TP. HCM: Rơi từ công trình xây dựng, nam thanh niên bị thanh sắt dài hơn 1 mét đâm xuyên vai

Tứ Quý, Theo Thời Đại 14:31 17/03/2018

Đang leo lên giàn giáo công trình để làm việc thì không máy trượt té, rơi xuống móng nhà và bị một thanh sắt kích thước bằng ngón chân cái, dài hơn 1 mét đâm xuyên thấu qua vai.

Ngày17/3, Bệnh viện Quận 2, TP. HCM cho biết, đang điều trị cho bệnh nhân T.V.Đ (28 tuổi, quê Đồng Tháp) bị thương một thanh sắt đâm xuyên thấu qua cơ thể.

Theo hồ sơ bệnh án, trước đó ngày 16/3, anh Đ. leo lên giàn giáo để làm việc tại một công trình trên địa bàn quận 2. Tuy nhiên, lúc đang leo lên thì bị trượt và không may rơi xuống móng nhà, bị thanh sắt đâm xuyên thấu qua vai, vị trí ở vùng nách.

Sau đó, anhh Đ. được các công nhân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận 2.

TP. HCM: Rơi từ công trình xây dựng, nam thanh niên bị thanh sắt dài hơn 1 mét đâm xuyên vai - Ảnh 1.

Thanh sắt đâm xuyên vai nam thanh niên - Ảnh: BV Quận 2

Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết, anh Đ. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng còn tỉnh nhưng với thanh sắt dài hơn 1m xuyên thấu cánh tay phải từ sau ra trước ngực khiến máu chảy nhiều.

Các bác sĩ nhanh chóng sơ cứu, truyền giảm đau và đưa bệnh nhân lên mổ cấp cứu lấy dị vật đâm xuyên một bộ phân cơ thể của anh Đ.

"Rất may cho bệnh nhân Đ. là cây sắt đi không trúng vào vùng mạch máu thần kinh, vị trí thanh sắt đâm xuyên qua chỉ còn cách vài cm nữa là đụng mạch máu thần kinh vùng nách-cánh tay, như vậy sẽ rất nguy hiểm", một bác sĩ thông tin thêm về tình hình bệnh nhân.

Sau khoảng 1h được các bác sĩ tích cực phẫu thuật, thanh sắt đã được lấy ra khỏi cánh tay bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đang dần ổn định về tình trạng sức khoẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm