Tố nhà hàng "chém đẹp" bát canh cua 150k, đĩa trứng 70k, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ vì loạt điểm vô lý

Miss Hóng, Theo Helino 14:54 14/06/2019

Cho rằng mình bị "chém đẹp", chàng trai đã đăng tải hình ảnh hóa đơn cùng bữa ăn lên MXH để "tố" nhà hàng ai ngờ lại bị dân mạng bóc mẽ.

Câu chuyện khách hàng bị "chặt chém", tính tiền dịch vụ ở các hàng quán, đặc biệt là tiền ăn ở những địa điểm nổi tiếng trong nước đã không còn lạ, nhất là ở giữa mùa du lịch thế này. Vì vậy mà mỗi khi có ai đó chia sẻ tình huống mà mình gặp phải là dân mạng lại được phen xôn xao.

Mới đây, chàng trai có tên C.T.H đã đăng tải bức ảnh bữa ăn cùng hóa đơn của một nhà hàng ở Mỹ Đức, Hà Nội khiến nhiều người chú ý.

Tố nhà hàng chém đẹp bát canh cua 150k, đĩa trứng 70k, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ vì loạt điểm vô lý - Ảnh 1.

Nội dung chia sẻ của anh chàng nói khá ngắn gọn: "Đây là quán ăn hay máy chém?" nhưng tờ hóa đơn lại khiến dân tình vô cùng hoang mang. Trong đó, các món ăn đơn giản lại có cái giá trên trời: canh cua 150k/bát, rau sắng xào 200k/đĩa, thịt ba chỉ rang 200k/đĩa, trứng tráng 70k/đĩa. Tổng hóa đơn hết 640k và bị cộng thêm 50k chưa rõ lý do. Ngoài ra, người này còn đăng tải hình ảnh của bữa ăn để làm bằng chứng.

Tố nhà hàng chém đẹp bát canh cua 150k, đĩa trứng 70k, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ vì loạt điểm vô lý - Ảnh 2.

Hóa đơn được cho là của nhà hàng "chém đẹp" khách du lịch.

Tố nhà hàng chém đẹp bát canh cua 150k, đĩa trứng 70k, chàng trai bị dân mạng bóc mẽ vì loạt điểm vô lý - Ảnh 3.

Và hình ảnh bữa ăn.

Ngay lập tức, chia sẻ của anh chàng này đã được dân mạng đăng lại trong các hội nhóm trên MXH. Nhiều người đã tỏ ra rất bất bình với nhà hàng nói trên:

- Trứng tráng 70k là thấy chém ác rồi.

- Bữa ăn sang chảnh.

- Trứng rán những 70k? Mình mua 10k 4 quả trứng đấy.

Tuy nhiên, không ít dân mạng đã chỉ ra hàng loạt điểm vô lý trong 2 bức ảnh của C.T.H:

- Để ý cái hóa đơn có gì đó sai sai. Vì hóa đơn viết tay ít khi người ta viết thêm 3 số 0 đằng sau lắm. Nhìn cái này như kiểu tự viết vào ấy.

- Không ai để ý bức ảnh số 2 có 1 số điểm hơi khả nghi à? Một là trên bàn có 1 đĩa xôi và 2 lon nước ngọt không thấy ghi trong hóa đơn. Hai là phía góc trên bên trái trên bàn có 1 hóa đơn màu đỏ, thường thì sẽ thanh toán luôn trên hóa đơn đó nhưng bức ảnh hóa đơn lại màu đen còn chưa xé ra khỏi cuống. Các bạn không thấy có gì đó sai sai sao?

- Ủa. Rồi nước ngọt, nước yến với xôi được miễn phí à? Nghe mùi xạo quá đấy! Hay là cố tình dìm quán kia đấy?

- Hóa đơn để luôn không xé? Tính "dắt mũi" người ta hay gì?

Nhưng có lẽ, giữa hàng trăm bình luận phía dưới bài viết, đây chính là kinh nghiệm đáng chú ý nhất dành cho mọi người trong mùa du lịch: "Đi ăn ở đâu cũng phải xem giá, hỏi giá bao nhiêu rồi ăn. Nếu không hỏi trước là lỗi của bản thân, còn xem giá rồi, gọi món là chấp nhận ăn. Thì than thở nỗi gì? Nhà hàng nó không phải nhà bạn, không phải chạy ra chợ mua về ăn nên không thể tính theo kiểu quán bình dân hay giá nhà nấu được bạn nhé!".

Chưa rõ thực hư câu chuyện thế nào nhưng hiện tại bài viết vẫn đang nhận về rất nhiều bình luận của dân mạng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm