký số cá nhân để thực hiện online. Chuyển dần sang điều trị Covid-19 dịch vụ có thu phí".

TP.HCM bác thông tin “người tiêm 2 mũi vaccine sẽ được ra đường, hoạt động” - Ảnh 1.

TP.HCM chưa có chủ trương cho người tiêm 2 mũi vaccine ra đường hoạt động

Ông Hải khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Ngoài ra, thông tin "những người tiêm 2 mũi sẽ được đi ra đường, hoạt động sau 6/9 hoặc 15/9", ông Hải cho biết TP.HCM chưa có chủ trương này.

"Sau khi kiểm soát dịch bệnh, sẽ có quy định cụ thể cho từng đối tượng được tham gia hoạt động. Hiện nay chưa có thông tin về những quy định cụ thể này. Kính mong bà con chờ những quy định cụ thể, chính thống của UBND TP", ông Hải thông tin.

Theo ông Hải, hôm nay là ngày thứ 14 TP.HCM thực hiện Công điện 1099 của Chính phủ và Chỉ thị 11 của UBND TP.HCM.

Sáng cùng ngày trong buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên, UBND quận 7 đã trình một phương án thúc đẩy sản xuất kinh doanh, trở lại trạng thái "bình thường mới", tuy nhiên đây chỉ là phương án dự kiến chứ chưa có quyết định chính thức từ UBND TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm