Tổng thống Mỹ vào viện và có thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 của vợ chồng "nữ thần" Ivanka Trump

Diệp Lục, Theo Pháp luật và bạn đọc 09:30 03/10/2020

Sau khoảng 17 tiếng đồng hồ thông báo nhiễm Covid-19, Tổng thống Mỹ đã lần đầu tiên xuất hiện khi trên đường đến bệnh viện.

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày 2/10 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã thông báo trên Twitter về việc ông cùng vợ, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã nhiễm Covid-19. Ông cùng vợ tiến hành cách ly ngay lập tức và điều kiện.

Barron Trump, quý tử của Tổng thống Mỹ là thành viên đầu tiên nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo CNN, Ivanka Trump và chồng, Jared Kushner, cả hai đều là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, cũng đã nhận kết quả âm tính.

Trước đó, tấm hình Ivanka Trump chụp cùng Tổng thống Mỹ mới đây đã làm dấy lên lo ngại có thể "nữ thần Nhà Trắng" có khả năng bị nhiễm bệnh. Hiện, một số thành viên khác trong gia đình ông Trump vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.

Tổng thống Mỹ vào viện và có thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 của vợ chồng nữ thần Ivanka Trump - Ảnh 1.

Nữ thần Ivanka Trump chụp ảnh cùng cha mới đây

Tổng thống Mỹ vào viện và có thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 của vợ chồng nữ thần Ivanka Trump - Ảnh 2.

Vợ chồng Ivanka Trump âm tính với virus SARS-CoV-2

Trong khi đó, khoảng 17 tiếng đồng hồ sau khi thông báo mình nhiễm Covid-19, ông Donald Trump lần đầu xuất hiện, chậm rãi đi bộ trên Bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng để lên trực thăng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland chiều 2/10 (giờ địa phương).

Tổng thống Mỹ đeo khẩu trang và không nói chuyện với các phóng viên. "Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ tôi đang rất ổn, nhưng chúng tôi phải đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Đệ nhất phu nhân hiện cũng rất ổn", Trump nói trong video được đăng trên Twitter ngày 2/10.

Tổng thống Mỹ vào viện và có thêm kết quả xét nghiệm Covid-19 của vợ chồng nữ thần Ivanka Trump - Ảnh 3.

Ông Trump xuất hiện đi tới bệnh viện

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết ông Trump sẽ làm việc trong một phòng đặc biệt tại bệnh viện trong vài ngày tới như một biện pháp phòng ngừa. Tổng thống Mỹ bị sốt nhẹ, Reuters dẫn một nguồn thạo tin cho biết. Bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley cho biết ông "mệt mỏi nhưng tinh thần rất tốt".

Conley nói thêm rằng Trump đang được điều trị bằng thuốc REGN-COV2 của Regeneron. Đây là một trong một số loại thuốc Covid-19 thử nghiệm được gọi là kháng thể đơn dòng, được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Tổng thống Mỹ cũng bổ sung kẽm, Vitamin D, dùng famotidine, melatonin và uống aspirin hàng ngày.

Nguồn: CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm