Toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đã được giải cứu thành công

Mây, Theo Helino 19:48 10/07/2018

Hải quân Thái Lan xác nhận 12 cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt.

Hành trình giải cứu đội bóng Thái Lan gồm 12 em nhỏ và 1 huấn luyện viên vào những ngày vừa qua đã gây được chú ý lớn với truyền thông và được nhiều người trên thế giới để tâm theo dõi. 

Toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đã được giải cứu thành công - Ảnh 1.

Hàng loạt các chuyên gia và thợ lặn giỏi nhất trên khắp thế đều tụ họp về Chiang Rai để góp sức vào công cuộc giải cứu này. Trải qua những nỗ lực chuẩn bị không ngừng nghỉ, chiến dịch giải cứu đã được chính thức mở ra vào ngày 8/7, với hy vọng đưa toàn thể thành viên đội Lợn Hoàng ra ngoài 1 cách an toàn và khỏe mạnh.

Toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đã được giải cứu thành công - Ảnh 2.

Sau ngày thứ nhất (8/7) và thứ hai (9/7) giải cứu được tổng cộng 8 em nhỏ, thì vào khoảng 7h tối ngày hôm nay (10/7) - ngày cuối cùng của hành trình giải cứu, Hải quân Thái Lan đã chính thức xác nhận những thành viên cuối cùng còn mắc kẹt trong hang bao gồm 4 cầu thủ nhí và vị huấn luyện viên trẻ tuổi đều đã được cứu ra ngoài thành công.

Toàn bộ 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đã được giải cứu thành công - Ảnh 3.

Vỡ òa trong niềm sung sướng trước thông tin tuyệt vời này không chỉ có thân nhân các em nhỏ, người dân Thái Lan hay lực lượng cứu hộ mà còn là toàn thể người dân trên thế giới, những người dù ở xa những vẫn ngày đêm dõi theo tình hình của cả đội Lợn Hoang qua từng mẩu tin được báo chí đăng tải.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm