Top 5 chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết quốc tế được yêu thích hiện nay

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 05/07/2022

Chương trình liên kết quốc tế ngày càng được nhiều người lựa chọn học tập và trải nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc và nâng cao trình độ của mình.

Trong các hình thức đào tạo, các chương trình liên kết quốc tế ngày càng thể hiện được các lợi thế của mình như chương trình đào tạo được cập nhật, cách thức tổ chức giảng dạy hiện đại, liên thông quốc tế và khả năng hội nhập nhanh vào môi trường công việc của người học.

Hiện nay có khá nhiều chương trình hệ liên kết quốc tế trên thị trường, tuy nhiên, không phải chương trình liên kết nào cũng đều có mẫu số chung như trên. Thế nên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được môi trường học tốt nhất cho mình với top 5 trường Đại học có chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết quốc tế được đánh giá là tốt bậc nhất hiện nay:

1. Đại học Kinh tế & Luật Berlin (www.hwr-berlin.de)

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (www.ou.edu.vn) và Đại học Kinh tế & Luật Berlin (www.hwr-berlin.de) cùng liên kết đào tạo chương trình cao học Kế toán Tài chính - Quản trị.

Đây là chương trình về chuyên ngành Kế toán Tài chính - Quản trị tại TP.HCM. Chương trình được tổ chức Quốc tế DAAD tài trợ và trao học bổng hàng năm.

Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu nhằm giúp học viên quản lý hiệu quả hơn kế toán và tài chính quốc tế, kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế, vấn đề công và thực chi chính sách liên quan đến những quy định thị trường tài chính và kế toán.

2. Trường Đại học Jean Moulin Lyon 3

Đại học Jean Moulin Lyon 3 là một trong những trường đi đầu trong đào tạo các ngành KHXH & NV tại Cộng hòa Pháp. Trường đã mở chi nhánh đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính tiên phong tại Việt Nam vào năm 2007 với sự bắt tay hợp tác của trường Đại học Thương mại.

Chương trình thuộc sự quản lý trực tiếp của Viện quản lý doanh nghiệp IAE – Lyon - một trong những trung tâm đại học đầu tiên của Pháp về đào tạo và quản lý nghiên cứu và quản lý. Theo đánh giá của cộng đồng sinh viên và giới học thuật học thuật, IAE Lyon là đơn vị quốc tế hóa và chuyên nghiệp bậc nhất.

Tại Việt Nam, sau 15 năm hợp tác, chương trình đào tạo liên kết của Đại học Jean Moulin Lyon 3 tại trường Đại học Thương mại đã thực hiện 14 khóa học thành công, được người học ghi nhận và đánh giá cao, có uy tín trên thị trường.

Với chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Tài chính của Đại học Jean Moulin Lyon 3, học viên sẽ được học theo chương trình đào tạo của Cộng hòa Pháp trong thời gian ngắn nhất với mức học phí thấp so với các khóa thạc sĩ tương đương.

Đây là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về học thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, có tính ứng dụng cao, qua đó đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân sự cao cấp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng. Học viên sau tốt nghiệp có thể học tiếp lên bậc tiến sĩ theo yêu cầu của cơ sở đào tạo.

Nối tiếp những thành công của khóa học trong thời gian qua, năm học 2021-2022, trường Đại học Thương mại tiếp tục tuyển sinh chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Tài chính khóa 15 cấp bằng của Trường Đại học Jean Loulin Lyon 3 (CH Pháp), đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ.

Thông tin chi tiết về khóa học, chương trình học: https://dtqt.tmu.edu.vn/tuyen-sinh/thac-si-quoc-te/2-thac-sy-tai-chinh-khoa-15-2022.html.

Hạn nộp: 15/07/2022 (Ưu tiên ứng viên nộp hồ sơ trước).

Top 5 chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết quốc tế được yêu thích hiện nay - Ảnh 1.

3. Đại học Victoria – New Zealand

Trường Đại học Victoria là một trong những trường đại học uy tín nhất của New Zealand về sự xuất sắc trong học tập, giáo dục của thủ đô Wellington. Tấm bằng do Đại học Victoria cấp là một bằng cấp quốc tế có giá trị cao.

Từ một cơ sở duy nhất ở Kelburn với ít hơn 260 sinh viên, Đại học Victoria Wellington đã phát triển thành một mạng lưới các cơ sở, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu và quan hệ đối tác trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chương trình liên kết quốc tế đã được Đại học Victoria triển khai tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Tại đây, các chương trình liên kết quốc tế được thực hiện bao gồm chương trình cử nhân và thạc sĩ. Chương trình đào tạo này dành cho những sinh viên theo học ngành quản trị, marketing, luật thương mại…

4. Đại học Western Sydney

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA giữa Đại học Western Sydney, Úc và trường Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những chương trình liên kết quốc tế uy tín nhất hiện nay ở Việt Nam. Học viên có thể chọn học giai đoạn 2 ở nước ngoài. Mức học phí của chương trình khá cao từ 280 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng.

Chương trình MBA tại UEH được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thạc sĩ giảng viên bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học của Italia, Mỹ và đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm.

5. Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Là một trong những ngôi trường Việt Nam lọt vào Top 500 Đại học hàng đầu Châu Á, Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP,HCM ngày càng phát triển hơn với chương trình hệ liên kết quốc tế cùng với sự hợp tác của các cơ sở nước ngoài.

Trường đang triển khai hệ liên kết quốc tế theo mô hình bán du học với ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý. Tại đây, 2 năm học đầu các sinh viên sẽ học tập tại trường, 2 năm cuối sẽ chuyển tiếp sang học tại các trường đã liên kết với Đại học Bách khoa.

Tính tới hiện tại, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM đã và đang liên kết với 2 nước: Australia, New Zealand với ngôn ngữ chính trong quá trình học là tiếng Anh.

https://kenh14.vn/top-5-chuong-trinh-dao-tao-thac-si-lien-ket-quoc-te-duoc-yeu-thich-hien-nay-2022070420582614.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm