"Toàn đen" cầm đầu nhóm giang hồ khống chế, uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước bị khởi tố

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 20:13 30/12/2019

"Toàn đen" cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ vào ngày 21/12 đã bị khởi tố về hành vi "Cướp tài sản".

Ngày 30/12, Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với Đặng Quang Toàn (tức "Toàn đen", 38 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng, trú tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 1.

"Toàn đen" cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ.

Giang hồ "Toàn đen" là đối tượng liên quan đến vụ xông vào Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước, uy hiếp bác sĩ Nguyễn Thế Thử, Giám đốc bệnh viện để đòi nợ vào tối ngày 21/12, gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua. Đồng thời, công an đang tạm giữ thêm 8 đối tượng để điều tra xử lý làm rõ hành vi.

Như đã thông tin, ông Thử xây dựng bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước nằm trên đường Nguyễn Ái Quốc, khu phố 1, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chừng 10 năm trước.

Trong quá trình này, ông Thử có vay tiền của nhiều người để chi trả cho việc xây dựng và duy trì hoạt động của bệnh viện này.

Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 2.
Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 3.
Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 4.
Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 5.

Hơn 100 chiến sĩ công an bao vây khống chế nhóm giang hồ đòi nợ giám đốc bệnh viện.

Mới đây, ông Thủ vay của vợ chồng Toàn số tiền là 550 triệu đồng. Việc cho vay này được 2 bên thoả thuận với nhau, ông Thử vẫn thường xuyên trả lãi cho vợ chồng Toàn. Gần đây, giám đốc bệnh viện chi trả lãi chậm nên vợ chồng Toàn phạt ông này với số tiền lãi là 25 triệu đồng/ngày. Mỗi ngày, ông Thử đều phải chi trả tiền lãi lẫn tiền vay.

Chiều 21/12, vợ chồng Toàn đòi nợ ông Thử không được nên đã kéo theo 12 đàn em tới bệnh viện để lấy nợ. Sau đó, nhóm kéo lên phòng của ông Thử nói chuyện uy hiếp yêu cầu ông này trả nợ.

Quá trình này, 2 bên cự cãi thì Toàn dùng bút đâm vào người ông Thử và lấy 1 cọc tiền trong ngăn bàn làm việc của giám đốc bệnh viện. Sau đó, Toàn đi xuống tầng trệt của bệnh viện. Một lúc sau, Toàn trở lên đánh đấm ông Thử bằng tay. Sự việc được 1 số người báo cho công an.

Nhận tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc. Hàng trăm người dân địa phương hiếu kì theo dõi vụ việc khiến cho giao thông qua khu vực ùn ứ.

Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 6.
Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 7.
Toàn đen cầm đầu nhóm giang hồ khống chế uy hiếp giám đốc bệnh viện Tâm Hồng Phước đòi nợ bị khởi tố - Ảnh 8.

Nhiều đối tượng được đưa về trụ sở.

Theo đó giám đốc Công an tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ gồm Cảnh sát hình sự công an tỉnh, Công an TP Biên Hòa và Cảnh sát Cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ lập tức có mặt tại hiện trường để bao vây, khống chế các đối tượng.

Trong tối cùng ngày, nhiều tổ trinh sát tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng giang hồ. Qua đó, công an thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm