Tỏ tình vào Cá tháng Tư mà rớt từ vòng gửi xe thì đây là 3 bước để chữa cháy

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 12:45 01/04/2021

“Đùa đấy, Cá tháng Tư mà", Gen Z không nhàm chán như vậy nữa đâu!

Khi các chàng trai gặp một cô gái mà họ thích, họ sẽ chọn cách dùng lời tỏ tình để xác định mối quan hệ giữa hai người. Nhưng thường thì cách tiếp cận này là có nhiều rủi ro và sai lầm nhất. Bởi vì muốn thiết lập một mối quan hệ giữa hai người, thay vì xác nhận bằng lời nói thì cần phải xác nhận bằng hành động. Vậy nên, khi thực sự muốn tỏ tình với đối phương vào ngày Cá tháng Tư chỉ bằng một câu nói "Anh thích em, làm người yêu anh nhé!", có khi đã bị đánh rớt từ vòng gửi xe rồi.

Hầu hết trong các trường hợp tỏ tình thất bại, sau khi cái gì nên nói cũng đã nói, cái gì muốn nói thì không dám nói, mối quan hệ của hai người về cơ bản đã hoàn toàn nguội lạnh, đối phương sẽ không còn trò chuyện nhiệt tình như trước, không thể làm bạn, thậm chí trở thành hai người xa lạ. Nhưng không có nghĩa là sau khi tỏ tình là không còn cơ hội nào nữa cả. 

Nếu bạn có thể làm được ba điều sau đây, đám lửa thất bại cũng có thể chữa cháy, chuyển bại thành thắng, từ thế bị động sang chủ động trong mối quan hệ giữa hai người.

Đầu tiên, tỏ ra không để ý đến lời từ chối tỏ tình. Mọi lời từ chối chỉ cần trả lời "ok" là được. Thật ra, việc được một người khác giới thích và tỏ tình là một điều vô cùng hạnh phúc với một cô gái, bởi lời tỏ tình của bạn cho thấy cô ấy là một người hấp dẫn. Nhưng sự hạnh phúc ngắn ngủi ấy không có nghĩa rằng cô ấy sẽ đồng ý, và họ rất nghiêm túc từ chối bạn.

Có hai lý do: Thứ nhất, bạn không phù hợp với hình mẫu lý tưởng của đối phương và thứ hai, một số chàng trai thường làm những điều đẹp đẽ đột ngột xấu đi, biến nó thành trải nghiệm khiến con gái chán ghét. 

Nếu gặp lý do đầu tiên thì còn được giải an ủi, ai cũng có điều mình thích và điều mình không thích, nếu hai người không hợp thì không sao, sau khi từ chối vẫn có thể nói chuyện, dù không như bình thường cũng không đến mức cạch mặt nhau. Và điều bạn không nên khiến mối tình chưa kịp nở đã chớm tàn chính là để lý do thứ hai xuất hiện.

Tỏ tình vào Cá tháng Tư mà rớt từ vòng gửi xe thì đây là 3 bước để chữa cháy - Ảnh 1.

Thứ hai, tìm ra chính xác lý do. Con gái không thích thì họ sẽ không thích. Có lý, nhưng với những chàng trai tỏ tình thất bại cũng đừng quên, suy nghĩ của con người đối với mọi người và mọi thứ xung quanh đều sẽ thay đổi theo thời gian. Mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau ở từng khoảng thời điểm, suy nghĩ của họ về con người và mọi thứ cũng sẽ thay đổi. Điều đó có nghĩa là: có thể theo thời gian, cô gái ấy sẽ thích bạn.

Bạn cho rằng bản thân mình không tệ, giỏi hay thậm chí là tuyệt vời, nhưng tại sao đối phương vẫn từ chối. Nguyên nhân do bạn không đủ tốt? Không thể. Bạn không phải là mẫu người cô ấy thích? Có thể là vậy, nhưng thay đổi ngoại hình từ một người bình thường thành một idol, người mẫu, diễn viên nàng thích là điều không thể. Phẫu thuật thẩm mỹ vì một người bạn không biết có bên nhau mãi hay không thì không đáng. Cũng chẳng biết bạn có yêu nàng mãi hay không. Tóm lại là bạn cũng không thay đổi được. Vậy nên, lý do ở đây chính là điều bạn cho là tốt ở hiện tại không phải là điều nàng đang để ý. Nó có vẻ như là nhìn thấy một chút ánh sáng ấm áp trong đêm đông vậy.

Tỏ tình vào Cá tháng Tư mà rớt từ vòng gửi xe thì đây là 3 bước để chữa cháy - Ảnh 2.

Và cuối cùng, tạo sự tương phản, tạo kích thích. Có một câu hỏi nghe có vẻ không liên quan, tại sao bạn lại thích BMW hay Maserati, hoặc các dòng xe cao cấp hơn? Có hai câu trả lời, đó là khi lớn lên, bạn nhận ra rằng cần có một chiếc ô tô; thứ hai, có một loạt người giàu có xung quanh bạn, họ lái những chiếc siêu xe, bạn thì không. Hãy chắc chắn rằng bạn không thể chờ tình huống thứ nhất xuất hiện. Cứ ngồi chờ cho đến ngày đấy thì có thể bạn bè của bạn đã sử dụng những phương tiện di chuyển thông minh, hiện đại khác của khoa học thay vì những chiếc xe cực kỳ tốn xăng này rồi.

Vậy nên, bạn chỉ có thể nhìn vào câu trả lời thứ hai: Chúng ta chỉ có thể tạo ra sự tương phản để đối phương nhận ra giá trị của bạn. Trước hết, hãy để cô ấy nhận ra những thay đổi trong cuộc sống khi không có bạn. Hãy nhắc nhở bản thân tạm dừng nhìn cô gái ấy như một nữ thần, đáp ứng mọi điều nàng muốn. Học cách từ chối một cách chủ động, bạn phải học cách từ chối hợp lý, khiến cô ấy thất vọng mà so sánh trước đây và bây giờ.

Một lần nữa để nâng cao lợi thế "trước kia" của bản thân, bạn của "bây giờ" trái ngược hoàn toàn với nàng chưa từ chối tình cảm. Đừng để nàng nghĩ rằng không có nàng, bạn không sống nổi. Không dành toàn thời gian quan tâm, nhắn tin cho nàng, mà hãy mở rộng mối quan hệ với người khác, nếu là một cô gái khác thì hiệu quả càng cao. Điều này sẽ tạo ra cảm giác kích thích hiệu quả hơn những gì bạn tính.

Con trai có bản tính chinh phục, con gái có sự cạnh tranh rất cao. Thế nên, khi vô tình trông thấy bạn cũng có những cô gái khác xung quanh. Cô ấy sẽ nhận được những thông tin sau: anh ta sẽ không đối xử tốt vô điều kiện với tôi như trước, anh ta đã cải thiện bản thân và tôi biết anh ta vẫn còn tình cảm với tôi, nhưng nếu tôi không đồng ý thì bất cứ cô gái nào cũng có thể ra tay. Đúng vậy đấy, có thể không lâu nữa cô ấy sẽ quay lại tìm bạn, thậm chí chủ động tán tỉnh.

Tỏ tình vào Cá tháng Tư mà rớt từ vòng gửi xe thì đây là 3 bước để chữa cháy - Ảnh 3.

Nên nhớ, trong hoàn cảnh này thì đây không phải là thói quen hay hành động của một tra nam, điều này quả thực có chút mưu mô nhưng hoàn toàn vô hại. Thích một người không có nghĩa là mình chỉ có thể thích, con trai có thể tiếp xúc với nhiều cô gái và cân nhắc xem họ phù hợp với ai. Khi cả hai chưa xác lập mối quan hệ, không cô gái nào có quyền hạn chế bạn gặp người khác giới khác. 

Vậy nên, đừng cho rằng mình được làm còn người khác thì không. Các chàng trai cũng có thể sử dụng một số mánh nhỏ để thu hút người mình thích mà. Đặc biệt là hậu tỏ tình ngày Cá tháng Tư, chắc chắn đây là điều bạn sẽ cần đấy!

Ảnh: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14