Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi

Min, Theo Helino 00:50 07/01/2018

Vị Nữ hoàng này được mệnh danh là một trong những vị quân vương vĩ đại nhất thế kỷ 18, nhưng chỉ vì lối sống phóng đãng với ít nhất 18 nhân tình trẻ tuổi trong suốt những năm tháng trị vì mà bà nhiều người thương nhưng cũng lắm kẻ ghét.

Trong dòng lịch sử thế giới, không hiếm có những người phụ nữ quyền lực, tài năng nhưng cũng nhiều tật xấu. Nữ hoàng quyền lực bậc nhất của đế quốc Nga dưới đây chẳng hạn, vừa nổi danh vì sự thông tuệ và tài thao lược, vừa đầy tai tiếng vì đời sống riêng tư phóng đãng. Cả cuộc đời của bà từ lúc sinh ra cho đến lúc lớn lên toàn màu hồng, nhung lụa trên người và quyền lực trong tay, nhưng vàng son đó không khiến bà say mê bằng những cuộc tình ngoài luồng.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 1.

Nữ hoàng Ekaterina II (Tranh của họa sỹ Fyodor Rokotov)

Từ tiểu thư khuê các trở thành Hoàng hậu nước Nga

Vị Nữ hoàng lắm tài nhiều tội này không ai khác chính là Ekaterina II hay còn được gọi là Catherine Đại đế. Bà là vị Nữ hoàng trứ danh trị vì lâu nhất nước Nga và đưa nước Nga trở thành một cường quốc tại châu Âu ở thế kỷ 18. Tuổi thơ của bà không có gì quá đặc sắc, bởi như bao tiểu thư sinh ra trong gia đình quý tộc quyền lực thời bấy giờ, ngay từ thuở nhỏ, bà đã được đào tạo để trở thành một tiểu thư tài trí thông minh, cốt cách quyền quý phù hợp với địa vị của mình.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 2.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Fyodor Rokotov)

Bà sinh ngày 2/5/1729 có tên khai sinh là Sophie Friederike Auguste von Anhalt-Zerbst-Dornburg trong một gia đình quý tộc Phổ có cha là một vương công tại Đức. Thuở nhỏ, Sophie được đánh giá là một cô bé với vẻ ngoài xinh đẹp với mái tóc bạch kim óng ánh, gương mặt thon, chiếc mũi thanh tú cùng đôi môi chúm chím và đôi mắt xanh như ngọc lục bích. Chính vì xinh đẹp như vậy nên nàng đã sớm được cha hứa hôn cho Hoàng tử nước Nga khi chỉ vừa tròn tuổi 14. Nói đúng hơn thì đây là một cuộc hôn phối chính trị và là tiền đề cho sự quyền lực của cô bé Sophie về sau.

Sau cuộc hứa hôn của hai gia tộc quyền lực, nàng được phép chuyển hẳn sang đạo chính thống Nga và được đổi tên thành Ekaterina (chính xác hơn là Ekaterina II, vì trước đó đã có một vị Nữ hoàng nước Nga có tên Ekaterina), tiếp đó vài năm thì đám cưới của nàng và Hoàng tử nước Nga được diễn ra linh đình. Nàng chuyển hẳn về sống trong cung điện Hoàng gia Nga. Đến năm 1761, Nữ hoàng Nga Elizaveta qua đời, chồng Ekaterina – tức là Hoàng tử Karl Peter Ulrich lên kế ngôi, hiệu là Pyotr III. Tất nhiên, Ekaterina cũng trở thành Hoàng hậu của cả đế quốc Nga.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 3.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Brompton Richard)

Bị cáo buộc giết chồng vì bất mãn và trở thành Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga

Nhưng dù cho có được vị trí mà biết bao nhiêu cô gái cùng thời mơ ước nhưng Ekaterina không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Đúng hơn đời sống hôn nhân của nàng không giống như vẻ hào nhoáng bên ngoài. Ekaterina là một người phụ nữ xinh đẹp, xuân sắc lại đài các đoan trang trong khi chồng nàng là Hoàng đế nước Nga thì lại xấu xí, trí lực kém cỏi và chuyện gối chăn cũng không mặn mà gì mấy. Vậy nên, ít nhiều nàng cũng cảm thấy chán ghét chính người chồng của mình.

Không lâu sau đó, thời cơ để sự tàn nhẫn của Ekaterina trỗi dậy khi nàng được cận thần báo cáo lại rằng chồng mình – Hoàng đế Pyotr III đang có âm mưu chống lại nước Nga và thần dân của mình bằng cách thông đồng với ngoại bang, lập âm mưu phản quốc. Thế là sau khi thu thập đủ chứng cứ, đích thân Hoàng hậu Ekaterina đã cưỡi ngựa, mặc quân phục đến các doanh trại binh lính mà đọc tuyên cáo thông báo tội phản quốc của chồng mình.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 4.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Vladimir Borovikovsky)

Ít lâu sau, Pyotr III bị bắt rồi bị xử trảm, Ekaterina kế nghiệp chồng mình trở thành Nữ hoàng của đế quốc Nga. Sau đó, với sự thông tuệ và năng khiếu chính trị bẩm sinh của mình, bà đã đưa nước Nga bước vào thời hoàng kim, xứng đáng là một cường quốc tại châu Âu. Chính vì vậy mà Nữ hoàng Ekaterina đã được ví là một trong những vị vương quân vĩ đại và thành công nhất của châu Âu vào thế kỷ 18.

18 người tình của Nữ hoàng: Có người nhỏ hơn 40 tuổi, có người được giúp trở thành Vua

Tài giỏi, thông minh là vậy nhưng chuyện tình ái của bà thì bê bối vô cùng. Kể từ khi lấy chồng ở tuổi 15 cho đến khi qua đời ở tuổi 67, Nữ hoàng Ekaterina có rất nhiều người tình, theo sử liệu nước Nga thống kê, thì tình nhân của vị Nữ hoàng này ít nhất là… 18 người, bao gồm trai tráng khỏe mạnh, đẹp trai tài ba, thuộc đủ mọi tầng lớp.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 5.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Lampe Johann-Baptiste)

Từ những đại quý tộc tài năng quyền cao chức trọng như Công tước Saltykov, Tư lệnh Grigory Grigoryevich Orlov, Phó vương Krym Patyómkin cho đến những kẻ bất tài và có cuộc sống riêng tư rất mờ ám như cậu tình nhân trẻ tuổi Zavadovski, Zorick, Mamonov, Yermolof, tên gián điệp Arkarov, họa sĩ Landskov, vị Công tước trẻ hơn bà tới gần 40 tuổi Platon Alexandrovich Zubov…

Nhưng trong số tất cả các người tình của Nữ hoàng Ekaterina, nổi lên một số cái tên đáng chú ý như người tình đầu tiên - Bá tước Sergei Vasilievich Saltykov. Ông nổi tiếng vì chính Nữ hoàng đã công khai mối quan hệ của hai người, thậm chí bà còn tuyên bố con trai của mình, tức là Nga hoàng Pavel I chính là kết quả của mối tình vụng trộm này mặc cho nhiều người nhận định, Nga hoàng Pavel I giống Hoàng đế Pyotr III (tức người chồng đã bị xử trảm của Ekaterina) như đúc bởi vẻ ngoài xấu xí và trí lực thấp kém.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 6.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Shibanov Mikhail)

Tiếp đó, người nổi tiếng thứ 2 trong danh sách tình nhân của nữ Hoàng Ekaterina chính là người đã đưa bà đến ngôi Nữ hoàng Nga – Grigori Orlov, một vị quan cao cấp trong triều. Hai người có với nhau một người con là Công tước Aleksey Grigorievich Bobrinsky. Ngoài ra, vị quý tộc Stanisław August Poniatowski cũng nằm trong danh sách tình nhân của Nữ hoàng, bà đã sủng ái người này tới mức giúp đưa ông lên ngôi Vua của Ba Lan, hai người cũng có một đứa con gái chung mang tên Anna.

Điều này phần nào đã chứng minh được thông tin, chỉ cần tình nhân làm Nữ hoàng thỏa mãn thì bà sẽ ban cho rất nhiều phần thưởng hậu hĩnh, bao gồm cả tài sản, địa vị và quyền lực. Nhưng dù có sủng ái thế nào, các tình nhân cũng không thể can thiệp vào quyết sách của Nữ hoàng trong việc trị nước. Dù cho vô cùng phóng đãng, Nữ hoàng Ekaterina là người công tư phân minh, không thể để chuyện tình ái làm mờ lý trí.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 7.

Nữ hoàng Ekaterina II và tình nhân - Bá tước Sergei Vasilievich Saltykov. (Tranh của họa sỹ Georg Cristoph Grooth)

Lối sống phóng đãng đầy tai tiếng và cái chết với nhiều tin đồn không hay

Thêm một điều đặc biệt nữa trong lối sống phóng đãng của Nữ hoàng Ekaterina II, đó chính là cách tuyển chọn nhân tình. Sử liệu chép lại, hầu như tất cả các thanh niên trai tráng nào muốn được trở thành tình nhân của Nữ hoàng đều phải qua vài cuộc xét kiểm nghiêm ngặt được chính bác sỹ riêng của Nữ hoàng Ekaterina đứng ra thực hiện. Theo đó, vị bác sỹ này sẽ kiểm tra xem người sắp trở thành nhân tình của Nữ hoàng có bị mắc bệnh đường tình dục hay không, sức khỏe thế nào, có bị yếu sinh lý hay không? Thậm chí, một số sử liệu còn cho rằng, vị bác sỹ riêng theo ý Nữ hoàng còn kiểm tra kích thước của "bộ phận nhạy cảm" xem có đủ tiêu chí làm thỏa mãn bà hay không.

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 8.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Dmitry Levitsky)

Chính vì việc tuyển chọn nhân tình để phục vụ nhu cầu gối chăn của Nữ hoàng Ekaterina được diễn ra có "quy mô" như vậy nên việc tai tiếng là khó tránh khỏi, chưa kể cũng có nhiều tin đồn không hay được thêu dệt và loang xa ra khỏi phạm vi nước Nga. Cái chết bất ngờ của Nữ hoàng Ekaterina II năm 1796 cũng vướng phải nhiều tin đồn không hay, chẳng hạn như người ta nói bà đã đột tử khi cố gắng làm chuyện "nhạy cảm" trong nhà vệ sinh ở tuổi 67 hay bị giết…

Tình sử phóng đãng của Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga: 18 người tình, có người nhỏ hơn đến 40 tuổi - Ảnh 9.

Nữ hoàng Ekaterina II. (Tranh của họa sỹ Dickinson William)

Tuy nhiên, phản bác lại những tin đồn về cái chết không hay của vị Nữ hoàng vĩ đại nhất nước Nga này, trong cuốn sách của tác giả, nhà sử học người Nga - Alexander thì vào cuối đời, Nữ hoàng Ekaterina II mắc bệnh thần kinh, bị ngã nhiều lần, được bác sĩ chăm sóc rất tận tình nhưng không thuyên giảm. Và trong một lần ngã với chấn thương quá mạnh, Nữ hoàng Ekaterina II dù được bác sĩ người Scotland tên là John Rogerson chăm sóc rất chu đáo và được các linh mục làm lễ cầu may trong suốt 12 giờ liền nhưng cũng không qua khỏi. Bà qua đời vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 6/11/1796.

(Nguồn: Biography, History, Britannica)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm