Tòa án nhân dân TP. HCM lên tiếng về vụ đương sự định nhảy lầu sau khi Tòa tuyên án

Đăng Khoa, Theo Người đưa tin 23:37 02/07/2020

Tòa án nhân dân TP. HCM đã chính thức lên tiếng vụ một đương sự có ý định nhảy lầu sau khi nghe Tòa tuyên án.

PLO đưa tin, ngày 2/7, Tòa án nhân dân TP. HCM đã lên tiếng chính về sự việc trên Facebook lan truyền đoạn clip được cho là sau khi tòa tuyên án một vụ tranh chấp dân sự, đương sự có ý định nhảy lầu tự tử nhưng đã được bảo vệ tòa ngăn lại.

Chánh Văn phòng Tòa án nhân dân TP. HCM khẳng định, từ trước đến nay toà luôn có những phương án bảo vệ an toàn cho cán bộ, công nhân, viên chức và những người đến đây làm việc.

Tòa án nhân dân TP. HCM lên tiếng về vụ đương sự định nhảy lầu sau khi Tòa tuyên án - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng bảo vệ phiên tòa

Cụ thể, chiều 1/7, Tòa án nhân dân TP. HCM mở phiên tòa xét xử, tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn là ông Phan Quý và bà Lê Thị Bích Thủy (cùng ngụ quận 12) và bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ (cùng ngụ quận Gò Vấp).

Hồ sơ vụ việc cho thấy, năm 1999, ông Huỳnh Hữu Lợi chuyển nhượng bằng hình thức viết giấy tay cho vợ chồng ông Phan Quý và bà Lê Thị Bích Thủy 3.500m² đất thuộc thửa 504, tờ bản đồ số 40, phường 15, quận Gò Vấp. Ngày 3/2/2002, vợ chồng ông Quý bán lại cho ông Khâu Văn Sĩ diện tích 500m² đất bằng giấy tay.

Đến ngày 18/4/2009, vợ chồng ông Quý tiếp tục chuyển nhượng bằng giấy tay cho ông Lê Văn Dư và ông Lê Sỹ Thắng (ông Thắng là cháu ông Dư) mỗi người 87m² đất với lời hứa sẽ thực hiện việc tách thửa và đăng bộ phần diện tích đã bán.

Theo báo Dân Trí , sau này, giữa ông Dư, ông Thắng và ông Sĩ có chuyển nhượng qua lại các phần đất này cho nhau. Tất cả những giao dịch mua bán, chuyển nhượng này đều có lập thành hợp đồng nhưng không công chứng.

Sau khi mua đất, gia đình các ông đã chuyển về đây sinh sống ổn định, không tranh chấp với ai, tiến hành kê khai tạm trú tạm vắng và được chính quyền địa phương cấp số nhà để quản lý.

Tòa án nhân dân TP. HCM lên tiếng về vụ đương sự định nhảy lầu sau khi Tòa tuyên án - Ảnh 2.

Người nhà bị đơn kêu khóc sau khi nghe phán quyết của Tòa án.

Tháng 6/2017, ông Quý khởi kiện ông Dư, ông Thắng, ông Sĩ ra TAND quận Gò Vấp, yêu cầu tòa tuyên hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với các ông Dư, Thắng, Sĩ trước đây là vô hiệu.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của nguyên đơn, tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Sĩ. Tòa sơ thẩm cũng chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của ông Dư, công nhận 2 hợp đồng chuyển nhượng đất giữa nguyên đơn với ông Dư.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân TP. HCM đã tuyên cả 3 hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên giữa nguyên đơn và 3 bị đơn vô hiệu. Vì quá bức xúc, bị đơn định nhảy lầu tự tử nhưng được lực lượng bảo vệ giữ lại kịp thời nên không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Cũng theo vị lãnh đạo này, vụ án trên toà ra phán quyết nhưng đây cũng chỉ là một giai đoạn của tố tụng. Khi không đồng tình với bản án, đương sự còn có quyền đề nghị các giai đoạn khác đối với vụ án như giám đốc thẩm, tái thẩm... Sự việc đương sự định nhảy lầu chỉ diễn ra trong ít phút và được cán bộ giải quyết tốt, không để bất kỳ việc đáng tiếc nào xảy ra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quên điện thoại màn hình lớn đi, chiếc smartphone tí hon này mới đang là tâm điểm của sự chú ý

    Giá rẻ, kích thước nhỏ và hiệu năng cao, Jelly 2 dường như là lựa chọn smartphone phù hợp nhất trong bối cảnh cả thế giới phải thắt chặt kinh tế và chi tiêu.
  • Đọc thêm