Tóc Tiên lần đầu livestream, cùng cộng đồng lên tiếng bảo vệ bệnh nhân COVID-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 12/08/2020

Mạng xã hội những ngày qua đã có những chia sẻ gây bức xúc dư luận do thể hiện thái độ xa lánh, kỳ thị người mắc COVID-19; thậm chí một số bệnh nhân cũng phải lên tiếng mong cộng đồng đừng xa lánh mình.

Nhưng đây chỉ là một phần rất nhỏ trong bức tranh chống dịch tại Việt Nam. Điều này càng thấy rõ khi có rất nhiều người đã thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ đến các bệnh nhân COVID-19 tại chương trình FWD Music Tour Pre-show.

FWD Music Tour Pre-show là chương trình âm nhạc và trò chuyện trực tuyến cùng các nghệ sĩ nổi tiếng do Bảo hiểm FWD tổ chức nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch; lan tỏa sự lạc quan và tinh thần "sống đầy" trong cộng đồng.

Ca sĩ Tóc Tiên, đại sứ thương hiệu của Bảo hiểm FWD là người mở màn cho chuỗi hoạt động ý nghĩa này. Tại chương trình, đã có hàng trăm khán giả gửi những lời động viên chân thành và tình cảm nồng ấm của mình đến các bệnh nhân và y bác sĩ đang chiến đấu với COVID-19. Xem lại chương trình tại đây.

Tóc Tiên lần đầu livestream, cùng cộng đồng lên tiếng bảo vệ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Ca sĩ Tóc Tiên đã thể hiện khả năng hát live như nuốt đĩa khi trình bày các ca khúc quen thuộc "CATENA", "Ngày tận thế", "Sống đầy từ hôm nay" để động viên và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho tất cả mọi người.

Theo Trung tâm Quốc gia về Chủng ngừa và Bệnh hô hấp (NCIRD), sự kỳ thị liên quan tới việc thiếu kiến thức về cách lây lan của COVID-19, nhu cầu đổ lỗi cho một ai đó, nỗi sợ hãi về căn bệnh cũng như những tin đồn vô căn cứ, không có thật được lan truyền trên mạng xã hội.

Không có cá nhân đơn lẻ hay một nhóm người nào có nguy cơ làm lây lan COVID-19 nhiều hơn những người khác. Sự xa lánh, kỳ thị những người mắc COVID-19 không những gây ra những tổn thương cho người bệnh và người nhà của họ mà còn tạo thêm sự sợ hãi, hoang mang trong cộng đồng.

Tóc Tiên lần đầu livestream, cùng cộng đồng lên tiếng bảo vệ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Rất nhiều lời động viên và chia sẻ đã được gửi đến các bệnh nhân COVID-19 tại FWD Music Tour Pre-show.

Sự kỳ thị cũng dẫn đến tâm lý giấu triệu chứng hoặc giấu bệnh, khiến những người có nguy cơ mắc bệnh không tìm được sự chăm sóc y tế tức thì. Điều này đồng nghĩa với việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh khó khăn hơn.

Bạn Tấn Trung, Q2, TP. Hồ Chí Minh bày tỏ quan điểm: "Đọc tin thấy một số người mắc COVID-19 phải lên tiếng kêu gọi xã hội đừng kì thị thật sự thấy rất đau lòng. Dịch bệnh chẳng ai mong muốn cả. Muốn không bị mắc bệnh thì tự mình phải giữ gìn và thực hiện các biện pháp phòng chống chứ không nên đổ lỗi cho người khác".

Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng gửi những lời động viên đến các bệnh nhân COVID-19 như "Cả nước đồng lòng, mong những bệnh nhân mắc COVID mau hồi phục", "Mong mọi người có thật nhiều sức khỏe", "Cả cộng đồng phải đoàn kết, đừng xa lánh những người đến từ vùng dịch nha mọi người"…

Tại FWD Music Tour Pre-show, hàng trăm khán giả cũng đã gửi lời chúc rất xúc động đến đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với COVID-19.

Tóc Tiên lần đầu livestream, cùng cộng đồng lên tiếng bảo vệ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 3.

Có thể nói, niềm tin và sự lạc quan là điều cực kỳ quan trọng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 này. Đó cũng chính là mục tiêu và ý nghĩa của FWD Music Tour Pre-show do Bảo hiểm FWD tổ chức. Dù COVID-19 có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống thì Bảo hiểm FWD vẫn muốn thông qua âm nhạc nhắn nhủ thông điệp ý nghĩa là hãy luôn giữ vững tinh thần "Sống đầy", suy nghĩ tích cực và sống thật lạc quan. Đó là cách chúng ta tăng cường sức đề kháng cho bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần để chiến thắng dịch bệnh này.

Âm nhạc có một sức mạnh rất đặc biệt, có thể gắn kết các tâm hồn và lan tỏa tình yêu từ trái tim đến trái tim, bất kể không gian, thời gian. Đoàn kết, chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, và cũng đừng quên "liều thuốc tinh thần" là âm nhạc, bởi âm nhạc có thể giúp chúng ta vững tin, mạnh mẽ và đồng cảm với nhau nhiều hơn. Cùng nhau, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm