Tôi chọn mua chung cư ngoại thành vì đáp ứng được nhiều nhu cầu cuộc sống hơn

LAM ANH, Theo Tổ quốc 16:40 04/04/2023

Chung cư ở ngoại thành trở thành tâm điểm lựa chọn của nhiều người.

Nhắc tới chung cư ngoại ô, chắc hẳn nhiều người sẽ lăn tăn rất nhiều về vấn đề đi lại. Tuy nhiên, đó có lẽ là chuyện của 5-6 năm trước thôi. Còn ngày nay, nhiều tòa chung cư nằm cách xa trung tâm đã trở thành tâm điểm lựa chọn của những người mua nhà do tình hình giao thông đã phát triển, giảm bớt khó khăn về vấn đề đi lại cho mọi người và đương nhiên, kéo theo đó còn là sự rút ngắn về mặt thời gian.

Khun Kratae - Trưởng phòng tiếp thị thực phẩm và đồ uống của Khách sạn Landmark, Bangkok (Thái Lan), người đã chọn một căn hộ ở ngoại ô CIELA Sripatum Condo (CIELA Sripatum) cũng đồng ý với điều đó.

Căn hộ ngoại ô hấp dẫn về giá, đem lại cảm giác thoải mái trong cuộc sống và có nhiều cơ hội sinh lời trong tương lai. Đó là lời khẳng định của Khun Krathae. Cụ thể như thế nào, hãy cùng đọc bài viết này nhé!

Tôi chọn mua chung cư ngoại thành vì đáp ứng được nhiều nhu cầu cuộc sống hơn - Ảnh 1.

1. Tại sao bạn chọn sống trong một căn hộ chung cư ở ngoại ô thay vì sống trong thành phố?

Đầu tiên, lý do mua chung cư ngoại ô là vì vị trí của nó nằm gần với gia đình của tôi. Do đó, việc đã thông thuộc các tuyến đường xung quanh và không gặp tắc đường sẽ giúp tôi có những quãng đường thoải mái dù điểm đến là bất kì đâu.

Mặc dù căn chung cư tôi đã mua không nằm trong thành phố nhưng lại rất gần các điểm giao thông công cộng nên khá tiện lợi và giúp tôi tiết kiệm thời gian đi lại. Ngoài ra, chung cư còn tiếp giáp với đường Phaholyothin, gần với đường cao tốc nên việc đi lại càng trở nên dễ dàng hơn.

Chưa kể, căn chung cư này cũng có tầm nhìn thoáng nên tôi dễ dàng tận hưởng mọi cảnh đẹp và cảm giác thư thái, dễ chịu mỗi ngày. Ngoài ra, căn hộ tôi đang ở cũng gần các khu mua sắm, các cửa hàng bách hóa như: Central Ladprao, Lotus và Union Mall.

Và điều quan trọng hơn cả là nó có mức giá phù hợp với ngân sách của tôi.

Cuối cùng, đây là 1 dự án đáng tin cậy. Dịch vụ sau bán hàng tốt, cơ sở vật chất đầy đủ và an toàn. Những yếu tố này cũng là những yếu tố quan trọng được sử dụng để đưa ra quyết định trước khi mua một căn hộ.

Nhìn chung, có thể nói, căn hộ ngoại ô đã lựa chọn đáp ứng nhu cầu sống cần thiết nhất của tôi.

Tôi chọn mua chung cư ngoại thành vì đáp ứng được nhiều nhu cầu cuộc sống hơn - Ảnh 2.

2. Vì sao bạn chọn chung cư mà không phải các loại hình nhà ở khác?

Ở vùng ngoại ô đúng là có nhiều lựa chọn về các loại hình nhà ở khác như, như nhà đơn lập, nhà phố, nhà cao tầng,... Nhưng lý do mà tôi chọn chung cư là bởi nó đáp ứng được đa dạng nhu cầu sinh hoạt của tôi hơn.

Do chỉ sống 1 mình nên tôi không cần tới không gian quá rộng.

Hơn thế, có 1 điều quan trọng khi mua chung cư ở ngoại ô là diện tích phòng và không gian sử dụng đủ đáp ứng nhu cầu. Bao gồm cả việc sinh sống ở chung cư cũng có nghĩa là bạn gần như sẽ có một bầu không khí xung quanh tốt hơn so với các căn hộ trong thành phố.

3. Theo bạn, ưu và nhược điểm giữa chung cư ngoại ô và nội thành là gì?

Có một đặc điểm rõ ràng liên quan đến không gian và diện tích sử dụng giữa 2 lựa chọn này. Đây cũng chính là ưu điểm lớn mà bất kì ai cũng thấy.

Về vấn đề đi lại, đó có thể là 1 điều khiến mọi người cảm thấy lăn tăn. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ thôi. Còn ở hiện tại, tôi nghĩ đặc điểm này lại chính là thứ có khả năng tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Nhưng bất lợi của căn hộ ngoại thành sẽ là thời gian di chuyển. Tất nhiên, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn một chút so với một căn hộ trong thành phố.

Theo đó, điểm nổi bật của chung cư trong thành phố là dễ dàng đi lại và mất ít thời gian hơn so với sống ở ngoại thành. Và nếu sau này muốn cho thuê hoặc bán thì sẽ dễ dàng hơn. Nhưng căn hộ trong thành phố cũng có nhược điểm. Đó là, giá rất cao. không gian sử dụng ít và hầu hết bạn sẽ khó lòng tránh khỏi tình trạng tắc đường.

Tôi chọn mua chung cư ngoại thành vì đáp ứng được nhiều nhu cầu cuộc sống hơn - Ảnh 3.

4. Chủ đầu tư có ảnh hưởng đến quyết định mua chung cư?

Tôi nghĩ, tên của dự án có liên quan nhiều đến quyết định. Dự án càng nổi tiếng và có hình ảnh tốt chắc chắn xây dựng niềm tin về chất lượng và an toàn Điều này được coi là để tạo niềm tin cho cư dân và nhà đầu tư trong việc thúc đẩy mọi người mua căn hộ của dự án đó.

Tôi chọn mua chung cư ngoại thành vì đáp ứng được nhiều nhu cầu cuộc sống hơn - Ảnh 4.

5. Theo bạn, yếu tố cần có của 1 căn chung cư ngoại ô là gì?

Tôi nghĩ đó sẽ là sự tập hợp của 4 hạng mục:

- Tiện ích đầy đủ đáp ứng nhu cầu sống.

- Nhiều không gian sinh hoạt chung, tiện ích cho cư dân, chẳng hạn như: Phòng tập thể dục với thiết bị tập thể dục phòng đọc, tủ đựng đồ thông minh,...

- Đi lại thoải mái.

- Giá cả hợp lý và có giá trị phát triển về mặt kinh tế.

6. Chung cư ngoại thành phù hợp với ai?

Tôi nghĩ, căn hộ chung cư phù hợp với mọi người, mọi giới tính và lứa tuổi, kể cả những người là nhà đầu tư bất động sản. Bởi theo dự đoán trong tương lai, căn hộ vùng ven sẽ có giá trị cao hơn gấp nhiều lần nhờ sự phát triển của quy hoạch đô thị.

7. Bạn có lời khuyên hoặc suy nghĩ cho những người đang tìm kiếm một căn hộ ngoại ô?

Ngân sách và vị trí của căn hộ chính là điều quan trọng bạn phải cân nhắc cẩn thận. Ngoài ra, thiết kế không gian căn chung cư phải phù hợp với người ở.

Đồng thời, đừng quên xem xét vị trí phòng, hướng, tầng và các tiện ích xung quanh như trung tâm mua sắm, bệnh viện,… Đây sẽ là những cân nhắc tiếp theo cho khách thuê hoặc khách mua lại nhà của bạn trong tương lai.