Chỉ từ 1 cuộc điện thoại cầu cứu, chàng cảnh sát vén màn sự thật đảo lộn thế giới quan: Thót tim phim mới của Netflix đang nhận cơn mưa lời khen!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 03/10/2021

Hồi hộp, thót tim và cú twist vô cùng chất lượng, bộ phim mới của tài tử Jake Gyllenhaal đang nhận về rất nhiều lời khen!

Chỉ vừa mới ra mắt ngày 1/10 vừa qua trên Netflix, bộ phim giật gân The Guilty (Tổng Đài Truy Vết) của tài tử Jake Gyllenhaal đã thu hút sự chú ý lớn từ khán giả thế giới. Xoay quanh một chàng tổng đài viên cảnh sát và cuộc gọi bí mật từ con tin của một vụ bắt cóc, The Guilty xoay nhân vật chính (và khán giả) như chong chóng trong một cuộc đua chật hẹp để đi tìm lời giải, cứu người. Sau khi ra mắt, The Guilty đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình phim, đạt được số điểm "ổn áp" trên trang đánh giá.

Chỉ từ 1 cuộc điện thoại cầu cứu, chàng cảnh sát vén màn sự thật đảo lộn thế giới quan: Thót tim phim mới của Netflix đang nhận cơn mưa lời khen! - Ảnh 1.

The Guilty là tác phẩm làm lại (remake) từ bộ phim Den Skyldige của Đan Mạch. Tuy nhiên, phiên bản lần này của Hollywood vẫn được khen ngợi nhờ những tình tiết sáng tạo, có đổi mới chứ không tụt lùi, mờ nhạt so với bản gốc.

Vụ việc trung tâm của The Guilty diễn ra khi có một vụ cháy rừng nghiêm trọng đang xảy ra tại California. Joe Baylor (Jake Gyllenhaal) là một sĩ quan cảnh sát đang trong những ngày cuối cùng thực hiện nhiệm vụ trực đường dây nóng. Có thể thấy, ngày hôm ấy là một ngày chán chường, mệt mỏi của nam sĩ quan khi anh liên tục phải trả lời những cuộc gọi ngoài lề, vô thưởng vô phạt khiến anh bực dọc.

Chỉ từ 1 cuộc điện thoại cầu cứu, chàng cảnh sát vén màn sự thật đảo lộn thế giới quan: Thót tim phim mới của Netflix đang nhận cơn mưa lời khen! - Ảnh 2.

Thế rồi, có một cuộc gọi đến. Một người phụ nữ tên Emily giả vờ đang nói chuyện với con gái của mình, nhưng thực ra cô đã bí mật gọi tới tổng đài 911 và Joe nghe máy. Joe nhanh chóng nhận ra là cô đã bị bắt cóc, đang ở trong một chiếc xe tải màu trắng lao trên đường cao tốc. Sau đó, Emily cúp máy vì lo sợ bị phát hiện.

Mắc kẹt đằng sau đường dây tổng đài, Joe làm mọi cách để lùng sục, điều tra vụ án đang diễn ra với Emily. Khi ấy, lực lượng cảnh sát thành phố cũng đang rất bận rộn với vụ cháy rừng. Joe gọi cho con gái của Emily - một cô bé 6 tuổi đang ở nhà một mình cùng em trai. Joe gọi cho đồng đội cũ của mình để nhờ đi kiểm tra vụ việc. Joe hứa với đứa trẻ rằng anh sẽ đưa mẹ của chúng về nhà an toàn - nhưng đó là một trách nhiệm quá lớn đối với một người chỉ có thể ngồi sau màn hình máy tính, với điện thoại trong tay.

Chỉ từ 1 cuộc điện thoại cầu cứu, chàng cảnh sát vén màn sự thật đảo lộn thế giới quan: Thót tim phim mới của Netflix đang nhận cơn mưa lời khen! - Ảnh 3.

Các tình tiết của The Guilty dồn dập, hồi hộp đến độ khó thở. Càng về sau, những dữ kiện về vụ án cũng như về chính cuộc đời của Joe cũng được lật mở, và sự thật "đảo lộn thế giới quan" sẽ khiến khán giả phải ngỡ ngàng, bật ngửa.

Trailer của phim The Guilty (Tổng Đài Truy Vết)

The Guilty hiện đang được chấm 71% trên hệ thống Rotten Tomatoes bởi giới chuyên môn - một con số khá ổn áp khi phim có bối cảnh rất nhỏ, ít diễn viên. Diễn xuất của tài tử Jake Gyllenhaal nhận về cơn mưa lời khen. "Gyllenhaal đã khoe được hết tài năng diễn xuất của mình trong bộ phim giật gân căng thẳng này", trang Empire Magazine nhận xét. "Cốt truyện có nhiều cú twist và các tình tiết căng thẳng khiến người xem cũng stress theo nhân vật. Thi thoảng, bạn phải tự nhắc bản thân đừng bị cuốn đi bởi hiện thực ở trong phim", trang Associated Press bình luận về phim.

Chỉ từ 1 cuộc điện thoại cầu cứu, chàng cảnh sát vén màn sự thật đảo lộn thế giới quan: Thót tim phim mới của Netflix đang nhận cơn mưa lời khen! - Ảnh 5.

The Guilty đã ra mắt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày