Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới

Thoại 247, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 02/08/2022

Riot đã đưa ra danh sách các tướng sẽ bị tăng giảm sức mạnh ở phiên bản 12.15 - phiên bản sắp tới.

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.14 không thay đổi nhiều tướng nhưng những chỉnh sửa của chúng đều rất sâu về vị tướng đó. Điển hình như việc làm lại Sivir, thay đổi bộ kĩ năng Master Yi,… đã khiến chúng ta phải cảm nhận một phiên bản khá mất cân bằng. Riot đã nhận thấy điều đó nên đã chuẩn bị sẵn một phiên bản nhằm cân bằng hơn các tướng đang quá khỏe ở hiện tại. Giờ hãy cùng chúng tôi điểm qua các tướng sẽ được điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản tới nhé.

1. Tăng sức mạnh tướng

Lillia đi rừng

Lillia đi rừng hiện tại đang gặp một số vấn đề, cụ thể là khả năng thực chiến. Cô nàng cần một chút đồ để khỏe, tuy nhiên trong thời điểm các tướng sát thủ và đấu sĩ tiếp cận nhanh thì việc Lillia tụt nhiều máu và bị bay khỏi giao tranh rất dễ dàng. Do đó, Lillia sẽ được tăng sức mạnh, chỉ số tuyệt vời nhất nếu được hướng tới thì sẽ là chỉ số phòng thủ cơ bản ở đầu trận.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 1.

Lillia cần thêm một chút chống chịu ở đầu trận.

Singed

Singed được tăng sức mạnh? Trời ơi tôi có nghe nhầm không đây, Singed không hề yếu, thậm chí còn rất khỏe sau phiên bản 12.10. Sau đó, Singed bị điều chỉnh sức mạnh nhưng tỉ lệ thắng vẫn còn khá ổn áp, vậy mà Riot tăng sức mạnh của Singed thì thực sự vô cùng khó hiểu.

Rammus

Rammus không hề yếu, lại một cái tên vô lý nữa đến từ Riot. Rammus được tăng sức mạnh rất nhiều khi Giáp Gai và các món trang bị phòng thủ mạnh hơn, đạt tỉ lệ thắng lên tới 50,5-51%, việc buff như vậy quá bất hợp lí.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 2.

Các bạn nhìn thấy bao nhiêu giáp ạ

Thresh

Thresh đang hơi yếu đuối ở thời điểm hiện tại thật. Thresh sở hữu nhiều vai trò nhưng không vai trò nào nên hồn cả, tấn công ở mức bình thường, bảo vệ đồng đội ở mức bình thường, chủ động cũng mức bình thường,… Cái gì cũng ở mức bình thường khiến Thresh không thực sự khỏe nên được tăng sức mạnh hoàn toàn hợp lí.

Các tướng nội năng

Riot sẽ có một đợt tăng sức mạnh cho các tướng nội năng, có thể sẽ tăng tốc độ hồi phục nội năng hoặc tăng hồi phục của Hiện Diện Trí Tuệ chăng? Có lẽ đây là một quyết định có phần chuẩn xác đến từ Riot.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 3.

Akali vẫn là chủ đề chính ở hiện tại?

2. Giảm sức mạnh tướng

Master Yi

Master Yi quá khỏe trong thời gian vừa rồi, bị giảm sức mạnh hoàn toàn hợp lí. Vị tướng này càn quét từ rank Kim Cương trở xuống với cơ chế chọn hướng đáp xuống khi sử dụng chiêu Tuyệt Kĩ Alpha (Q), việc giảm hồi chiêu Thiền (W) cũng khiến cho Master Yi sử dụng để giảm sát thương nhận vào tốt hơn. Sau đó, Master Yi tăng vọt tỉ lệ thắng lên 53% và bị dính đòn ngay lập tức sau phiên bản cập nhật nóng. Giờ đây, Master Yi quá khỏe nên việc giảm khả năng chống chịu của vị tướng này sẽ hợp lý nhất.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 4.

Chiêu Q và W mới khiến Yi mạnh lên trông thấy

Qiyana

Qiyana đang quá khỏe ở các bậc xếp hạng cao. Người chơi có trình độ họ tung chuỗi kĩ năng vô cùng nhanh và chuẩn xác, khiến đối thủ lên bảng đếm số rất nhanh, sau đó thì di chuyển sang các cánh và lăn cầu tuyết để kết thúc trận đấu. Do đó, Qiyana đang có 2 vấn đề: Lượng máu của đối thủ có thể lấy được quá nhanh trong thời gian ngắn, tốc độ di chuyển sang 2 cánh quá nhanh.

Sivir

Sivir khỏi cần bàn cãi, vị tướng này không Top 1 thì Top 2 ở vị trí các tướng đáng để leo xếp hạng nhất ở phiên bản 12.14. Khả năng bắn tốt, phòng thủ ổn, giao tranh tổng cực khỏe,… Sivir tạo ra vô vàn áp lực lên đối thủ nên bị giảm sức mạnh không có gì phải bàn cãi.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 5.

Sivir ở 12.14 đúng là huyền thoại

Gwen

Gwen được điều chỉnh dễ chơi hơn nhưng nó còn khỏe hơn và sát thương lớn hơn trước. Do đó, nhiều người chơi còn lên Ngọn Lửa Hắc Hóa để đánh giao tranh nhanh gọn lẹ, hạ gục đối thủ với một bộ chiêu thức. Giờ đây, sát thương chính là vấn đề của Gwen.

Taliyah

Taliyah tiếp tục bị giảm sức mạnh. Theo đánh giá của chúng tôi thì Taliyah hơi mạnh, điều chỉnh một chút sức mạnh cũng được. Khâu đi đường của Taliyah khá bình thường, trong khi về sau thì vị tướng này sở hữu hiệu ứng khống chế khỏe kết hợp với ném đá duy trì tốt, 2 cái này kết hợp với nhau thì hơi vô lý.

Kalista

Kalista bị giảm sức mạnh thì hơi quá, bản thân vị tướng này gọi là tạm ổn ở hiện tại, đạt đến mức khỏe thì chưa đủ. Có lẽ Riot muốn cất Kalista đi để nhường chỗ cho các xạ thủ khác ở đấu trường chuyên nghiệp.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 6.

Kalista có lẽ sẽ phải nhường sân chơi cho xạ thủ khác

3. Thay đổi về những yếu tố khác

Đao Thủy Ngân và Chùy Bạch Ngân sẽ được điều chỉnh, cụ thể về thông số, cách ghép, hiệu ứng,… thì chúng ta chưa rõ.

Đòn Phủ Đầu cũng sẽ bị giảm sức mạnh khi chúng tạo nên sự khác biệt quá lớn trong thời gian vừa rồi. Việc tích tích lợi ích kết hợp với một chút sát thương khiến Đòn Phủ Đầu bị lạm dụng bởi các người chơi trên toàn thế giới. Do đó, Đòn Phủ Đầu tỉ lệ cao sẽ bị giảm lượng tiền cộng thêm.

Tổng quan các tướng sẽ bị Riot điều chỉnh sức mạnh ở phiên bản 12.15 sắp tới - Ảnh 7.

Đòn phủ đầu sẽ bị giảm sức mạnh

Búa Rìu Sát Thần cũng sẽ bị giảm sức mạnh, cụ thể khoản sức mạnh của hiệu ứng Kiếm Phép sẽ bị hướng tới nhiều nhất đến từ Riot.


https://gamek.vn/tong-quan-cac-tuong-se-bi-riot-dieu-chinh-suc-manh-o-phien-ban-1215-sap-toi-20220802113559556.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm