TP.HCM: Nghi đốt vàng mã gây cháy, hàng nghìn cư dân một chung cư ở Sài Gòn phải sơ tán khẩn cấp trong đêm

Tứ Quý, Theo Thời Đại 10:13 16/09/2018

Một cư dân sống trong lúc đốt vàng mã ngoài hành lang đã để lửa bén sang nhiều tấm bìa carton bên cạnh khiến lửa bùng phát dữ dội khiến hàng nghìn người dân phải mất ngủ vì sơ tán khẩn cấp.

Đến sáng ngày 16/9, cơ quan chức năng quận 4 (TP. HCM) vẫn đang tiến hành làm rõ vụ cháy chung cư Gold View (quận 4, TP.HCM).

Trước đó, khoảng 20h30 tối ngày 15/9, hàng nghìn cư dân sống tại chung cư trên phải sơ tán khẩn cấp trong đêm vì có đám cháy phát ra từ một căn hộ.

TP.HCM: Nghi đốt vàng mã gây cháy, hàng nghìn cư dân một chung cư ở Sài Gòn phải sơ tán khẩn cấp trong đêm - Ảnh 1.

Căn hộ tầng 20 chung cư bốc hoả khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Theo bảo vệ chung cư, phát hiện đám cháy bùng phát tại một căn hộ thuộc tầng 20 (block B chung cư) nên liền nhấn chuông báo động cho hàng nghìn hộ dân sống tại block B lần lượt sơ tán ra khỏi tòa nhà và gọi điện báo cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó các bảo vệ dùng bình chữa cháy mini nỗ lực tiếp cận đám cháy để dập lửa. Sau đó ngọn lửa cũng được khống chế, dập tắt trước khi Cảnh sát PCCC quận 4 có mặt.

Cơ quan chức năng đã huy động 2 xe cứu hỏa và gần 10 chiến sĩ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ vì sợ lửa có thể bùng phát lại.

TP.HCM: Nghi đốt vàng mã gây cháy, hàng nghìn cư dân một chung cư ở Sài Gòn phải sơ tán khẩn cấp trong đêm - Ảnh 2.

Chung cư nơi xảy ra vụ cháy nghi do đốt vàng mã khiến hàng nghìn cư dân mất ăn mất ngủ.

Bảo vệ chung cư cho biết: "Nguyên nhân ban đầu chúng tôi nắm được là do chủ nhân một căn hộ trên tầng 20 đốt vàng mã ngoài hành lang sơ ý để lửa bén sang nhiều tấm bìa carton gây cháy".

Hiện chủ căn hộ nơi xảy ra đám cháy được cơ quan chức năng mời lên làm việc để phục vụ điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm