Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết

VTV Digital, Theo VTV 12:20 04/02/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết.

Qua theo dõi nắm tình hình của các cấp công đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khanh cho biết, đến nay, hàng trăm nghìn công nhân lao động ở lại không về quê, nhất là công nhân lao động khu vực phía Nam. Hàng trăm nghìn công nhân dù nhiều năm không được sum vầy ngày Tết bên gia đình vẫn tự nguyện ở lại để tránh dịch.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết.

Với những người ở lại các địa phương nơi làm việc, cơ quan này đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động; tổ chức các gian hàng bình ổn giá, phiên chợ 0 đồng trong dịp Tết; thăm, tặng quà, động viên, tổ chức các trò chơi dân gian…

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động cân nhắc kỹ việc về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà tới công nhân lao động khó khăn tại chương trình Tết Sum vầy do LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức (Ảnh: Báo Nhân dân)

Tuy nhiên, với phương châm “Đón Tết an toàn trong mùa dịch”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn triển khai các biện pháp nhằm nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch. Trong đó, hoạt động chăm lo Tết chuyển hướng trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu nhà trọ, không tổ chức các sự kiện bề nổi, tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi người lao động cả nước hạn chế đi lại, cân nhắc thật kỹ việc về quê ăn Tết để bảo đảm sức khỏe, việc làm lâu dài, an toàn.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn cũng đề nghị anh chị em công nhân hợp tác khai báo y tế, giúp truy vết, xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm COVID-19; thực hiện đầy đủ các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế, chính quyền địa phương và doanh nghiệp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm