Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập thời gian này

Bá Cường, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 29/12/2018

Tổng cục du lịch đã cung cấp hai đường dây nóng cho các đơn vị lữ hành và khách du lịch tại Ai Cập có thể liên hệ khi cần thiết, khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập thời gian này.

Ngày 29/12, thân nhân của các nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom xe xảy ra tại Ai Cập đang được tạo điều kiện để sang hiện trường sớm nhất. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ lữ hành thông tin, sau sự cố, Tổng cục Du lịch đã yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cần phải thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập thời gian này - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom.

Khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập thời gian này, yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương.

Tổng cục du lịch cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để các doanh nghiệp và du khách có thể liên hệ nhờ hỗ trợ, giúp đỡ nếu cần thiết.

Hai số điện thoại lần lượt +201060396518 là số đường dây nóng đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Trước đó, vào lúc 18h15 phút giờ Ai Cập (23h 15 giờ Việt Nam) ngày 28, tại thủ đô Cai rô (Ai Cập) đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam. 4 người thiệt mạng trong đó có  người Việt, 10 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu.

Đại diện đơn vị dẫn đoàn, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Saigontourist cho biết, vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn khách gồm 14 khách và 01 Hướng dẫn viên đang trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Tổng cục Du lịch khuyến cáo doanh nghiệp cân nhắc đưa khách đến Ai Cập thời gian này - Ảnh 2.

Hiện trường vụ đánh bom.

Bà Trà cho biết  người trong đoàn đã an toàn, 5 người khác đang được điều trị tại bệnh viện, đơn vị đang cố gắng hết sức để người nhà nạn nhân có thể sớm sang hiện trường, đồng thời đơn vị cũng đang làm thủ tục đưa những hành khách không bị thương quay lại Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm