"Tổ mẫu" Kim Ji Won của bom tấn nghìn tỉ Arthdal: Từ thổ dân tập múa tới "thánh khẩu nghiệp" vạn người mê!

CHIMMY, Theo Helino 14:31 18/09/2019

Kim Ji Won đã chứng tỏ bản thân chẳng hề "lép vế" trước dàn cast khủng với năng lực diễn xuất ấn tượng, biến hình siêu khéo léo từ nàng thổ dân chân đất tới "tổ mẫu" sắc sảo của Arthdal.

Mỗi lần lên màn ảnh của Kim Ji Won lại là một lần "lột xác", và dường như việc "biến hình" khéo léo như tắc kè hoa đã được cô nàng một lần đem trọn vào 18 tập phim của Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí). Từ nữ thổ dân "diễm tình" chỉ muốn trốn chạy khỏi gánh nặng trở thành tổ mẫu tộc Wahan, sự bùng nổ cảm xúc mà "lên gân" nguyền rủa khi chứng kiến những người vô tội chết thảm tới lợi dụng trai đẹp để trả thù, Tan Ya (Kim Ji Won) tiếp tục chứng tỏ mình chẳng phải "dạng vừa đâu" khi nắm trong tay quyền lực nơi vùng đất Arth.

1. "Thánh khẩu nghiệp" không ai địch lại: Lời nguyền rủa trong cơn cuồng nộ năm nào đã thành sự thật

Trong tập mới nhất của Arthdal Niên Sử Kí, vào đêm trăng lưỡi liềm, Mu Gwang đã bị Nun Byul (Ahn Hye Won) - một Neanthal "thuần chủng" moi tim trong sự kinh hãi của những người chứng kiến, đúng như những gì Tan Ya đã từng nói. Nếu như đã theo dõi phần 1 của siêu phẩm dã sử ấn tượng, khán giả sẽ khó lòng có thể quên được khoảnh khắc bùng nổ diễn xuất của Kim Ji Won trong tập 4, khi cô nàng cắn đứt tay rồi bôi máu lên mắt và thực hiện nghi thức nguyền rủa. Cùng với đó là lời chỉ đích danh Mu Gwang: "Dưới ánh trăng lưỡi liềm, ngươi sẽ bị moi tim."

Tại thời điểm đó, Tan Ya cùng mẹ và những thổ dân tộc Wahan đã bị binh lính áp giải và đe dọa mạng sống. Tổ mẫu Cho Seol đã mất không lâu sau đó, kịp để lại hình vẽ về biểu tượng lí giải về nguồn cội của Wahan, bằng chứng giúp Tan Ya nhận ra mình chính là hậu duệ trực hệ của Asa Sin khi đặt chân tới Arthdal.

"Bức tường đá của các người sẽ sụp đổ, nhà của các người sẽ bị phá hủy. Lửa xanh sẽ bao trùm vùng đất như một cơn bão chết chóc."

"Ta, Tan Ya của Wahan, nguyền rủa tất cả các người."

Tổ mẫu Kim Ji Won của bom tấn nghìn tỉ Arthdal: Từ thổ dân tập múa tới thánh khẩu nghiệp vạn người mê! - Ảnh 5.

Đúng như những gì Tan Ya đã nói, dù không tin nhưng trong lòng luôn canh cánh, Mu Gwang đã có một cái kết không thể nào kinh hãi hơn được nữa.

Tổ mẫu Kim Ji Won của bom tấn nghìn tỉ Arthdal: Từ thổ dân tập múa tới thánh khẩu nghiệp vạn người mê! - Ảnh 6.

Nun Byul đã thay trời hành đạo sau khi Mu Gwang nhẫn tâm mà giết hại cả cha lẫn mẹ của mình.

2. Thổ dân tập múa đất Iark - "tổ mẫu" của tộc Wahan, hậu duệ trực hệ của Asa Sin

Từ nàng thổ dân chân đất - người kế nghiệp mẹ Cho Seol để trở thành "tổ mẫu" của Wahan, Tan Ya đã tới Arthdal với thân phận mới: "thượng tế" của Arthdal - hậu duệ trực hệ của tổ mẫu Asa Sin. Trái ngược hoàn toàn với tạo hình "tarzan" gắn liền với cô nàng khi còn ở Iark, Tan Ya đã hoàn toàn lột xác với vẻ quyền quý cùng váy trắng có họa tiết tinh xảo, chứng minh cô là "thượng tế" của Đại Thần Điện. Cũng từ một Tan Ya áp lực đến phát khóc khi không thể thuộc được điệu linh vũ, người con gái năm ấy đã thực hiện thành công và tìm thấy chiếc chuông tinh tú và chứng minh được thân phận thực sự của mình.

Tổ mẫu Kim Ji Won của bom tấn nghìn tỉ Arthdal: Từ thổ dân tập múa tới thánh khẩu nghiệp vạn người mê! - Ảnh 7.

Từ nàng thổ dân xinh đẹp với mái tóc nâu tung bay trong gió.

Tổ mẫu Kim Ji Won của bom tấn nghìn tỉ Arthdal: Từ thổ dân tập múa tới thánh khẩu nghiệp vạn người mê! - Ảnh 8.

Tan Ya đã trở thành thượng tế của Đại Thần Điện với vẻ quyền quý không vướng chút bụi trần.

Điệu linh vũ từng khiến Tan Ya áp lực đến phát khóc.

Giờ đã được thể hiện một cách thuần thục.

Và giúp cô tìm thấy chiếc chuông tinh tú.

3. "Girl chung tình" nhất đất Arth: Nhớ người yêu cũng không mù quáng trước bản sinh đôi

Xuyên suốt từ tập 3 cho đến tập 16 hiện tại, Tan Ya vẫn chưa thể gặp lại "crush" từ thời thơ ấu Eun Som. Tuy nhiên, khi bị giam cầm tại Arthdal, Tan Ya đã vô cùng bất ngờ khi gặp được "benedeot" (song sinh) của người mình yêu - Sa Ya (Song Joong Ki), "con trai" của kẻ thù không đội trời chung Ta Gon (Jang Dong Gun).

Dù hai người có ngoại hình giống hệt nhau, Tan Ya chưa từng một lần hướng về người đàn ông này, chưa một lần rung động trước sự quan tâm hay khoảnh khắc yếu mềm của Sa Ya. Hơn nữa, Eun Som và Sa Ya đều có thể nhìn thấy kí ức của nhau thông qua những giấc mơ của đối phương. Những kí ức về Tan Ya dưới con mắt của Eun Som đều đã được Sa Ya nhìn thấy, trở thành "bàn đạp" giúp anh chàng có thể vượt qua khó khăn từ việc giam cầm từ tấm bé. Sa Ya hay Eun Som đều không hề biết rằng điều mình nhìn thấy trong giấc ngủ là của người anh em song sinh, thay vì kí ức đau đớn hay mộng tưởng đẹp đẽ trải qua với Tan Ya.

Eun Som từng tặng Tan Ya chiếc vòng gắn đá, kỉ niệm gắn kết còn lại giữa cả hai sau một thời gian dài xa cách.

Tổ mẫu Kim Ji Won của bom tấn nghìn tỉ Arthdal: Từ thổ dân tập múa tới thánh khẩu nghiệp vạn người mê! - Ảnh 15.

Thế nhưng, trong tập 16 vừa qua, Tan Ya đã nhận được một chiếc vòng y hệt từ Sa Ya, thứ anh chàng đã nhìn thấy trong giấc mơ.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đang theo dõi Arthdal Niên Sử Kí không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Arthdal Niên Sử Kí tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm