Tỉnh uỷ Khánh Hoà lên tiếng vụ Phó Chủ tịch phường nói "bánh mì không phải lương thực"

Lữ Hồ, Theo Tiền Phong 11:13 20/07/2021

Tỉnh uỷ Khánh Hoà yêu cầu Thành uỷ, UBND TP. Nha Trang kiểm tra, xử lý nghiêm vụ Phó Chủ tịch phường cho giữ xe, có hành vi ứng xử không đúng với người dân đi mua bánh mì.

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp giao ban với thành phố Nha Trang về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà lên tiếng vụ Phó Chủ tịch phường nói bánh mì không phải lương thực - Ảnh 1.

Anh Trần Văn Em (đội mũ bảo hiểm) bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Hoà giữ xe khi đi mua bánh mì (Ảnh chụp lại clip)

Sau khi nghe Chủ tịch UBND TP. Nha Trang báo cáo và ý kiến của các thành viên dự họp, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa có ý kiến như sau: Qua báo cáo xác minh bước đầu của UBND TP. Nha Trang về vụ UBND phường Vĩnh Hòa kiểm tra, tạm giữ giấy tờ và phương tiện xe máy của công dân Trần Văn Em ngày 18/7 cho thấy, ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu Thành uỷ, UBND TP. Nha Trang tiếp tục chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc, kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan theo đúng quy định, công khai thông tin để nhân dân biết, giám sát. Đồng thời, coi đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực thi công vụ nói chung cũng như trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Nha Trang nói riêng.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà lên tiếng vụ Phó Chủ tịch phường nói bánh mì không phải lương thực - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của anh Trần Văn Em (bên phải ảnh) (Ảnh chụp lại clip)

Như Tiền Phong đã thông tin, vào chiều 18/7, anh Trần Văn Em (một công nhân làm việc trong công trường của dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống.

Anh Trần Văn Em xuất trình giấy tờ, giải thích lý do ra đường để mua bánh mì nhưng cán bộ kiểm soát chốt chặn không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn, bánh mì không phải là mặt hàng thiết yếu.

Ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà còn quay lại clip, có hành vi quát tháo và cho giữ giấy tờ, xe máy của anh công nhân đi mua bánh mì này.

Người này sau đó bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý vi phạm vì cho rằng ra đường khi không cần thiết.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà lên tiếng vụ Phó Chủ tịch phường nói "bánh mì không phải lương thực"

Hiện dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Nha Trang đang diễn biến rất phức tạp, Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà yêu cầu Thành ủy, UBND TP. Nha Trang tiếp tục quán triệt, chỉ đạo các lực lượng chức năng nhận thức đầy đủ, thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; kịp thời biểu dương, động viên, chia sẻ những áp lực, vất vả của lực lượng tuyến đầu. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, đồng thuận, chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm