Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 22/10/2021

Dám thử, thích thử là tính cách nổi trội nhất của Gen Z. Ở bất kỳ thời điểm, hoàn cảnh nào, các bạn trẻ Gen Z luôn cảm thấy háo hức và hưng phấn khi được khám phá, trải nghiệm thử sự mới lạ.

Độc lập, tự tin, tư duy cởi mở phóng khoáng, ngày càng nhiều những bạn trẻ Gen Z tạo tiếng vang với những thành tựu đáng ngưỡng mộ, gây ấn tượng mạnh mẽ trong dư luận. Điều làm nên thành công của họ bắt nguồn từ một cá tính chung đó là tinh thần dám thử, thích thử những điều mới lạ. Và chính nhiều sự va chạm trong những phép thử đầy táo bạo đó đã giúp Gen Z sớm tìm ra năng lực, giá trị bản thân, hiểu rõ con người của chính mình hơn.

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 1.

Chán những điều giống nhau, ghét sự khuôn mẫu, dám phá bỏ sự ổn định, luôn tìm hướng đi mới, hào hứng khi làm nên khác biệt, thích thử thách và bị kích thích bởi khó khăn đã thúc đẩy Gen Z chọn cách đối mặt. Thay vì tránh né, họ vượt lên để tạo dựng nên một cộng đồng trẻ mạnh mẽ, táo bạo, dám nghĩ khác và mơ lớn.

Dám thử, thích thử là một phần tất yếu trong cuộc sống Gen Z

Sinh ra giữa một thời đại mà thế giới đã bày sẵn đầy đủ cả vật chất lẫn thông tin, Gen Z hưởng đặc quyền tiếp cận mọi thứ với vô vàn lựa chọn. Chính môi trường đó khiến mỗi phút giây sống của Gen Z là hành trình không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ. Vượt khỏi nhu cầu thông thường, Gen Z chú trọng trải nghiệm cảm xúc, sự hưng phấn tinh thần, và cảm xúc riêng trong từng thứ họ chọn lựa mà nhiều lúc làm nên chất "dị" rất đặc trưng của một thế hệ.

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 2.

Những trải nghiệm mới lạ, đậm chất "thử" là điều mà Gen Z theo đuổi trong cuộc sống

"Bản thân tôi thích thử những điều mới, từ những thứ hữu hình như thức ăn hay đồ chơi, đến cả những điều vô hình như cảm xúc. Tôi đặc biệt mê được trải nghiệm những cảm xúc mới. Đối với tôi, không có trải nghiệm nào tốt hơn trải nghiệm nào, mọi trải nghiệm đều có giá trị riêng. Tôi thích trải nghiệm những điều mới, nên tôi không ngại thử. Thế hệ của chúng tôi khá 'dị', vì tôi nghĩ chưa từng có một thế hệ nào thích thử nhiều như Gen Z" - Phong, một skater Gen Z chia sẻ.

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 3.

Những cảm xúc mới lạ mang đến cho Gen Z nhiều sáng tạo và đam mê hơn

Mỗi trải nghiệm "thử" là một bản tuyên ngôn đậm chất riêng

Không chỉ thích thử, dám thử, mỗi trải nghiệm "thử" của Gen Z còn là một bản tuyên ngôn đậm chất riêng. Cá tính riêng của Gen Z được thể hiện ở mọi lựa chọn, từ gu thời trang đến âm nhạc, hình xăm, cách trang điểm, outfit và đặc biệt cả những thứ thường xuyên bên cạnh họ như điện thoại, xe máy… cũng thể hiện chất riêng đồng điệu với cá tính.

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 4.

Khi phương tiện di chuyển trở thành phương tiện thể hiện chất riêng

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 5.

Piaggio Liberty S màu Yellow Sole mới cá tính và năng động

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 6.

Diện mạo mới của Liberty như một lời tuyên ngôn cá tính

Ngoài bảng màu tiêu chuẩn hiện tại gồm trắng, đen và xám, cùng bộ sưu tập màu mới đầy phá cách và ấn tượng, Liberty S 2021 chú trọng thiết kế nhấn nhá hài hòa giữa các chi tiết đen, với logo Piaggio nổi bật ở yếm trước, vành bánh xe sơn đen bóng kết hợp cùng tem thể thao màu đỏ bắt mắt… Tất cả tạo nên một tổng thể diện mạo phong cách, tinh tế, sang xịn đến từng chi tiết, hứa hẹn là dòng xe sành điệu nhất, luôn được ưa chuộng bởi giới trẻ.

Tinh thần dám thử định hình cá tính riêng của Gen Z - Ảnh 7.

Với cá tính mạnh, thế giới quan sắc sảo cùng khát khao cháy bỏng để khẳng định bản sắc riêng, Gen Z thật sự đang từng bước làm chao đảo thế giới với những đột phá trong tư duy và sáng tạo. Nhờ tinh thần "dám thử", dám trải nghiệm, mang "cái tôi" vào từng khía cạnh đời sống, sắc màu riêng của Gen Z đang làm rực rỡ hơn một thế giới tưởng chừng như chỉ có trắng và đen. Hãy cùng hoà nhập vào giới trẻ dám thử, thích thử, LET’S LIBERTY!

Tìm hiểu thêm về bộ sưu tập Piaggio Liberty S 2021 tại: https://www.piaggio.com/vn_VI/models/liberty-range/piaggio-liberty/piaggio-liberty-S-125/.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm