Tối nay, chủ nhân giải thưởng 3 triệu đô của VinFuture sẽ chính thức lộ diện!

Thiên An, Theo Trí thức trẻ 12:15 20/12/2022

Tối nay (20/12), Lễ trao giải VinFuture mùa 2 sẽ được tổ chức long trọng tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên hàng loạt kênh.

Sau thời gian dài đánh giá, tuyển chọn và qua hàng loạt hoạt động, chương trình đầy thú vị, tối nay (20/12), Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ chính thức được diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đây là ngày Quốc tế Đoàn kết Nhân loại đồng thời cũng là ngày thành lập Quỹ VinFuture. Sự kiện sẽ được tổ chức theo nghi lễ trang trọng nhất với sự chứng kiến của các nhà khoa học kiệt xuất, là chủ nhân của những giải thưởng khoa học danh giá thế giới như Nobel, Millennium Technology, Turing…

Tối nay, chủ nhân giải thưởng 3 triệu đô của VinFuture sẽ chính thức lộ diện! - Ảnh 1.

Lễ trao giải VinFuture sẽ diễn ra tối nay (20/12)

Trở lại sau mùa 1 gây tiếng vang toàn thế giới, VinFuture mùa 2 tiếp tục chứng minh được tầm vóc và sứ mệnh của mình. Giải thưởng của năm nay chứng kiến sự vượt trội về cả quy mô, số lượng và chất lượng các đề cử. Theo đó, đã có gần 1.000 dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ đến từ 71 quốc gia trên 6 châu lục được đề cử (so với con số 599 đề cử nhận được năm 2021). Trong đó, 584 dự án được đề cử bởi top 2% các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới.

Được biết, chủ đề của VinFuture 2022 là "Hồi sinh và Tái thiết" (Reviving and Reshaping). Với chủ đề này, Giải thưởng hy vọng tìm kiếm và vinh danh các công trình khoa học - công nghệ kiệt xuất có tác động tích cực trong và sau đại dịch giúp phát triển bền vững đời sống của hàng triệu người trên khắp hành tinh.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm Giải thưởng Chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu đô la Mỹ - một trong các giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu và 3 Giải Đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 Đô la Mỹ, dành cho các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển, nhà khoa học nữ và các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.


Hàng loạt nhà khoa học kiệt xuất thế giới đã có mặt tại các sự kiện thuộc khuôn khổ Tuần lễ khoa học VinFuture

Không chỉ vậy, trong khuôn khổ chương trình, khán giả sẽ còn có cơ hội theo dõi hàng loạt tiết mục biểu diễn hấp dẫn, công phu được thiết kế riêng cho buổi lễ đến từ những nghệ sĩ nổi tiếng đạt nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về âm nhạc như: Nghệ sĩ Christina Aguilera, Nhạc trưởng Honna Tetsuji, Nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy, Nghệ sĩ Đồng Quang Vinh… và dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Sự kiện Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV1 và các kênh truyền thông quốc tế uy tín như CNN, Discovery, TechNode Global và Euronews.

Hãy cùng đón xem và chờ đợi ai sẽ trở thành chủ nhân của giải thưởng 3 triệu đô nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày